Vĩnh Sinh

Chương 1033: Bạch Cốt Trường HàCuối cùng đã tới Loạn Thần Hải.

Đoàn người Phương Hàn qua lại như con thoi trên biển, không sai biệt lắm trải qua mấy ngày mấy đêm mới tới chiến trường thái cổ trên Loạn Thần Hải.

Liếc mắt nhìn qua Loạn Thần Hải, chính là tầng tầng đen kịt, luôn luôn có một cỗ vụ khí bao phủ, đoàn vụ khí này tụ mà không tán, phiêu đãng bốn phía, có điểm cùng loại với tà vụ trong Vẫn Lạc Tà Cốc tại Tuyền Châu.

Nói đây là một phiến hải dương, thật ra cũng không phải hoàn toàn là biển rộng mênh mông, mà là một số đại lục trôi nổi. Rất nhiều hòn đảo phạm vi mấy trăm triệu dặm, thậm chí hơn mười ức dặm phiêu phù trong vô tận hắc vụ.

Cuồng phong gào thét thổi qua hải dương, vụ khí bên trong cuốn, tán, nhưng thủy chung không có tan đi.

Phiến chiến trường thượng cổ này vĩnh viễn bao phủ trong màn sương mù thần bí.

Thái cổ anh linh du đãng trong đó, hồn phách viễn cổ rít gào trong đó. Thần bí mà nguy hiểm, Phương Hàn thoáng liếc mắt nhìn qua, liền phát hiện trên một số đại lục, Bạch Cốt hiu hiu chồng chất như núi, thần niệm thần bí mà khủng bố lưu chuyển trong đó, tựa hồ như có một vị bá chủ nào đó ẩn núp bên trong, tùy thời tung ra một kích trí mạng.

“Trong Loạn Thần Hải càng thêm nguy hiểm, có rất nhiều yêu ma cường đại ẩn núp trong đó, càng có một số thái cổ Tử Linh phiêu đãng trong đó, tùy thời có thể bóp chết Kim Tiên. Chúng ta nhất định phải cẩn thận. Hơn nữa nghe đồn đại quân Thần tộc cũng đã tiến nhập ẩn núp trong Loạn Thần Hải, đồng thời tìm kiếm mộ địa Quỷ Vũ Thánh Quân…”

Sắc mặt Mộ Dung Sĩ hoàn toàn trở nên ngưng trọng, trên thân thể xuất hiện một đạo kiếm quang thuần thanh trong suốt như ngọc, hiện ra năng lực phòng hộ cùng lực sát thương cường hoành.

“Mộ Dung thái tử, ngươi là người của Thiên Đình Ngọc phủ, lần này mời chúng ta tới, khẳng định trên người có địa đồ huyệt mộ Quỷ Vũ Thánh Quân đúng không. Bằng không lần này chúng ta tới tìm kiếm loạn trong Loạn Thần Hải, gặp đại quân Thần tộc, còn có các loại yêu ma, thái cổ Tử Linh, như vậy cực kỳ nguy hiểm đấy.”

Phương Hàn trực tiếp mở miệng nói: “Không bằng lấy địa đồ ra, chúng ta cẩn thân tham khảo. Trước tiên hãy tìm mộ địa Quỷ Vũ Thánh Quân, xâm nhập vào trong đó, thu lấy các loại bảo tàng, tàn phiến Quỷ Vũ Thánh Đồ rồi tính tiếp.”

Phương Hàn đã sớm nhìn ra, Loạn Thần Hải này quả thật vô cùng hung hiểm, Kim Tiên tiến vào trong đó tuyệt đối là lành ít dữ nhiều. Hắn lại không muốn tốn nhiều thời gian ở nơi này.

“Hử?” Nghe Phương Hàn muốn mình xuất ra địa đồ của mộ địa Quỷ Vũ Thánh Quân, trên mặt Mộ Dung Sĩ xuất hiện vài phần sát khí, nhưng cũng chỉ thoáng lóe lên mà thôi.

“Lớn mật!”

Tô Phi Dương lập tức lên tiếng: “Phong Duyên, lời của ngươi quả thật là đại nghịch bất đạo. Lần này Mộ Dung thái tử là người dẫn đầu để chúng ta hoàn thành nhiệm vụ của Thiên Đình, mọi chuyện đều do thái tử an bài. Ngươi không nên khoa tay múa chân. Lúc chiến đấu với đám Thần Quy Thiên Vương Thú, ngươi gặp được kỳ ngộ, thu được bốn đạo kiếm khí của Thất Lạc Chi Kiếm, nên dùng hai tay dâng lên cho Mộ Dung thái tử, sau đó để hắn phân phối, nhưng không ngờ ngươi lại không biết phận, đòi hỏi tài bảo của hắn, dụng tâm này của ngươi sẽ bị trời tru đất diệt a! Hiện tại lại còn dám bức bách Mộ Dung thái tử xuất ra địa đồ của Quỷ Vũ Thánh Quân Quỷ Vũ Thánh Quân? Rốt cuộc là muốn làm gì?”

Ngôn từ của Tô Phi Dương cực kỳ sắc bén, những câu nói này cũng là vì suy nghĩ cho Mộ Dung Sĩ, nhưng mà cũng tràn đầy tính châm ngòi.

“Nơi này có phần cho ngươi lên tiếng sao?” Phương Hàn tiến lên một bước: “Cút ngay cho ta! Nếu không hiện tại ta sẽ đập chết ngươi!”

“Ngươi!” Tô Phi Dương âm trầm cười lạnh: “Phong Duyên, chung quy có một ngày ta sẽ cho ngươi biết Vạn Thủy Kiếm Tông lợi hại cỡ nào!”

“Hiện tại ta đang muốn biết Vạn Thủy Kiếm Tông lợi hại cỡ nào đây.” Phương Hàn duỗi đại thủ ra, bắn nhiếp về phía Tô Phi Dương: “Ta chẳng qua là nói ra đề nghị mà thôi, ngươi lại dám châm ngòi như thế, rắp tâm bất lương, xem ra ta phải giết chết ngươi, ngươi mới có thể yên tĩnh được.”

Phanh!

Lúc này Mộ Dung Sĩ xuất thủ.

Hai ngón tay hắn kẹp lại, kích xạ ra một đạo kiếm quang, chém về phía đại thủ của Phương Hàn, kim quang lập tức tứ tán, bàn tay Phương Hàn như thiểm điện rụt lại. Giả bộ bộ dáng bị thiệt.

“Mộ Dung thái tử, ngươi!”

Vừa rồi Phương Hàn đã biết trước Mộ Dung Sĩ sẽ xuất thủ, nhưng hắn cũng thật sự không muốn giết chết Tô Phi Dương, chỉ là muốn thử xem “Ngọc Hoàng Thánh Đạo Diệu Hữu Đại Tôn Kiếm Quyết” của Mộ Dung Sĩ rốt cuộc lợi hại cỡ nào.

Vừa va chạm, hắn cũng cảm giác được pháp tắc Kim Tiên trong thân thể của mình lâm vào nguy hiểm như bị đâm thủng. Tuy hắn có thể hóa giải, thế nhưng lại cố ý lùi về phía sau, lừa gạt Mộ Dung Sĩ.

“Được rồi! Chuyện này để ta làm chủ.” Mộ Dung Sĩ nhìn phản ứng của Phương Hàn, thậm chí cũng thu cả vẻ mặt kinh ngạc của Phương Hàn vào trong mắt, hắn cảm thấy rất thỏa mãn, nói: “Không sai, trên người của ta quả thực có địa đồ của mộ địa Quỷ Vũ Thánh Quân, đây là nguyên nhân mà lần này ta triệu tập các ngươi, nhưng cũng không thể đem cho các ngươi quan sát, bởi vì đây là cơ mật của Thiên Đình, một khi tiết lộ sẽ bị trừng phạt. Các ngươi theo ta là tốt rồi, tuyệt đối sẽ không làm hại các ngươi đâu.”

“Ta nguyện ý đi theo.”

“Ta cũng nguyện ý.”

Ngụy Đông Thăng, Phần Thần vội vàng phụ hoạ theo đuôi.

“Hừ! Mộ Dung thái tử, Ngọc Hoàng Thánh Đạo Diệu Hữu Đại Tôn Kiếm Quyết của ngươi không ngờ lại thần diệu như thế, xem ra ta đem hai đạo kiếm khí Thất Lạc Chi Kiếm bán cho ngươi quả thật là một lựa chọn sai lầm. Được rồi, để ngươi chỉ huy, chúng ta tới mộ huyệt của Quỷ Vũ Thánh Quân thôi!”

Phương Hàn giả bộ bộ dánh thập phần khó chịu.

“Ha ha ha ha!” Mộ Dung Sĩ cười nói: “Ngọc Hoàng Thánh Đạo Diệu Hữu Đại Tôn Kiếm Quyết của ta một khi luyện thành, cơ hồ là vô địch trong đám Kim Tiên. Phong Duyên, ngươi rất không tồi, kẻ thức thời mới là tuấn kiệt, nếu như ngươi tiếp tục tức giận mất khôn, ngạnh kháng cùng ta, ta đây phát huy kiếm quyết đến cực hạn, nhất định có thể chém chết ngươi.”

“Hừ hừ!” Phương Hàn hừ hừ hai tiếng, tựa hồ như thập phần không cam lòng, lui xuống. Nhưng hắn lại âm thầm vận khởi Đại Tâm Ma Thuật, còn có Thâu Thiên chi đạo thăm dò huyền bí Mộ Dung Sĩ Mộ Dung Sĩ, nhìn địa đồ của mộ huyệt Quỷ Vũ Thánh Quân xem rốt cuộc đối phương để ở nơi nào.

“Phong Duyên. Ngọc Hoàng Thánh Đạo Diệu Hữu Đại Tôn Kiếm Quyết của hắn rất lợi hại, có thể chém chết pháp tắc Kim Tiên. Ngươi tốt nhất hãy tạm lánh khỏi đối kháng trực diện với hắn là hơn.” Hư Mộ Vân trông thấy Phương Hàn tựa hồ như ăn phải thiệt thòi nho nhỏ, vì vậy nàng vội vàng truyền thần niệm tới.

“Không sao, hắn muốn đối phó với ta, vậy cũng phải trả một cái giá đắt. Ở trong này, hắn cũng không dám tùy tiện xuất thủ đâu, nếu không ta liều mạng cũng khiến hắn trọng thương. Đến lúc đó sẽ bị đám yêu ma ở đây áp chế.”

“Ngươi phải cẩn thận…” Bích Ngư Nhi truyền âm một câu: “Tốt nhất là đừng nên dùng đạo linh mạch cùng Vương Phẩm Tiên đan vừa giao dịch…”

“Ừm?” Phương Hàn liếc mắt nhìn Bích Ngư Nhi: “Nữ tử này không đơn giản, cư nhiên cũng đã nhìn ra trong linh mạch có ẩn dấu cấm pháp.”

“Mộ Dung thái tử, kiếm khí của ngươi đã đại thành, có oai nghiêm của Ngọc hoàng, không bằng dứt khoát diệt tên Phong Duyên kia đi.” Cũng tại lúc này Ngụy Đông Thăng âm thầm truyền lại thần niệm cho Mộ Dung Sĩ: “Hơn nữa, rất có thể sau này hắn sẽ cướp đoạt tàn đồ của Quỷ Vũ Thánh Quân đấy.”

“Hừ! Hắn không đến được mộ huyệt của Quỷ Vũ Thánh Quân đâu, hơn nữa ta muốn giết hắn, cũng không thể công khai như vậy.” Mộ Dung Sĩ nói: “Dù sao hắn cũng là người của Vũ Hóa Môn, có Hư Mộ Vân thủ hộ. Tuy Hư Mộ Vân cũng không là gì, thế nhưng nàng là người của Hư gia. Thế lực Hư gia rất lớn. Nhưng mà các ngươi yên tâm, bọn họ không đến được mộ địa của Quỷ Vũ Thánh Quân đâu, ta sẽ dẫn bọn họ tới tuyệt địa, sau đó kiếm cớ giết chết! Bích Ngư Nhi, Hư Mộ Vân có thể buông tha, thế nhưng tên Phong Duyên kia nhất định phải giết chết, thần thông của hắn cực kỳ cường hoành, ta muốn nhốt hắn lại rồi chậm rãi luyện hóa, để hắn sống không bằng chết, cư nhiên dám bắt chẹt ta. Làm ta mất toi hai đạo linh mạch cấp một.”

“Mộ Dung thái tử anh minh!”

“Quả thật là anh minh!” Tên Phong Duyên này có thủ đoạn rất mạnh, nhưng mà cũng chỉ dừng lại tại đây thôi, lần này hoàn toàn chôn vùi hắn đi.

Pháp tắc Kim Tiên trên người hắn rất thô to, ta muốn dùng thân thể hắn để luyện chế đan dược! Vương Phẩm Tiên đan.

Không thành vấn đề, hắn đã thành người chết, từ sau khi ta luyện thành Ngọc Hoàng Thánh Đạo Diệu Hữu Đại Tôn Kiếm Quyết, hắn đã chết rồi.” Mộ Dung Sĩ một lần nữa liếc mắt nhìn thật sâu Phương Hàn: “Đi, tiến vào Loạn Thần Hải!

Mọi người qua lại như con thoi, thiểm điện xé thương khung, tiến nhập vào trong sương mù nồng đậm, phi hành qua từng khối đại lục.

Vừa tiến vào Loạn Thần Hải, Phương Hàn lập tức đã cảm thấy trời đất quay cuồng. Thân thể không tự chủ được mà run rẩy, bởi vì thời không loạn lưu bên trong Loạn Thần Hải quá mạnh mẽ, hoàn toàn không như cảnh tượng từ bên ngoài nhìn vào.

Thời không bên trong dày đặc tầng tầng lớp lớp, căn bản không thể nhìn xem bên trong rốt cuộc có những thứ gì. Tử Linh cường đại phát ra tiếng cười quái dị, tùy thời tùy khắc lưu chuyển bên tai mọi người, không thể xua đuổi được.

Đám người Phương Hàn cảm giác được trong một số khoảng tối cự đai sau lưng, tùy tời đều có thứ gì đó đột ngột phát động công kích, thế nhưng khi nhìn lại đều không có thứ gì cả.

Rắc…rắc…!

Thời không vặn vẹo càng ngày càng lợi hại, không còn cách nào khác, mọi người chỉ có thể đáp xuống phi hành dưới thời không thấp hơn, không tiến hành “xuyên qua không gian” nữa, dần dần tiến vào sâu trong Loạn Thần Hải, giữa các đại lục đột nhiên xuất hiện một đạo bạch sắc trường hà, trực tiếp chảy xuôi.

Đó là!

Hư Mộ Vân cũng chấn kinh, chỉ vào dòng sông trắng tinh vô cùng rộng lớn, dài không biết bao nhiêu tỉ dặm trước mắt. Lưu chuyển bên trong cư nhiên toàn bộ không phải là nước, mà là vô số, không biết bao nhiêu tỉ “triệu” bạch cốt, bạch sắc đầu lâu.

Vô số bạch sắc đầu lâu, bạch cốt hóa thành trường hà ngăn cản trước mắt mọi người.

Loại tình cảnh này thập phần quỷ dị.

Cũng không biết tại sao lại có nhiều bạch cốt lưu chuyển như vậy.

Chú ý! Nơi này chính là cốt hà, vô cùng mênh mông, nghe đồn là các loại hài cốt còn sót lại qua cuộc chiến giữa Thiên Đình cùng Thần tộc, còn có Ma tộc nữa, trải qua âm sát chi khí hun đúc, tạo thành dòng sông vô biên vô hạn này. Trong cốt hà này tựa hồ ẩn tàng mộ huyệt của Quỷ Vũ Thánh Quân.” Mộ Dung Sĩ quát to một tiếng để mọi người ngừng lại, đứng bên cạnh bờ, nhìn Bạch Cốt Trường Hà dưới chân cuồn cuộn lưu chuyển, đầu lâu trong đó quay cuồng lưu chuyển về phương xa, không biết đi tới đâu.

Âm phong nức nở, thổi vào bên trong Bạch Cốt Trường Hà, phát ra tiếng quỷ kêu rợn người, khắp nơi đều là thanh âm quỷ khóc sói tru.

Cũng không ai dám xâm nhập vào trong Bạch Cốt Trường Hà.

Cốt hà này thật quỷ dị, Phương Hàn dùng thần niệm thăm dò, căn bản không thấy giới hạn, cũng không biết dài bao nhiêu.

Răng rắc!

Đột nhiên trong Bạch Cốt hồng lưu, một khối đầu lâu bên cạnh bờ đột nhiên từ trong lòng sông bay lên, há miệng đớp về phía Mộ Dung Sĩ.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.