Vĩnh Sinh

Chương 1150: Thạch ĐạoKhông gian bốn phía khắp nơi đều bị hóa đá, hình thành một vương quốc bằng đá, nửa bước cũng khó đi.

Hơn nữa thạch khí chẳng những từ trong không gian lan ra mà rất nhiều không gian cũng bắt đầu hóa đá, kết tinh, biến hóa ra đủ loại vương quốc không biết.

Đây là đại trận do Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi bố trí sâu trong chỗ tu luyện của hắn, chỉ cần là thánh tử tiến vào liền bị hóa đá. Dù có thể có thần thông ngăn cản hóa đá thì cũng khó có thể xuyên qua không gian đá này, bị ngăn cản ở bên ngoài.

Hơn nữa không gian đá này là một mê cung tầng tầng lớp lớp, ẩn chứa huyền cơ, trong lúc không hay biết sẽ bị ma pháp trong đó mê hoặc, khiến thần trí thất thường, tinh thần hỗn loạn.

Cho dù Phương Hàn, Tiểu Phủ Hoàng, Tiểu Vũ Hoàng tiến vào trong không gian đá này cũng đều có cảm giác không thể thoát thân, rất khó xâm nhập, căn bản không tìm được phương hướng, làm sao có thể tìm được Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi chứ?

Đây không phải là lực lượng của bản thân Tống Đằng Phi mà là do tiên khí vương phẩm thượng cổ mà Tống Đằng Phi đang luyện hóa – Phong Thần Thạch Bi. Nếu một khi hắn thành công thì uy lực so với lúc này còn lớn hơn, có thể chuyển hóa khiến cả không gian của Sinh Tử Quan Tài thành đá, trở thành thế giới của hắn, thành vương quốc của hắn. Trong thạch quốc này, không có bất cứ kẻ nào có thể chống lại Tống Đằng Phi.

– Không sai. Hắn đã diễn hóa ra vương quốc đá. Phải tính ra vị trí chính thức của hắn thì mới có thể đánh chết hắn hoàn toàn. Nếu không tìm kiếm người trong tầng tầng không gian đá này thì chẳng khác nào mò kim đáy bể, chính là rơi vào quỷ kế của hắn. Nhưng với pháp lực của hắn càng ngày càng thâm hậu, hơn nữa lại có lực lượng hoàng giả Chí Tiên từ từ tỉnh giấc, hoàn toàn có thể can thiệp thiên cơ, không cho bất cứ kẻ nào tính toán về hắn.

Tiểu Vũ Hoàng cảm thấy hơi khó khăn. Nàng đã tính toán nhưng lại không thể tính ra Tiểu Thạch Hoàng rốt cục ở địa phương nào.

– Ta tới đây!

Phương Hàn bước một bước, đứng thẳng phía trước Tiểu Vũ Hoàng, khiến trái tim nữ tử này chấn động, sau đó đưa hai tay lên cao ôm một cái. Một quả cầu xuất hiện trước người hắn. Bên trong quả cầu này lóe lên vô số hình ảnh. Đấy là một vương quốc đá kéo suốt một dải, gồm cả trăm ngàn vạn triệu không gian nhỏ bé. Trong không gian này mơ mơ hồ hồ hiện ra một bóng người. Sau lưng bóng người này là một cái bia lớn. Tấm bia này phát ra thạch khí, hóa đá tất cả mọi vật.

Đây chính là hình thể chính thức của Tống Đằng Phi bị Phương Hàn tính toán ra.

– Phá cho ta!

Phương Hàn vận dụng đạo lực tuyệt thế, tính toán ra vị trí xong liền lập tức ôm hai tay, xoay chưởng đánh về phía bắc. Một luồng lực lượng phá không đánh tới, giống như một con trường long đánh tan hư không, bay đi rồi biến hóa, xuyên thẳng qua tầng tầng không gian bị hóa đá.

Ầm ầm!

Ngay lúc Phương Hàn đã đánh xuyên qua vô số không gian hóa đá thì ở sâu trong không gian đột nhiên giống như có một loại cấm pháp bị dẫn động, một tấm khiên đá xuất hiện chặn lại.

Tấm khiên đá này lớn không thể đo nổi, trên mặt điêu khắc hoa văn, không ngờ lại có thể ngăn lực lượng của Phương Hàn. Chân khí long hình kia bắn lên trên mặt nó lại sụp đổ tầng tầng lớp lớp, hoàn toàn biến mất.

– Quỷ Phủ Thần Công, Khai Thiên Ích Địa, Thần Văn Minh! Chư thần sáng tạo thế gian, chư thần nắm giữ tất cả, chư thần nói vỡ ra thì không có gì ngăn nổi.

Phương Hàn giống như đã sớm biết tình huống này sẽ xảy ra, vung tay lên một cái. Thần tộc Văn Minh Sử bay ra, bao vây lấy đại tiên thuật Quỷ Phủ Thần Công, hóa thành một cái búa khổng lồ, bay lên cao bổ xuống. Cái búa này chính là Vô Danh Cự Phủ, Tạo Hóa Thần Khí của Thánh Vương thuỷ tổ Thần tộc – người khai sáng ra văn minh của Thần tộc sử dụng.

Mà Phương Hàn hiện tại ngưng luyện ra Thần tộc Văn Minh Sử, phối hợp với đại tiên thuật Quỷ Phủ Thần Công, lập tức phát ra uy lực khó tin. Thần phủ bay lên đánh xuống, rầm rầm! Sóng không khí lan tràn ra, âm phù khi chư thần sáng thế lại được tái hiện, mang theo uy lực sáng thế, kích thẳng lên mặt khiên đá.

Một tiếng nổ vang truyền ra. Tấm khiên đá biến thành vô số mảnh nhỏ. Sau lưng Phương Hàn lập tức xuất hiện một đôi Cánh Tự Do, dưới chân hiện lên đồ án hành giả vô cương, thánh nhân trục nhật. Ngay lập tức, không cần để ý tới khoảng cách, thân thể hắn nhoáng lên một cái, đã tiến vào trong một hắc động.

– Uy lực một phủ này thật lợi hại! Cả đời ta nghiên cứu Phủ đạo, cho dù là Phủ Hoàng chuyển thế, sợ rằng cũng không phát huy ra uy lực một kích thế này. Nghe đồn cự phủ trong thiên địa, thứ duy nhất có thể vượt qua được ta năm đó chính là thần khí của Thánh Vương thủy tổ Thần tộc, một búa đánh tới, khai mở văn minh. Không được, vì Phủ đạo của ta, vì thức tỉnh nguyên thần Phủ Hoàng chính thức trong thân thể ta, ta sau này phải lãnh giáo Phương Hàn một chút Phủ đạo vô thượng mới được.

Tiểu Phủ Hoàng khiếp sợ nhìn uy lực một búa của Phương Hàn, không ngờ trực tiếp đánh tan khiên đá.

Hắn cũng nhận ra khiên đá kia chính là lực lượng của Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi biến thành, phi thường lợi hại, có thể chống đỡ hết thảy công kích, bản thân hắn muốn đánh tan cũng phải thiêu đốt tinh khí trong cơ thể, liên tục đánh ba chiêu, thi triển ra Phá Không Tam Thập Lục Thức mới có thể đánh vỡ nó. Mà Phương Hàn lại dễ dàng đánh tan. Thủ đoạn bậc này khiến hắn phải ngước mắt nhìn lên.

– Phong Duyên tìm được chính thức vị trí của chân thân Tiểu Thạch Hoàng rồi. Đi, chúng ta nhanh chóng đi vào. Tôn Thi Họa, tất cả Thánh tử của tam đại môn phái các người tạo thành một trận pháp liên hợp lại. Lực lượng liên hợp của cấm chế ngươi cũng tương đương với một Nguyên Tiên sơ giai, thậm chí còn lợi hại hơn, có thể trợ giúp chúng ta đánh một trận với Tiểu Thạch Hoàng.

Tiểu Vũ Hoàng cũng vọt theo Phương Hàn.

Đám người Tôn Thi Họa sớm đã chuẩn bị. Thánh tử của ba đại môn phái đều nhìn nhau, phun ra pháp bảo của mình, nguyên khí chân khí dung hợp làm một, tiếp xúc với nhau, hét lớn một tiếng:

– Đồng Tâm Hiệp Lực!

Ầm ầm!

Một người khổng lồ ba đầu chậm rãi ngưng kết thành hình trong không trung. Người khổng lồ ba đầu này giống như một thiên thần, có sáu tay, chính là Hộ Pháp Thiên Vương vẫn thấy trên thiên đình.

Trong thiên đình có rất nhiều trận pháp, nguyên khí tạo thành Cự Linh Thần, pháp lực cao cường, có thể so với Nguyên Tiên, thậm chí là Thánh nhân, được gọi là Thiên Vương. Môn thần thông này tên là Thiên Vương Tụ Thánh Pháp, truyền lưu rất rộng. Hiện giờ thánh tử của ba đại môn phái cũng học được môn đạo thuật này, uy lực mạnh mẽ. Người của ba đại môn phái hỗ trợ nhau, kết hợp lại thành Thiên Vương có thể sánh với Nguyên Tiên sơ giai.

Thiên Vương Tụ Thánh Pháp, ba đầu sáu tay, ngưng luyện thành hình liền bộc phát ra khí diễm cuồn cuộn, thân hình khổng lồ, mặc một bộ áo choàng màu máu, sáu tay cầm sáu vũ khí do nguyên khí ngưng kết thành là Như Ý Câu, Hàng Ma Kiếm, Kim Cương Ngỗ, Bảo Tháp, Dây Thừng, Lợi Đao.

Ba cái đầu một cái thiện lương, một cái hung ác, một cái không thể hiện cảm tình.

Sau khi ngưng tụ thành hình, nó bay nhanh đi, nhoáng một cái liền song song với Tiểu Vũ Hoàng.

Vũ Hóa Môn, Diễn Thần Hầu Môn, Thông Linh Đạo Tông, ba đại môn phái có tới mười thánh tử, hóa thành một Thiên Vương Thần này, lực lượng tuyệt đối không kém, có thể vào lúc tranh đấu với Tiểu Thạch Hoàng có tác dụng trọng yếu, không phải là gánh nặng cho đám người này.

Phương Hàn đánh tan khiên đá xong, lập tức tiến vào trong hắc động, vào trong hư không chân chính, thấy được Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi.

Đồng tử trong mắt của hắn co rút lại, thấy được cảnh trong một điện phủ bằng đá. Trong điện đường tấm bia đá phía trước Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi đang từ từ thu nhỏ lại, tiến vào trong cơ thể hắn.

Mà trong điện phủ bằng đá này, trên mặt đất có chín con sông, giống như phân thành cửu châu vậy.

Những con sông này không ngờ đều là những linh mạch vương giai, bị Tống Đằng Phi dùng pháp lực vô thượng trấn áp trên mặt đất của thạch điện này, giống như vẽ lên một đồ án. Đồ án nọ không ngờ chính là đồ hình phân chia mười vạn đại châu của Thiên Đình. mười vạn đại châu này trông rất sống động, Trung Châu, Thần Châu, Thiên Châu, Tuyền Châu, Hư Châu… mỗi châu đều được thể hiện ra, trông thật giống như mười vạn đại châu Thiên Đình bị phân chia thu nhỏ lại vậy.

Tống Đằng Phi nhìn đồ hình dưới mặt đất, lâm vào trầm tư, cũng không cảm giác được Phương Hàn đang vọt tới, tiến vào trong thạch điện.

Cạch.

Bước chân Phương Hàn dẫm xuống trung ương của thạch điện. Hắn cảm thấy phía trước thạch điện này tựa hồ đang sinh ra ma khí ngập trời, đang bị Tống Đằng Phi trấn áp.

– Không ngờ trong Vũ Hóa Môn lại có thể có nhân vật thế này, Phong Duyên sao? Ta vốn tưởng rằng ba người Chu Trọng Dương, Hoa Chấn Thiên, Vạn Tây An đã là ba kẻ đứng đầu Vũ Hóa Môn rồi. Nếu chỉ có ba kẻ này thì ta cũng không có gì phải lo lắng. Nhưng không ngờ Phong Duyên ngươi lại ngang trời xuất thế, khiến ta không thể không coi trọng rồi.

Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi vẫn không ngẩng đầu lên như trước, nhìn đồ hình tinh tế trên mặt đất đại điện. Giọng điệu của hắn thong thả, rất nặng giống như có chất đá xen lẫn trong đó.

– Xoạt xoạt xoạt!

Lại có ba thân ảnh xuất hiện trong thạch điện.

Đó là Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu, Tiểu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá, cùng với Thiên Vương Thánh Linh do rất nhiều thánh tử hóa ra.

– Tốt, tốt lắm! Tiểu Vũ Hoàng, ngươi sau khi bị ta đánh bại vậy mà còn chưa từ bỏ ý định, còn muốn tới tìm chết. Thật sự quá hồ đồ. Nhưng hiện giờ ngươi nếu đã muốn chết thì cũng đừng có trách ta. Còn cả Tiểu Phủ Hoàng Hiên Viên Phá, Hiên Viên thế gia các ngươi cùng Thái Nhất môn ta cũng không có xung đột gì, vì sao lại muốn tự tìm đường chết? Chẳng lẽ là đầu óc có vấn đề sao? Hay là bị Phong Duyên lừa gạt? Nếu như ngươi nhận sai, ta sẽ cho ngươi bước ra khỏi thạch điện này, tha cho ngươi một mạng. Còn những người khác, thánh tử của Vũ Hóa Môn, Diễn Thần Hầu Môn, Thông Linh Đạo Tông thì đừng hòng ra khỏi nơi này. Ta muốn ngưng luyện Phong Thần Thạch Bi, khôi phục vinh quang vốn có và uy lực của tiên khí vương phẩm này, cần tới linh hồn và huyết nhục của các người để hiến tế.

Tiểu Thạch Hoàng vẫn không ngẩng đầu lên như trước.

– Hừ! Nhận sai, lui ra ngoài?

Hiên Viên Phá hừ lạnh một tiếng:

– Ngươi tưởng Tiểu Phủ Hoàng ta là người thế nào. Ngươi là Tiểu Thạch Hoàng, ta là Tiểu Phủ Hoàng, chúng ta ngang nhau. Ngươi là vương phẩm tiên khí chuyển thế, ta là hoàng giả Chí Tiên chuyển thế. Ta vẫn nghe nói ngươi hay khoe khoang là đệ nhất cao thủ trong Thánh tử. Lão tử không phục, hôm nay sẽ tỷ thí với ngươi, cho ngươi biết cái gì gọi là lấy phủ phá thạch.

– Trời gieo họa còn có thể tránh, tự mình gây họa thì không thể sống.

Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi thở dài một hơi:

– Hiên Viên Phá, ngươi nếu đã cố chấp như vậy thì đừng trách ta nữa. Hôm nay đám người các ngươi đều không thể ra khỏi thạch điện này.

– Đừng nói nhảm nữa. Thánh tử Thái Nhất Môn của ngươi đâu? Gọi hết bọn chúng ra đây. Tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi ngươi cùng bọn họ ra tay luôn đi. Ta sẽ cho các ngươi diệt vong cả thể.

Phương Hàn nói.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.