Vĩnh Sinh

Chương 1137: Hảo hữu của Điện Mẫu thiên quân“Nơi này rõ ràng không có ai, là một mảnh hư vô, phía trước cũng trống rỗng, chẳng lẽ Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu ở chỗ này?”

“Quả thật là không có bất kỳ ai, bất quá Phong Duyên tu vi bí hiểm, lĩnh ngộ không gian vượt qua chúng ta rất nhiều. Xem ra Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu thật ẩn náu ở đây”.

“Nơi này là địa phương nào? Chúng ta cũng tham gia mấy ngàn lần, thậm chí vạn lần thí luyện huyết sắc, tiến vào trong Thái Cổ Chi Khư chưa từng phát hiện chỗ này, chẳng lẽ đây là khu vực Thiên Đình mới mở?”

“Không sai, chính là cấm khu Thiên Đình mới mở ra, Địa Ngục Biên Bức, Cổ Ma Tâm Viên những hung thú này, đều là từ trong hư không mảnh khu vực này thoát ra, chúng ta phải cực kỳ cẩn thận”.

Phương Hàn đứng ở trong mảnh không trung, quát lên vài câu, thánh tử phía sau hắn đều theo sau, bàn luận xôn xao, nhìn tình cảnh phía trước.

“Vũ Hóa Môn Phong Duyên ra mắt Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu cô nương”.

Phương Hàn lần nữa phát ra âm thanh, không gian phía trước vẫn trống rỗng, ngay cả hồi âm cũng không có.

Liên tục quát mấy tiếng, vẫn không thấy động tĩnh, trong ánh mắt rất nhiều thánh tử đều hiện ra tia nghi ngờ, ánh mắt Phương Hàn phát lạnh: “Ta lần này ghé qua, là vì chuyện liên hiệp với Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu cô nương chém giết tiểu Thạch Hoàng, ước chừng cô nương muốn khảo nghiệm đạo thuật ta ra sao, mới quyết định có liên thủ cùng ta hay không, như vậy ta liền để cho cô nương xem một chút, chắc là cô nương dùng phương pháp lấy giả che thật huyễn cảnh mảnh hư không này, cũng không làm khó được ta”.

Trong lúc nói chuyện, năm ngón tay Phương Hàn như lưỡi đao, xé về hư không.

Trong năm ngón tay hắn, phát ra hình dáng kiếm quang, trực tiếp xuyên thấu vào không trung, sau đó mọi người kinh ngạc nhìn thấy, mảnh không gian kia bị Phương Hàn trực tiếp xé vỡ, từng khối lớn tinh thể không gian vỡ ra, phân biệt rơi xuống, sau đó ở tinh thể không gian, liền lộ ra một thiên địa mới.

Ở trong mảnh thiên địa mới này, tĩnh tọa một nữ tử, lông mày tôn quý, ánh mắt đan phượng, uy nghiêm không thể nói.

Đột nhiên, nữ tử ngồi thẳng này khẽ mở mắt, trực tiếp nhìn về Phương Hàn. Hai đạo thần quang, hóa thành trường hà, như âm dương chi long, bắt đầu quấn lấy.

Phương Hàn cười ha hả một tiếng, bước nhanh về phía trước, hai đạo thần quang bắn tới kia liền nổ tung, căn bản không thể tạo thành bất cứ thương tổn gì đối với hắn.

“Sao?” Nữ tử kia đứng thẳng người lên, phía sau thân thể thon dài, thướt tha là một mảnh thế giới vũ tích (thế giới giọt mưa), có tế vũ (mưa phùn) triền miên, có hạ vũ (mưa mùa hạ) cuồng bạo, có đông vũ (mưa mùa đông) lạnh băng, nàng tùy thời đều muốn tiến vào trong thế giới vũ tích, biến hóa thành những giọt nước.

“Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu, Vũ Hoàng thượng cổ chuyển thế”.

“Đúng là nàng, thánh nữ của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên vô thượng, trong truyền thuyết Thái Thượng Cửu Thanh Thiên là kế thừa đạo thống của Thái Thượng thiên quân, mà Thái Thượng thiên quân là đệ tử của Khởi Nguyên Tiên Vương, Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu này kiếp trước là đệ tử đắc ý nhất của Thái Thượng thiên quân. Uy năng không thể tưởng tượng”.

“Phong Duyên sư huynh không dưới cơ nàng đâu”.

“Ngươi không chú ý đến, Phong Duyên sư huynh là dùng đạo thuật tuyệt thế, thôi toán ra nơi ở của nàng, sau đó tìm đến nơi này, nhất cử phá vỡ cấm pháp, loại thủ đoạn này còn trên cả nàng”.

“Vũ Hoàng trong lời đồn, là hảo hữu của Điện Mẫu thiên quân, là một trong hoàng giả có hy vọng tu luyện đến cấp bậc thiên quân. Đáng tiếc sau lại vẫn lạc, chuyển thế lần này, có thể đạt đến độ cao kiếp trước. Cư nhiên bị Phong Duyên bắt được dấu vết, có thể thấy lai lịch Phong Duyên sư huynh tuyệt đối không đơn giản, chẳng lẽ là thiên quân chuyển thế sao?”

Rất nhiều thánh tử đều thầm nghĩ trong lòng, nhưng ngoài miệng không dám nói ra.

“Vũ Hóa Môn, Phong Duyên?”

Nữ tử kia bị Phong Duyên làm cho mở miệng: “Không ngờ tới, ngươi lại có thể thôi toán ra chỗ ẩn thân của ta, còn phá vỡ huyễn cảnh bố trí bên ngoài. Thực lực quả thật rất mạnh, trong thánh tử Vũ Hóa Môn, lúc nào lại quật khởi nhân vật như ngươi vậy?”

“Tại hạ Họa Thánh chuyển thế, Tôn Thi Họa, ra mắt Hạ cô nương”.

Tôn Thi Họa lập tức tiến lên, hành lễ với Hạ Chi Thu: “Vị này là Phong Duyên đệ tử kiệt xuất của Vũ Hóa Môn chúng ta, bế quan tu hành, lần này ra ngoài, động trời lở đất, quét ngang thiên hạ, là chuyện hàng phục tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi, vừa rồi hắn thôi toán ra cô nương giao thủ cùng Tống Đằng Phi, tựa hồ ăn phải chút thiệt, cho nên ghé qua, xem có thể trợ giúp cô nương chỗ nào không, muốn cùng cô nương liên thủ, đánh chết Tiểu Thạch Hoàng”.

“Họa Thánh chuyển thế? Tôn Thi Họa? Ngươi cũng có chút danh tiếng, ta từng nghe nói qua ngươi”. Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu nhìn một số thánh tử Vũ Hóa Môn: “Ác Ma Chi Dực? Ai cũng bắt trăm vạn con Địa Ngục Biên Bức phong ấn hóa thành Ác Ma Chi Dực. Thực lực đề thăng, chuyện này chính là kiệt tác của các ngươi?”

Nàng quét mắt nhìn đệ tử Vũ Hóa Môn, lại quét qua chúng thánh tử Diễn Thần Hầu Môn, Thông Linh Đạo tông, cuối cùng vẫn đưa ánh mắt ngừng trên thân thể Phương Hàn.

Thân hình Phương Hàn hiện tại rất cao lớn, ngang tàng, khôi ngô, nhưng mà mỗi phân đều nhẵn mịn, nhu hòa, chớp động ánh sáng, toàn thân giống như Thánh Vương Thủy Tổ Thần Tộc vận dụng Vô Danh Đại Phủ, dùng Quỷ Phủ Thần Công điêu khắc ra.

Loại khí độ này giống như tượng thần, làm cho người ta liếc mắt nhìn qua, trong lòng không có bất kỳ cảm xúc khinh thị nào.

Đại thủ hắn, ẩn chứa lực lượng cuồng bạo mà đáng sợ, hai vai mang khí thế chống trời.

Ánh mắt Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu cũng dần dần ngưng trọng: “Phong Duyên, ngươi thôi toán ra ta vừa rồi chiến đấu cùng Tiểu Thạch Hoàng?”

“Không sai”. Phương Hàn nói: “Một kích cuối cùng của Tiểu Thạch Hoàng, cư nhiên đánh ra đồ hình mười vạn Đại Châu của Thiên Đình, thạch khí nồng đậm, uy lực đến mức khủng bố. Ta vốn nghĩ một mình ta có thể đánh chết hắn, nhưng mà một chiêu này thi triển ra, sợ rằng sẽ lưỡng bại câu thương, để cho người khác chiếm tiện nghi, cho nên trước tới tìm ngươi, cùng nhau đánh chết người này sẽ nắm chắc hơn. Không có nửa điểm lo lắng nữa”.

“Một chiêu này của hắn, là được truyền thừa từ ký ức thượng cổ, dùng thạch khí diễn hóa, khí thôn vận châu, rất khó ngăn cản” Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu nói: “Bất quá, ngươi muốn hợp tác cùng ta, giết chết tiểu Thạch Hoàng, tại sao tạ có thể tin tưởng ngươi? Chẳng lẽ ngươi không phải là muốn lợi dụng mượn tay ta sao? Huống chi, lần này ta thật sự vất vả mới tìm được địa điểm của tiểu Thạch Hoàng, nhưng mà không ám toán thành, hiện tại hắn vô cùng cảnh giác, khẳng định sẽ thi triển bí thuật, không tiếc tiêu hao thọ mệnh che dấu hành tung mình, sau đó tấn thăng đến Nguyên Tiên. Một khi tấn thăng, ngươi chắc cũng biết hắn lợi hại đến mức nào”.

“Vũ Hóa Môn ta cùng Thái Thượng Cửu Thanh Thiên liên hợp, đều là đại môn đại phái, ta sẽ không lựa gạt ngươi, huống chi Phong Duyên ta, nói một là một, nói hai là hai, cam đoan không lợi dụng ngươi. Hơn nữa với trí tuệ, thân phận Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu ngươi, ai có thể lợi dụng? Tung tích tiểu Thạch Hoàng, cho dù hắn ẩn náu sâu hơn, ta cũng có thể thôi toán ra”. Phương Hàn mỉm cười nói.

“Được rồi, đã như vậy, chúng ta liền tạm thời kết thành liên minh, liên minh này bắt đầu kể từ bây giờ, chờ đánh chết Tiểu Thạch Hoàng rồi, liền tự động giải trừ, mà ta cũng muốn nói rõ cho ngươi, đánh chết Tiểu Thạch Hoàng, ta lấy thể xác bản thể hắn, tiên khí vương phẩm Phong Thần Thạch Bi, tất cả thứ khác, toàn bộ thuộc về ngươi”. Hạ Chi Thu lạnh lùng nói.

“Được, giao dịch thành công”. Phương Hàn hết sức sảng khoái: “Dù sao ta chém giết Tiểu Thạch Hoàng, thật cũng không cần gì, chỉ là muốn xóa đi một địch nhân cường đại của Vũ Hóa Môn, bất kỳ thần thông của hắn, ta cũng không để trong lòng, bản thân ta chính là mạnh nhất”.

“Phong Duyên huynh, huynh cứ như vậy đạt thành hiệp nghị cùng nàng? Nữ tử này thật tham lam, lại muốn Phong Thần Thạch Bi, trân quý nhất chính là kiện thể xác tiên khí vương phẩm này đó? Chẳng lẽ giết Tiểu Thạch Hoàng rồi, liền thật đưa bia đá nàng cho nàng? Quá đáng tiếc rồi”.

Tôn Thi Họa lập tức truyền thần niệm cho Phương Hàn: “Chúng ta chém giết Triệu Phong Hoa nhi tử của Nanh Hoàng, sau này Nanh Hoàng nhất định sẽ đến gây phiền toái, nếu mà ngươi tấn thăng đến Nguyên Tiên, luyện hóa được tiên khí vương phẩm Phong Thần Thạch Bi kai, chạy trốn liền có nắm chắc nhiều hơn. Vạn vạn lần không thể đưa cho nữ tử này”.

“Nữ tử này rất khó dây dưa”. Phương Hàn truyền lại một cỗ thần niệm: “Đáp ứng điều kiện của nàng trước rồi hãy nói, không nên tranh giành miệng lưỡi vô vị ở đây, lãng phí thời gian. Lúc giết chết Tiểu Thạch Hoàng, mọi thứ bằng vào bản lãnh là được. Hơn nữa, nữ tử này cũng không tin tưởng ta đáp ứng đâu, khẳng định tự có tính toán”.

“Vẫn là Phong huynh chu đáo, huynh đệ ta bội phục”. Đến lúc này, Tôn Thi Họa mới hoàn toàn bội phục Phương Hàn, làm việc chưa bao giờ cò cưa, phong cách rất dứt khoát.

Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu lẳng lặng đứng yên, nghe thấy Phương Hàn trả lời, chỉ đơn giản gật đầu, sau đó mở miệng: “Nếu đạt thành liên minh, vậy mời bắt đầu thôi toán địa điểm ẩn núp của Tiểu Thạch Hoàng. Vạn vạn lần không thể trì hoãn, nếu không hắn tu thành Nguyên Tiên, sẽ không ai chế trụ hắn được”.

“Không có vấn đề”.

Phương Hàn gật đầu, bước lên một bước, cương khí tràn ngập, trong miệng hắn phún ra một đạo kiếm quang, chói lọi trên không trung, đan thành một bức đồ họa, nguyên thủy chi khí thiêu đốt hừng hực, khắp nơi đều là sóng nhiệt cuồn cuộn.

Sau đó, một luồng hư không mơ hồ, bên trong xuất hiện hỏa diễm, rất nhiều hình vẽ biến ảo không ngừng.

“Đây là đạo thuật gì? Sao lại như vậy?”

Nhìn thấy Phương Hàn hoành không thi triển ra môn đạo thuật này, bắt đầu thôi toán, ánh mắt Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu khẽ động, thu mỗi một cử động vào mắt, tinh thần nàng giống như rung động lên, tựa hồ nhớ tới gì đó: “Môn đạo thuật này, rất quen thuộc, tựa hồ là…? Bất quá cũng không giống, có một chút khác nhau, trên bản chất cư nhiên có ẩn tàng huyền bí số mệnh bên trong, sao khi thấy đạo thuật này của hắn, ta lại nhớ tới Tiểu Túc Mệnh Thuật uy chấn thiên địa năm đó, chúng thiên quân nghe thấy đã sợ mất mật rồi?”

Trong lúc Phương Hàn thôi toán, đã cố ý trộn Kỷ Nguyên chi đạo của mình lẫn vào trong Tiểu Túc Mệnh Thuật rồi mới vận chuyển, nhìn thấy phản ứng của Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu, hắn khẽ mỉm cười.

Trong truyền thuyết, kiếp trước của Tiểu Vũ Hoàng Hạ Chi Thu, là hảo hữu của Điện Mẫu thiên quân, khẳng định sẽ quen thuộc với Tiểu Túc Mệnh Thuật. Tạo cho nữ tử này chút hiếu kỳ, đến lúc chém giết tiểu Thạch Hoàng Tống Đằng Phi, liền có một loại ưu thế.

Hơn nữa, Phương Hàn bằng vào lần cử động này, gỡ bỏ phòng tuyến trong lòng nàng, từ đó đạt được một số chuyện huyền bí về Điện Mẫu thiên quân viễn cổ.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.