Vĩnh Sinh

Chương 1085: Tám ngàn đạoTàn phiến Tạo Hóa thần khí truyền thụ Phương Hàn mà nói công hiệu vượt qua hết thảy nhưng linh đan diệu dược, thậm chí thánh nhân đích thân truyền thụ công lực cho hắn cũng không bằng luyện hóa một khối tàn phiến Tạo Hóa thần khí nho nhỏ.

Bởi vì thiên địa nhất thể của hắn.

Mỗi lần luyện hóa một khối tàn phiến Tạo Hóa thần khí nho nhỏ, lực lượng của hắn sẽ gia tăng, sinh mệnh lực sẽ cường hoành hơn, thân mình cải biến. Điều này không tầm thường giống với khi luyện hóa Kim Tiên, Tổ Tiên.

Cho dù hắn hiện tại giết chết trăm vị vô thượng Tổ Tiên, luyện hóa pháp tắc của bọn họ cũng không thể làm bản thân tấn thăng làm Tổ Tiên, nguyên khí, tuổi thọ cũng không thể tăng trưởng. Tới một loại cực hạn, bản chất của tính mạng sẽ không thăng hoa.

Thế nhưng tàn phiến của Tạo Hóa thần khí lại bất đồng, luyện hóa càng nhiều, bản chất của Phương Hàn sẽ càng ngày càng thăng hoa. Dần dần sẽ không phải nhân loại nữa, mà tiếp cận tạo hóa, chính thức là Tạo Hóa thần khí.

Thậm chí Phương Hàn không cần luyện công, chỉ cần không ngừng hấp thu tàn phiến Tạo Hóa thần khí, cảnh giới sẽ trực tiếp đề thăng. Đem mình tu luyện thành pháp bảo, tấn thăng làm trung phẩm, thượng phẩm, Vương Phẩm, thánh phẩm… Một đường tăng lên.

Nhưng mà tàn phiến Tạo Hóa thần khí thật sự là khó tìm. Có thể ngộ nhưng không thể cầu, hơn nữa Tạo Hóa thần khí chính thức cơ hồ là có thể che dấu thương khung, lớn hơn rất nhiều so với vô số tin vực, cho dù thôn phệ được một khối to như tiểu sơn cũng chỉ là một cái lông bò mà thôi. Phương Hàn muốn bản thân biến thành Tạo Hóa thần khí, cũng không biết đến năm nào tháng nào, còn không bằng tự mình vất vả tu luyện.

Tự thân tinh thể thần quốc lập loè sáng lên, mỗi một viên đều hoàn mỹ giống như kim cương, lộ ra lăng hình, chiếu sáng tứ phương, xuyên qua vô tận thời không.

Răng rắc răng rắc, tinh thể thần quốc vận chuyển, nối liền một đường với thiên địa Tạo Hóa chi lực, hợp thành rất nhiều đại tuần hoàn, ngưng tụ thành vô số thiên nhiên đại trận trong cơ thể.

Phương Hàn không ngừng luyện hóa tinh thể tạo hóam thần quốc trong cơ thể hắn càng ngày càng lớn mạnh, phát triển khỏe mạnh.

Trong tinh thể thần quốc, vô số Tổ Thần cuối cùng ngưng kết thành hình, có Phật Đà, có Yêu Thần, có Vu tổ, có Thần đế, có Tiên Nhân, có Đế vương… Rất niều thần linh kỳ quái trong Chư Thiên, gương mặt của đám thần linh này đều giống y như Phương Hàn.

Ở bên trong mỗi một viên tinh thể thần quốc đều đản sinh một vị Tổ Thần.

Mỗi một vị Tổ Thần đều là chính Phương Hàn.

Hàng tỉ Tổ Thần sống trong thân thể, khiến cho Phương Hàn biến thành hình thái không thuộc về mình, cũng không biết là thứ gì, Chư Thiên băng diệt, vạn giới hủy diệt, thôn phệ hư không, chấn động chung cổ.

Lực lượng của Phương Hàn một lần nữa tăng lên, tinh thể thần quốc trong cơ thể hắn trọn vẹn tăng lên gấp đôi, có thể dung nạp càng nhiều lực lượng cùng pháp tắc, Tam Thập Tam Thiên chí bảo trong người cuồn cuộn nhảy lên.

Ba mươi ba kiện bảo bối một lần nữa thoáng cái được tẩy rửa.

Nhất là công năng thần diệu của Chu Thiên Nghi, Bổ Thiên Lô thoáng cái thể hiện ra. Trên mặt Chu Thiên Nghi đột nhiên xuất hiện một bức đồ họa, là ở trong một gian phòng, một một đạo long khí khôn cùng quay cuồng bao vây lấy một tòa bảo tháp, phía dưới bảo tháp là một nam tử lưng dày vai rộng ngồi ngay ngắn nơi đó.

Mà Bổ Thiên Lô một lần nữa mở rộng, Bổ Thiên chân khí sôi trào, trong đó dựng dục ra từng đạo vân vụ xanh biếc giống như phỉ thúy.

Đây là bổ thiên chân khí.

Bổ Thiên Lô hiện tại đã là thượng phẩm tiên khí, uy lực siêu việt hơn nhiều những món pháp bảo khác trong Tam Thập Tam Thiên chí bảo, sau khi chiếm được tàn phiến Tạo Hóa thần khí, liền kịch liệt lột xác nhất.

Không ngừng luyện hóa khối tàn phiến này, thi triển ra thiên địa nhất thể cảnh giới. Tàn phiến bị hòa tan càng nhanh.

Lúc trước, Phương Hàn luyện hóa tàn phiến Tạo Hóa thần khí phi thường khó khăn, thế nhưng bây giờ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bởi vì sau khi lĩnh ngộ cảnh giới thiên địa nhất thể, chỉ cần bao lấy tàn phiến, hơi chấn động liền khiến nó phân giải ra.

Lúc trước với cảnh giới của Nhân Hoàng Bút cũng có thể hòa tan tàn phiến, huống chi là Phương Hàn hiện tại?

Chỉ chốc lát sau tất cả tàn phiến triệt để bị luyện hóa, trên mặt Phương Hàn thoáng lóe bảo quang rồi thu liễm. Khí tức ẩn sâu, hiện giờ ít nhất thực lực của hắn đã cường hoành gấp đôi so với vừa rồi.

“Thật sự là nhắc tới người người liền xuất hiện.” Ánh mắt của Phương Hàn lóe lên, trong Chu Thiên Nghi xuất hiện tình huống của một gian phòng, lập tức hắn khẽ giật mình: “Bát Bộ Phù Đồ! Cư nhiên xuất hiện trong cảm ứng của ta! Trong Thiên giới, rất ít người có thể luyện được Bát Bộ Phù Đồ! Hiện tại xuất hiện một người, người này chắc hẳn là Đồ Cương, đệ tử Thiên Đình ngục Thiên Đình mà Đạo Húc sư huynh đã đề cập tới.”

Lúc Phương Hàn muốn tiếp tục quan sát, thôi toán, trong căn phòng nọ, trên mặt Bát Bộ Phù Đồ cũng lóe lên một đạo quang mang hình tròn, sau đó là một mảnh trắn xóa, chói mắt.

“Thiên Mệnh Cầu!”

Phương Hàn cười lạnh, đã nhìn ra, thì ra Thiên Mệnh Cầu đã che dấu thiên cơ của đối phương.

thân thể Đồ Cương khẽ động: “Lại có người thăm dò ta? Thiên Mệnh Cầu của ta thần diệu vô song, che dấu hết thảy thiên cơ, làm sao có thể bị người thôi toán ra? Nhất định là tên súc sinh ngồi ở ghế lô số 77 kia!”

Của cường hoành nổi lên trong lòng hắn.

“Tiếp theo bắt đầu đấu giá Phật chi! Nơi này có ba đại chum Phật chi, đều là Phật Đà cấp bậc Kim Tiên. Ba mươi sáu ức cân Phật chi.” Trong phòng đấu giá phía dưới, Sơn Khâu lão nhân lại bắt đầu lên tiếng. Ba miệng chum cự đại xuất hiên ở giữa phòng đấu giá, mỗi một chum Phật chi đều chứa khoảng một tỷ cân.

“Sư đệ, số lượng Phật chi này đều là mặt hàng phi thường tốt, sau khi chém chết thượng cổ Phật Đà liền luyện hóa thành. So với Kim Tiên của Phật giới còn cường đại hơn nhiều.”

“Giá cả cũng rất xa xỉ!”

Khi ở Hoằng Khí Lâu, Phương Hàn mua tám trăm triệu cân Phật chi, trọn vẹn dùng ba trăm đạo linh mạch cấp một, hiện tại ở đây có ba mươi sáu ức Phật chi, đều là cấp bậc Kim Tiên, phẩm chất cũng phi thường tốt, giá khởi điểm khẳng định rất cao, không có mấy người có thể mua được.

“Phía dưới bắt đầu cạnh tranh rồi!” Sơn Khâu lão nhân lên tiếng: “Giá quy định là một ngàn đạo linh mạch cấp một!”

Một câu này, khiến rất nhiều người trầm mặc. Trái lại thanh âm ở phòng số 2 lập tức vang lên: “1050 đạo.”

“Một ngàn một trăm.” Phương Hàn không chút do dự, báo giá.

“Một ngàn hai trăm.” Nhân vật thần bí ở hàng ghế số 2 lại lên tiếng, thanh âm cũng không hề do dự chút nào, tựa hồ như quyết tâm phải có được.

“Một ngàn ba.”

“Một ngàn bốn…”

Hai người liên tục tranh đoạt, giá cả liên tục đề thăng, mà ngay cả Phương Hàn cũng phải cau mày, đối phương hình như là một cái bình không đáy, vĩnh viễn không thể thăm dò được chân tướng. Tại thời điểm báo giá, Phương Hàn liền vận dụng Chu Thiên Nghi thôi toán, thế nhưng căn bản không thể thôi toán được bất kỳ động tĩnh gì, trong phòng số 2 là một mảnh trống không, không hề có nhân ảnh nào, thế nhưng thanh âm kia rõ ràng tồn tại.

“Người này thâm sâu khó lường.”

Phương Hàn thất kinh.

“Hai ngàn!”

Nhân vật thần bí ở hàng ghế số 2 đôt nhiên tăng lên một con số kinh thiên.

“2050!” Phương Hàn cũng không buông lỏng chút nào.

Nhưng mà sau khi hắn hô lên con số này, nhân vật thần bí kia lại đột nhiên im lặng, tựa hồ như không tiếp tục cạnh tranh nữa, dứt khoát quyết đoán, giống như một kiện Thiên kiếm đột nhiên xuất thủ ám sát, một kích không trúng liền viễn độn xa ngàn dặm.

Như vậy ba đại chum chứa trọn vẹn ba mươi sáu ức Phật chi Phật Đà cấp bậc Kim Tiên liền tiến vào trong túi Phương Hàn.

Trong đường hầm thời không lại truyền tới ba đại chum, Phật chi bành trướng, Phương Hàn vung tay áo lên, thu thập vào trong túi, thẩm thấu tiến vào bên trong Bổ Thiên Lô, toàn bộ lập tức chuyển hóa thành Bổ Thiên chân khí mãnh liệt như hải dương.

“Ước chừng đã có khoảng bốn mươi năm mươi ức Phật chi chuyển hóa thành Bổ Thiên chân khí, hẳn là đủ để sau này trùng kích tới cảnh giới Tổ Tiên.” Phương Hàn gật gật đầu, hết thảy chuẩn bị để sau này tấn chức Tổ Tiên.

“Người ở ghế lô số 2 không biết là nhân vật lợi hại nào? Không ngờ lại cho ta cảm giác thâm sâu khó lường.” Tuy thu Phật chi, thế nhưng Phương Hàn cũng không cảm thấy khoái ý, ngược lại cảm thấy mình đang bị một loại độc xà chăm chú nhìn, khiến hắn cũng âm thầm cảnh giác.

“Bảo bối cuối cùng của ngày hôm nay, mọi người chắc hẳn cũng biết, bảo bối áp trục cuối cùng cũng vẫn là Phật chi, nhưng là tinh hoa của một vị Phật Đà cấp bậc Thánh Tiên trong lúc nhập diệt cuối cùng lưu lại, mời tới!”

Đột nhiên lúc này, Sơn Khâu lão nhân một lần nữa lên tiếng.

Lời vừa dứt, một chiếc đèn màu đồng đen từ từ nhô lên giữa không trung, chiếc đèn này thập phần cổ xưa, trong đèn có một vũng dầu nhỏ nhẹ nhàng lưu động.

Ông!

Chút dầu kia hơi lưu động, lập tức thánh quang đại thịnh, trên không trung xuất hiện rất nhiều Phật đà, miệng tụng thuyết pháp, không trung xuất hiện rất nhiều kinh văn, đều là đại kinh huyền ảo đã thất truyền từ thời thượng cổ Phật giới.

Đây là Thần Du, Thánh Du.

Mỗi một câu kinh văn đều làm cho người nghe cảm thấy sung sướng, đến một loại trạng thái đại hỉ, thanh thản, cảnh giới thanh sạch, hoàn toàn không còn phiền não.

“Du chi Phật Đà cấp bậc Thánh Tiên!” Vừa thoáng thấy, tâm thần của Phương Hàn lập tức khẽ động, đấu giá ngày hôm nay, đăng du này mới là vật mấu chốt nhất, là trợ giúp lớn nhất để mình tấn thăng làm Tổ Tiên.

Tàn phiến Tạo Hóa thần khí chẳng qua là làm thay đổi bản chất của tính mạng, tăng cường lực lượng, tăng trình độ rắn chắc của cơ thể, gia tăng thọ nguyên, cũng không có tác dụng khiến cảnh giới tăng vọt.

“Một ngọn đèn Phật chi Phật Đà cấp bậc Thánh Tiên này có giá khởi điểm là ba nghìn đạo linh mạch cấp một! Ngay cả ngọn đèn này cũng là Phật bảo. Ngọn đèn này chính là Phật kim đọng lại trong cơ thể thượng cổ Phật Đà rèn thành, có thể chứa đựng Phật chi Thánh Tiên, nếu không Phật chi này sẽ tan vào trong thiên địa.”

Sơn Khâu lão nhân báo giá khởi điểm.

“Ba nghìn một trăm!”

Đồ Cương ở ghế lô số 1 một lần nữa xuất thủ, hắn đã nhắm trúng bảo bối áp trục cuối cùng, Thánh nhân Phật chi này.

“Ba nghìn hai!” Thanh âm thần bí ở lô ghế số 2 một lần nữa vang lên.

“Ba nghìn ba!” Ánh mắt của Đồ Cương trở nên lạnh lẽo nhìn về phía lô ghế số 2, hiện ra sát khí dày đặc, cơ hồ mỗi lần tranh đoạt hắn đều muốn giết đối phương. Tôn nghiêm không thể để bị người khiêu khích.

“Ba nghìn bốn!”

“Ba nghìn năm!”

Trong phòng đấu giá liên tiếp vang lên thanh âm của hai người, Đồ Cương ở lô ghế số 1, thần bí nhân ở lô ghế số 2. Hai người cơ hồ là ngươi một câu, ta một câu, đều luân phiên trả giá, trong chốc lát ngắn ngủn, giá đã từ ba nghìn tăng lên tới năm nghìn.

Năm nghìn đạo linh mạch cấp một!

Khi thần bí nhân ở trong lô ghế số 2 hô lên, Đồ Cương lập tức đứng bật dậy, hai mắt nhấp nháy: “Năm nay xảy ra nhiều chuyện thật kỳ quái, cả đám người đều chán sống rồi.”

“Sáu ngàn!” Đồ Cương vung tay lên, coi như được ăn cả ngã về không.

“Sáu ngàn mốt!” Nhân vật thần bí kia do dự một chút, sau đó lập tức bỏ thêm một trăm đạo linh mạch.

“Sáu ngàn năm!” Đồ Cương lại ngồi xuống, toàn thân nổi lên nguyên khí hung mãnh.

“Sáu ngàn sáu!” Nhân vật thần bí lại bỏ thêm giá, trong nháy mắt hai người xảy ra tranh chấp kịch liệt.

Đột nhiên lúc này một thanh âm từ lô ghế số 77 truyền ra: “Tám ngàn! Tám ngàn đạo linh mạch cấp một.”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.