Vĩnh Sinh

Chương 974: Đệ tử hạt giống“Tu vi Thiên Tiên đứng bên này, đi theo ta. Tu vi Thần Tiên sang bên kia đi theo hắn. Huyền Tiên hướng phải, đi theo vị sư huynh này, chư vị bán Kim Tiên đại năng, xin trực tiếp lên đài, đi vào trong sơn môn tiếp nhận khảo hạch chân truyền đệ tử!”

Đệ tử Vũ Hóa Môn xuất hiện, một cao thủ trẻ tuổi trong đó dùng ánh mắt bắn phá tứ phương, khiến người ta phát lạnh, mỗi người đều lặng ngắt như tờ, ngay cả thần niệm cũng không dám phát.

Đây cũng là một vị bán Kim Tiên đại năng, trái tim Phương Hàn đập mạnh, bởi vì hắn phát hiện pháp tắc Đại La ẩn chứa trong cơ thể vị cao thủ này cư nhiên vượt qua hai trăm vạn đạo.

Hai từ khủng bố đã không đủ để hình dung nữa.

“Xem ra ta vẫn còn dùng ánh mắt thế tục để đánh giá thiên tài. Thật ra đến Thiên giới, thiên tài thật sự không thể đánh giá được.” Phương Hàn thầm nói: “Thiên tài, thiên tài, là kỳ tài lão thiên giáng xuống, thế nhưng tại Thiên giới, mỗi người đều nổi bật, nhiễm linh khí Thiên giới mà sống. Thiên giới là một sân khấu lớn nhất, ngàn vạn anh hùng cũng không chật khi ở Thiên giới.”

“Vị này chính là Lâm Phi Vũ của Vũ Hóa Môn, ngoại hiệu là Vong Thiên Nhất Kiếm, nghe đồn ba năm trước đây cùng rất nhiều đệ tử Vũ Hóa Môn tiến đến phế tích Cổ Ma, gặp một vị tuyệt đại Kim Tiên tà đạo, cư nhiên chỉmột mình một kiếm, hắn có thể thành công hộ tống vô số sư đệ sư muội đào tẩu, mà bản thân lại giao chiên với tuyệt đại Kim Tiên, chỉ trọng thương không chết, còn thành công đào thoát. Đây chính là kỳ tích tại Thiên giới. Thậm chí ngay cả Thiên Đình cũng tặng thưởng nữa.”

“Sau khi hộ tống sư đệ sư muội, một mình một kiếm, cư nhiên chỉ bị trọng thương dưới một chiêu sát thủ của tuyệt đại Kim Tiên, còn thành công đào tẩu. Vậy hắn có thực lực bực nào? Tài hoa bực nào?”

“Quả thực, ta cũng đã được nghe qua lời đồn này.”

Trông thấy cao thủ trẻ tuổi lên tiếng, đám bán Kim Tiên đại năng muốn tham gia khảo hạch “Chân truyền đệ tử” đều tuôn ra một cỗ thần niệm thật nhỏ trao đổi.

Cảm nhận được những lời này, trong lòng Phương Hàn cũng lắp bắp kinh hãi, hắn vốn cho rằng chỉ có mình mới có thể chống lại tuyệt đại Kim Tiên, đã là kỳ tích trong kỳ tích rồi, lại không thể tưởng được còn có người có thể chạy trốn thành công từ trong tay tuyệt đại Kim Tiên.

Bởi vậy có thể thấy được, người có đại khí vận không phải chỉ có một mình hắn, trong các đại môn phái tại Thiên giới, chỗ nào cũng có.

“Được rồi, đều tự dựa theo tu vi mà xếp thành hàng đi.” “Vong Thiên Nhất Kiếm” Lâm Phi Vũ dùng ánh mắt bắn phá tất cả mọi người, nhất là đối với đám người bên Phương Hàn, bắn phá qua từng người từng người bán Kim Tiên đại năng.

Bởi vì nhóm người này tới vì khảo hạch chân truyền đệ tử, nếu như được thông qua, tương lai cũng là đối thủ cạnh tranh với hắn. Cách mấy chục năm, trăm năm Vũ Hóa Môn sẽ tổ chức Vô Thượng Đệ Tử, tất cả nhân vật đều trổ hết tài năng, sau đó được bồi dưỡng, trở thành “Hạt giống”.

“Hạt giống” này dĩ nhiên sẽ được môn phái ưu ái, tài nguyên đều đổ vào thân thể, tu thành tuyệt đại Kim Tiên cũng là chuyện sớm muộn.

Phương Hàn cũng rất rõ ràng đối với chuyện này, tại ba mươn năm trước kia, Vũ Hóa Môn đã xuất hiện một “hạt giống”, gọi là Hạng Nhất Chân, hắn thành công tấn thăng làm tuyệt đại Kim Tiên. Từ đó về sau, rất nhiều đệ tử của Vũ Hóa Môn tranh giành địa vị “Hạt giống”. Nhân tài xuất hiện lớp lớp, vô số cường giả pháp lực cao thâm tranh đấu lẫn nhau trong suốt ba mươi năm Thiên giới.

Thương Tử Lạc tuy được xưng là thiên tài, thế nhưng trong rất nhiều hàng đệ tử vẫn chỉ được xếp hạng trung đẳng, chỉ bất quá sau lưng hắn là một thế gia thương gia thần bí. Cho nên mới được Vũ Hóa Môn bồi dưỡng nhiều hơn một chút, còn kiếm được một cái chức Giám sát sứ Thiên Đình.

Khảo hạch của Vũ Hóa Môn là dựa theo tu vi, nhân vật cấp bậc Thiên Tiên là tạp dịch đẳng cấp thấp nhất, đệ tử dự bị.

Mà cấp bậc Thần Tiên chính là ngoại môn đệ tử.

Huyền Tiên có thể khảo hạch lên làm nội môn đệ tử.

Về phần bán Kim Tiên đại năng, có thể trực tiếp khảo hạch lên chân truyền đệ tử.

Rất nhiều chân truyền đệ tử cách một đoạn thời gian đều tham gia tranh đoạt vị trí hạt giống đệ tử, nhận được bồi dưỡng của môn phái. Đều trổ hết tài năng của bản thân. Điều này cũng tương tự như khoa khảo ba năm một lần tranh đoạt trạng nguyên tại thế tục vậy.

Nếu như là tuyệt đại Kim Tiên, vậy sẽ là thượng khách của cả môn phái. Đương nhiên tuyệt đại Kim Tiên mỗi người đều là vô thượng bá chủ, chư hầu Thiên giới, thống lĩnh một số châu, mõi người đều cao cao tại thượng, cũng không biết đảm đương loại đệ tử gì của Vũ Hóa Môn.

Nếu như Tuyệt đại Kim Tiên, có thể trực tiếp yêu cầu Thiên Đình một vị trí.

Căn cứ vào trí nhớ của Thương Tử Lạc, tại Vũ Hóa Môn “Đệ tử dự bị” “Ngoại môn đệ tử” “Nội môn đệ tử” “Chân truyền đệ tử” có sự chênh lệch, đãi ngộ không thể tính toán. Đương nhiên trình độ khảo hạch cũng gian nan hơn. Nhất là chân truyền đệ tử, mỗi một người đều phải cẩn thận xét duyệt, ngoài trừ thân gia trong sạch ra, còn phải có tiềm chất của tuyệt thế thiên tài. Sau này càng phải trung thành và tận tâm với môn phái mới có thể được trọng dụng.

Hiện tại Phương Hàn tiến vào trong đám người đều là bán Kim Tiên đại năng, trong đó đại đa số đều là Vương gia Tuyền Châu, đệ tử thế gia lớn như vậy, mỗi người đều có pháp lực vô cùng cường hoành, càng có pháp bảo lợi hại che dấu, chiến lực khủng bố, thiên tài hơn người.

Những nhân vật này đều tới để tranh đoạt chức vị chân truyền đệ tử Vũ Hóa Môn. Có thể tưởng tượng được trận tranh đấu này sẽ phi thường kịch liệt.

Trước sơn môn Vũ Hóa Môn, Tiên Nhân được chia làm bốn hàng, tiến vào Vũ Hóa Môn.

Phương Hàn cùng đám bán Kim Tiên đại năng đi lên bậc thang, mỗi người đều có cảm giác cao cao tại thượng, bao quát chúng sinh, mỗi khi tiến thêm một bậc, cả Trung Châu Cổ thành lại hiện ra rõ ràng thêm.

Sơn môn của Vũ Hóa Môn là địa phương cao nhất trong Trung Châu Cổ thành.

Phương Hàn bước trên bậc thang sơn môn, nhìn Trung Châu Cổ thành bao la hùng vĩ khôn cùng, sâu trong nội tâm phát ra một làn sóng rung động. Trong truyền thuyết Trung Châu Cổ thành bao gồm tám vạn bốn ngàn con đường, mỗi con đường đều dài tới “triệu” Dặm. Vô cùng vô tận, trên bầu trời của Trung Châu Cổ thành, chỉ có thể bay tới độ cao nhất định, không thể bay quá giới hạn, bởi vì trên đó bị cấm pháp bao phủ, cho nên căn bản không cách nào nhìn rõ diện mạo của Cổ thành.

Muốn nhìn rõ cả Trung Châu Cổ thành, chỉ có tới đỉnh sơn môn Vũ Hóa Môn mới có thể thấy.

“Lâm sư huynh, lần này tới tham gia khảo hạch chân truyền đệ tử có không ít người, nhất là vị Tiết Liệt Đại công tử của Tiết gia cũng tới, nghe đồn thực lực của hắn đã tiếp cận hóa cảnh thâm sâu khó lường, pháp tắc Đại La ẩn sâu trong lòng, tùy ý khẽ động sẽ bao phủ toàn thân, nháy mắt đã có thể thu lại, dễ dàng ngưng tụ thành bụi bặm. Vũ Hóa Môn chúng ta mỗi ba mươi năm lại cử hành đại hội tranh giành vị trí đệ tử hạt giống. Hắn rất có thể sẽ muốn vị trí này a.”

Bọn người Phương Hàn bước trên bậc thang, mà đội ngủ đi trước đều là một đám lão chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn, bọn người này đang không ngừng nghị luận.

“Đây là lần tuyển đệ tử đầu tiên của Vũ Hóa Môn chúng ta từ khi Thần tộc tiến công Thiên giới đến nay, một số đại thế gia cũng biết hiện tại Thiên giới hỗn loạn, chỉ sợ khó cầm cự được lâu nữa, cuối cùng chư hầu sẽ vùng lên, vương giả tranh giành, long xà tranh phách. Cho nên đều đem đệ tử đưa vào Vũ Hóa Môn ta, đầu tiên là muốn dây dưa quan hệ, thứ hai là bảo vệ người nối dõi, tránh họa diệt môn, còn có thể lưu lại hạt giống báo thù. Chỉ có vương giả đại phái Vũ Hóa Môn ta mới không có người nào dám động.”

“Vong Thiên Nhất Kiếm” Lâm Phi Vũ lạnh lùng cười nói: “Nhưng mà đám người này muốn trang đoạt vị trí hạt giống cùng ta, còn sớm lắm. Hạt giống lần này nhất định sẽ là ta. Như vậy ta mới có thể tu thành tuyệt đại Kim Tiên. Tiến vào chỗ sâu nhất trong Vũ Hóa Môn, tu luyện trong Vương cấp linh mạch, Hồng Lô Tuyệt Mạch.”

“Sư huynh, huynh vẫn nên đề phòng, nhìn kìa? Thiếu chủ của Tiêu gia, Tiêu Thiểu Vân cũng ở trong đó. Nghe đồn trước kia hắn có được kỳ ngộ tiến vào trong động phủ tu luyện của một vị thánh hiền cổ đại, chiếm được truyền thừa huyết mạch của vị đó. Hiện tại thân thể hắn đã chuyển hóa thành thánh thể rồi.” Một đệ tử của Vũ Hóa Môn nói.

“Không sao, thủy chung cũng chỉ là bán Kim Tiên mà thôi. Nhưng mà tại thời điểm khảo hạch, ta muốn nhìn xem đám người này có năng lực mạnh mẽ cỡ nào.” Ánh mắt của Lâm Phi Vũ lóe lên.

Phương Hàn lại bất động thanh sắc, hắn sớm đã nhìn ra, lần tới khảo hạch chân truyền đệ tử này có không ít nhân vật lợi hại, nhưng mà hắn đã tính kỹ trước, cũng không sợ gặp bẫy rập gì.

Hiện tại hắn trái lại muốn biết, chưởng giáo của Vũ Hóa Môn rốt cuộc là ai.

Vũ Hóa Môn quá lớn, là một đại phái vương giả, quản lý tứ phương, vô số thần bí. Thương Tử Lạc cũng chưa được nhìn thấy chưởng giáo chí tôn, thậm chí ngay cả tên còn không biết.

Nghe đồn chưởng giáo chí tôn của Vũ Hóa Môn cũng không có ở trong môn phái, mà là đang ở một chỗ thần bí tại Thiên Đình, phụ trợ một số cự đầu Thiên Quân chấp chính. Có thể thấy được, chưởng giáo chí tôn của Vũ Hóa Môn hiển nhien là siêu việt hơn xa Kim Tiên.

Boong!

Lại một tiếng chuông nữa vang lên, mây mù bao phủ trên bậc thang cao cao tan đi, Phương Hàn liền phát hiện thấy đám người mình đi tới một khoảng sân rộng, quảng trường này đều dùng Thiên Tinh thạch tạo nên, từng khối từng khối ghép với nhau thập phần vững chắc. Nhưng mà trên mặt lại hằn dấu chân thật sâu do người dẫm đạp lên, còn có rất nhiều khe rãnh do kiếm khí tạo nên, hiển nhiên là bị một số cao thủ giao đấu gây nên.

Vừa tới quảng trường, ánh mắt của rất nhiều bán Kim Tiên đại năng đồng thời nhìn về phía sâu trên quảng trường, ở đó có một người ngồi nghiêm nghị trên vương tọa, toàn thân tỏa ra kim quang, vân khí pháp tắc Kim Tiên nồng đậm, trên đỉnh đầu ngưng kết thành từng đoàn từn đoàn vân vụ, trong đó có các dị tượng minh đăng, chuỗi ngọc…liên tục biến ảo.

Vị tuyệt đại Kim Tiên này cư nhiên còn lợi hại hơn rất nhiều so với tất cả Kim Tiên mà Phương Hàn gặp qua.

Vương Viêm, Tôn Khôi Đấu, thậm chí Tà Tôn, Hồ Thương Hải, Cốc Mãnh, Lý Lạc Uy, còn có Tuyệt Hành tôn giả đều kém xa so với vị tuyệt đại Kim Tiên trước mắt này.

“Chắc hẳn vị này chính là Trường Bình tôn giả, người chủ trì khảo hạch chân truyền đệ tử lần này.” Phương Hàn sớm đã thông qua tin tức của Hoằng Khí Lâu, biết người chủ trì khảo hạch lần này là ai.

“Chư vị, ta chính là Trường Bình tôn giả, người chủ trì khảo hạch thu nhận chân truyền đệ tử lần này.” Vị Kim Tiên này đột nhiên mở mắt quét qua rất nhiều bán Kim Tiên đại năng trên quảng trường, người người đều cảm thấy ánh mắt hắn như đâm vào trái tim, tựa hồ bất cứ bí mật gì đều không thể dấu diếm được: “Rất nhiều người các ngươi ở đây đều tới từ đại thế gia các châu, các môn phái. Bản nhân ta cũng đã từng giao thiếp với bậc cha chú, thậm chí là tổ tông của các ngươi, bất quá lần khảo hạch này, ta tuyệt đối sẽ không vì tư mà làm trái luật. Các ngươi đều phải tự xuất ra bản lĩnh thật sự, trực tiếp đánh giá cao thấp ở chỗ này.”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.