Vĩnh Sinh

Chương 1168: Kho báu Phật Hoàng– Khí tức Võ đạo thật mãnh liệt, tuyệt đối không phải là khí tức của Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi! Chẳng lẽ còn có người khác?! Khí tức Võ đạo này có khí tức Thánh nhân nhàn nhạt, chính là tu vi Bán Thánh!

Vù vù vù~~~

Sau khi Võ Bá Hoàng Phủ Phi và mười tên yêu ma Nguyên Tiên trung giai và đỉnh phong rời đi không lâu, đột nhiên có một đám người xuất hiện. Gã cầm đầu mặc một bộ đồ màu vàng, tản mát ra chút Luân Hồi nhàn nhạt, hiển nhiên là Phương Hàn.

Những người khác chính là Tiểu Phủ Hoàng, Tiểu Vũ Hoàng và các cao thủ Thánh tử.

Hắn lần theo khí tức, cũng chuẩn bị tới hàng phục đám yêu ma kia nhưng lại chậm mất một bước.

Hắn vừa hàng lạc nơi này, liền phát hiện ra đám yêu ma kia đã bị hàng phục, trong lòng cảm thấy rất đáng tiếc, đồng thời vô cùng rung động. Không ngờ còn có người giống hắn, tu luyện thành Bán Thánh, hơn nữa lại không phải là Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi mà là người khác.

– Đáng tiếc, thật đáng tiếc. Đám yêu ma kia, mỗi tên đều là tinh anh trong số các Nguyên Tiên. Nếu có thể bắt hết, luyện hóa hoàn toàn thì Bộ Phù Đồ của ta ít nhất cũng có thể hoàn toàn hóa thành tiên khí tuyệt phẩm, thậm chí mấy kiện Tam Thập Tam Thiên, Truyền Thuyết Chi Trượng, Tự Do Chi Dực cũng có thể hóa thành tiên khí tuyệt phẩm! Rốt cục là ai, không ngờ dám cướp đoạt bảo tàng của ta!?

Phương Hàn quét mắt một vòng, trong lòng âm thầm cảm thấy đáng tiếc.

Nếu có thể thu được mười con yêu ma Nguyên Tiên thì thực lực của hắn sẽ tăng lên rất nhiều.

Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi giờ đã tu luyện tới Bán Thánh, trên cơ bản cũng đã tới cùng, trừ khi đột phá cảnh giới, trở thành Thánh nhân chân chính. Nếu không, dù luyện hóa nhiều bảo bối hơn nữa cũng không thể tăng thực lực được bao nhiêu.

Nhưng Phương Hàn lại khác. Hắn có được chí bảo Tam Thập Tam Thiên, tiềm lực rất lớn. Chỉ cần có đủ Nguyên Tiên pháp tắc. Còn có tàn phiến Tạo Hóa Thần Khí, tấn thăng pháp bảo khiến thực lực hắn tăng thêm vài lần cũng không khó.

Nếu toàn bộ chí bảo Tam Thập Tam Thiên, Bộ Phù Đồ, Truyền Thuyết Chi Trượng, Tự Do Chi Dực của hắn biến thành tiên khí tuyệt phẩm thì dù là Thánh nhân chân chính cũng không giết nổi hắn.

Hắn ở trong Thí luyện Huyết Sắc Thái Cổ Chi Khư là để thu thập Nguyên Tiên pháp tắc, chuẩn bị chu đáo. Nếu không, ra ngoài Thiên giới, hắn cũng không có nhiều cơ hội như vậy.

Thái Cổ Chi Khư là một nơi cực kỳ nguy hiểm nhưng nơi nơi đều có bảo tàng.

Không có nơi nào thuận lợi cho việc tu hành hơn nơi này cả!

– Khí tức Võ đạo này chính là Võ đạo Thánh vực…

Tiểu Phủ Hoàng biến sắc!

– Đây khẳng định là khí tức của cao thủ tuyệt thế của Hoàng Phủ thế gia – Võ Bá Hoàng Phủ Phi! Ngươi này là nhân vật đỉnh cao chân chính, lĩnh ngộ Võ đạo quả thực thâm ảo vô cùng, không ai sánh kịp. Thậm chí còn có một vị cao thủ đánh giá, nói rằng thành tựu tương lai của hắn khẳng định còn cao hơn Võ Hoàng!

– Không tồi! Người này không phải là nhân vật nào chuyển thế, chỉ tu luyện bình thường nhưng sự lĩnh ngộ Võ đạo có thể nói là kinh thiên động địa, bẩm sinh đã có một loại thiên phú vô song! Bất cứ loại võ học bình thường nào vào trong tay hắn đều trở nên xuất thần nhập hóa, biến cái tầm thường thành thần kỳ. Hơn nữa, bất cứ loại Võ học nào, chỉ cần hắn chú ý tới là có thể nhận rõ được tinh túy của nó.

Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu nói:

– Vì nguyên nhân như thế cho nên hắn được người đời xưng là Võ Bá. Tiềm lực của người này còn cao hơn Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi. Lần tiến vào này, khẳng định hắn vừa vượt qua thiên kiếp cho nên mới thật sự tấn chức cảnh giới Bán Thánh.

– Người này quả thực đã tấn chức Bán Thánh!

Tay áo Phương Hàn liên tục huy động, khí tức Võ đạo và khí tức Bán Thánh còn lưu lại trong không khí trở nên ngưng tụ, hóa thành một nam nhân mặc hoa phục cẩm y.

Người này đưa mắt nhìn không trung. Dưới ánh mắt hắn, bất cứ điều gì huyền bí đều có thể hóa thành Võ đạo.

Mỗi cử động của hắn đều dung hợp làm một thể với Võ đạo.

Trời ở trong mắt hắn chính là Võ đạo, Đất ở trong mắt hắn cũng là Võ đạo.

– Thật lợi hại! Không tưởng được ngoại trừ Tiểu Thạch Hoàng còn tồn tại nhân vật bực này!

Phương Hàn chặc lưỡi tán thưởng:

– Không hổ là nhân vật từ Thần Châu Tịnh Thổ đi ra. Thế lực Thần Châu Tịnh Thổ vượt xa Thái Nhất Môn!

– Ngoài ra còn có một nhân vật lợi hại khác nữa! Đó chính là Trí Quyền Mục Dã Chân, người này cũng tương đương với Hoàng Phủ Phi. Hắn được xưng là trí tuệ đệ nhất, thực lực không ai phỏng đoán được là đã tới trình độ nào!?

Tiểu Phủ Hoàng nói:

– Người của Mục Dã gia tộc chảy xuôi huyết mạch Chiến Vương Thiên Quân, không phải đơn giản.

– Đúng rồi, lần này đệ tử của Chấp pháp Thiên Đình Thần Ngục có tới hay không?

Phương Hàn đột nhiên hỏi. Hắn cũng không quá quen thuộc với sự tình của Thiên Đình, đương nhiên thua xa những Thánh tử lâu đời Tiểu Phủ Hoàng, Tiểu Vũ Hoàng!

– Có! Mỗi lần Thí luyện Huyết Sắc, đệ tử Chấp pháp Thiên Đình Thần Ngục đều đi vào. Hơn nữa, mỗi người đều có tu vi Tổ Tiên. Số đệ tử này chia làm hai loại. Thứ nhất là cấp Kim Tiên, kêu là đệ tử, mà cấp Tổ Tiên gọi là Thánh tử. Có thể tiến hành Thí luyện Huyết Sắc thì tất nhiên đều là Thánh tử! Tuy nhiên, mỗi lần tiến vào, những Thánh tử này đều đến vô ảnh, đi vô tung, lặng lẽ chém giết, không phát sinh xung đột với Thánh tử của các môn phái, hoàn toàn không kiêu ngạo, ương ngạnh như ở bên ngoài. Không biết là có quy củ gì?!

Hóa Thánh chuyển thế Tôn Thi Họa nói.

– Thánh tử của Chấp pháp Thiên Đình Thần Ngục cũng có giao tình với ta. Tuy nhiên, nếu không phát sịnh xung đột, đến vô ảnh đi vô tung thì cũng không có gì phải cố kỵ!

Trong lòng Phương Hàn âm thầm tính toán, đột nhiên phát hiện ở không gian phía Tây, một đạo phật quang phóng lên cao, phát tán giữa không trung, bên tai còn nghe được thiện âm phụ xướng.

– Phương Tây có bảo bối xuất hiện, hơn nữa là bảo tàng của Phật môn!

Hắn lập tức lao đi.

– Đúng rồi, khẳng định là bảo khố của Thiên Thiện Phật Hoàng bị Phật môn trấn áp!

Tiểu Vũ Hoàng kêu lên một tiếng:

– Kho báu này mới chân chính là bảo tàng. Nếu so ra, tài phú trong ma quật chúng ta từng tiến nhập vào kia tuy nhiều nhưng không tính là cái gì! Ta đã nói không biết rốt cuộc có chuyện gì!? Khi chúng ta tranh đấu với Tiểu Thạch Hoàng, không ngờ không có Thánh tử nào khác xuất hiện, hiển nhiên đều tập trung xung quanh bảo khố của Thiên Thiện Phật Hoàng.

– Bảo khố Thiên Thiện Phật Hoàng!

Tiểu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá đột nhiên nhíu mày:

– Quả thật là như vậy, Hiên Viên thế gia chúng ta, còn có người của Ngũ Nhạc Thần Tông đã truyền phù văn tới ta, nói đã cùng Mục Dã gia tộc liên thủ, đối kháng với Hoàng Phủ thế giá, muốn cướp lấy bảo tàng Phật môn!

Trong khi đang nói chuyện, hắn lấy ra một đạo phù lục truyền tin, trên đó lóe lên từng đạo tin tức.

– Đi! Việc này chúng ta không thể chậm trễ, lập tức lên đường. Loại bảo tàng Phật môn này khẳng định phải kiếm được một phần!

Phương Hàn vừa nghe, lập tức lóe lên những suy tính:

– Tất cả Thánh tử Vũ Hóa Môn ta nghe lệnh. Lần này liên thủ với Hiên Viên thế giá, cũng là liên thủ với Mục Dã gia tộc. Tạm thời gia nhập trận doanh bọn họ. Ta nghĩ Hiên Viên Phá huynh khẳng định sẽ suy nghĩ sắp xếp cho chúng ta!

– Phong huynh, chẳng lẽ ngươi muốn chui vào trận doanh chúng ta, đục nước béo cò?!

Tuy rằng Hiên Viên Phá là một tên cự hán nhưng tâm tư tinh tế, thoáng cái đã hiểu ra ý nghĩ của Phương Hàn.

– Không sai, nếu ta một mình một phe thì thật sự rất bất lợi!

Phương Hàn gật đầu nói.

Mọi người bay lên, nhanh chóng lao về phía Tây.

Chỉ một lúc, sau khi xuyên qua trăm ngàn không gian song song, mấy vạn quốc gia, trước mắt đám người Phương Hàn trở nên sáng ngời, thấy được bên trong một không gian màu vàng ròng có một Điện thờ Tử Ma Chân Kim đứng sừng sững. Bên ngoài điện thờ có tầng tầng phong ấn, hoàn toàn bị Phật quang phù văn phong tỏa.

Mà ở bên ngoài không gian màu vàng này có rất nhiều Thánh tử, hình thành các trận doanh xung quanh. Có hai cỗ Thánh tử cường đại nhất. Một chính là nhân vật cường đại đang đứng thẳng trên một chiếc thuyền lớn dài tới vạn dặm.

Không có gì phải nghi ngờ, chiếc thuyền lớn này chính là pháp khí của Thần Châu Tịnh Thổ. Đây cũng không phải là một kiện pháp khí đầy đủ mà do rất nhiều tinh khí, tuyệt phẩm đạo khí, pháp lực đan vào nhau mà tạo thành.

Chiếc thuyền lớn này chính là đại biểu cho Thần Châu Tịnh Thổ, tên là Bỉ Ngạn Chu. Khi còn trên thế tục, Phương Hàn cũng từng nhìn thấy pháp khí này.

Nghe đồn, Bỉ Ngạn Chu là một kiện tiên khí thánh phẩm, chính là thuộc về người sáng lập ra Thần Châu Tịnh Thổ, đặt song song với Thiên Quân.

Trong điển tịch xa xưa. Người sáng thế ra Thần Châu Tịnh Thổ chính là Hoàng Phỉ Bỉ Ngạn. Thân phận thật của hắn chính là Bỉ Ngạn Chu chuyển thế. Cũng giống như Tiểu Thạch Hoàng, sau khi chuyển thế lại tìm được bản thể của chính mình, sau đó hợp nhất, có được thực lực Thiên Quân.

Hoàng Phủ Bỉ Ngạn.

Đây là tổ tông chân chính của Thần Châu Tịnh Thổ, thậm chí so với Chiến Vương Thiên Quân Mục Dã Hoang của Mục Dã gia tộc thì còn xa xưa hơn nữa.

Ngoại trừ trận doanh của chiếc thuyền lớn này, còn một trận doanh lớn khác chính là do mấy đại môn phái liên thủ, bao gồm Mục Dã gia tộc, Ngũ Nhạc Thần Tông, Hiên Viên thế gia.

Tất cả Thánh tử của Mục Dã gia tộc tạo thành một kiện pháp khí hình đại đỉnh. Bên trong đỉnh này có rất nhiều người. Mà Ngũ Nhạc Thần Tông lại có năm ngọn núi lớn liên tiếp nhau cùng một chỗ. Pháp bảo của Hiên Viên thế giá là một bảo tháp, mọi người cũng ở trong đó. Ba đại pháp khí huyễn hóa ra này kết nối với nhau, nổi lên trăn ngàn đạo hào quang sáng ngời. Thánh tử của ba đại môn phái này được sự tương hỗ của đạo hào quang kia, đối kháng với Thần Châu Môn Hoàng phủ thế gia.

Hiên Viên Phá phát ra một đạo phủ quang, lập tức dẫn theo đám người Phương Hàn bay về phía tòa bảo tháp, không ngờ không bị ai ngăn cản.

Từ trên bảo tháo truyền ra rất nhiều thanh âm của Thánh tử Hiên Viên thế gia.

– Hiên Viên Phá sư huynh đã trở lại! Hiên Viên thế gia ta lại có thêm một cao thủ trở về, có thể hoàn toàn áp chế các môn phái khác rồi!

– Hiên Viên Phá sư huynh! Ngươi thấy không, cỗ khí thế kia kìa! Sau đầu hắn không ngờ xuất hiện linh quang bất diệt! Chứng tỏ đã tu luyện tới cảnh giới Nguyên Tiên rồi!

– Sư huynh là Phủ Hoàng chuyển thế, một khi tấn chức Nguyên Tiên sẽ thức tỉnh trí nhớ và nguyên linh hoàng giả, Nguyên Tiên bình thường căn bản không thể sánh bằng được!

– Có cái này, Hiên Viên thế gia ta đã càng có tư cách đàm phán với Ngũ Nhạc Thần Tông, thậm chí là Mục Dã gia tộc! Sau khi bảo tàng Phật môn mở ra, cũng có thể thu được càng nhiều bảo vật!

– Ngươi xem, sư huynh còn dẫn theo viện trợ rất cường đại! Đó là Thái Thượng Cửu Thanh Thiên Tiểu Vũ Hoàng!

Có một số đệ tử đã nhận ra Tiểu Vũ Hoàng. Còn Phương Hàn lúc này biến thành Phong Duyên, không có danh khí gì, lại không hiển lộ tu vi cho nên rất khiến người ta lầm tưởng hắn chỉ là một người hầu mà thôi!

Đám người Tiểu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá thoáng cái đã hạ xuống đỉnh bảo tháp. Đó là một cái đài cao, trên đó có rất nhiều Thánh tử của Hiên Viên thế gia đang đứng.

Rất nhiều Thánh tử đều đi tới! Thậm chí có một số cao thủ của Ngũ Nhạc Thần Tông cũng chạy tới đây.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.