Vĩnh Sinh

Chương 1004: Đại Khí TôngTruyền tống trận của Hoằng Khí Lâu, trận trận vận chuyển chừng một hai canh giờ, lúc này mới ngưng vận chuyển, trong ý niệm Phương Hàn, vô số cao thủ phiêu đãng ở trong truyền tống trận, tựa hồ đang vận chuyển thứ gì đó.

Chỉ chốc lát sau, khí tức cường đại liền xuất hiện, trừ bốn đại Khí Tông lúc trước ra, lại có thêm một vị Khí Tông.

Vị Khí Tông này, rõ ràng cao minh hơn rất nhiều, cước bộ long hổ, mạnh mẽ uy vũ, mỗi bước đi, hư không đều diễn hóa ra rung động, trong rung động, tựa hồ có vô số tiếng reo hò, hoan hô, chúc mừng, khen tặng, giống như một vị đế vương xuất hành, ức vạn dân chúng hô to “Vạn tuế, vạn vạn tuế”.

Loại khí tức này, nồng đậm e rằng vô pháp tưởng tượng.

Thực lực Khí Tông mới đến, ngang ngửa với đầu lão long Ngao Thế Tôn, thậm chí trình độ sắc bén của khí tức còn vượt qua một chút. Hiển nhiên, bên trong hắn, còn ẩn tàng một đồ vật có trình độ thâm sâu.

“Đại Khí Tông.”

“Đại Khí Tông Cát Tường.”

Mười một Tuyệt Đại Kim Tiên nhìn thấy người này, đều thẳng người dậy, không dám có chút buông lỏng. Giống như gặp phải khắc tinh, sâu trong nội tâm tự nhiên dâng lên một dạng tôn kính.

Phương Hàn lại bình thản, bất động như cũ.

Hắn đã thấy rõ, vị “Đại Khí Tông” tới đây là một lão giả, làn da nứt nẻ từng đường, tựa hồ đã trải qua vô tận năm tháng tang thương, lịch sử trần ai. Năm tháng cũng không thể che đi dấu vêt già nua.

“Khí tức thật là mạnh. Bất quá cũng không gì lắm.” Phương Hàn khẽ nói: “Vị này, nói vậy chính là Đại Khí Tông của Hoằng Khí Lâu rồi, không biết sinh ý vừa rồi của ta, ngươi có đồng ý hay không?”

“Phong Duyên.” Đại Khí Tông mở miệng, thanh âm dị thường trẻ trung, giống như thanh niên công tử, không phối hợp hoàn chỉnh với bộ dáng thân thể tuổi già sức yếu: “Quả nhiên khó lường, ngươi có thiên đại khí vận. Một thân pháp lực, kinh thiên động địa, lấy tu vi bây giờ của ngươi, không qua bao lâu nữa, là có thể lấy được địa vị cực cao trong Vũ Hóa Môn, được linh mạch vương giai của Vũ Hóa Môn hỗ trợ, thậm chí có thể dễ dàng bước vào cảnh giới Tổ Tiên hơn cả lão hủ.”

“Không dám không dám, ta mới bước vào Kim Tiên thôi, còn cần tích súc nhiều.” Thân thể Phương Hàn đứng thẳng lên, tự nhiên nói, vị “Đại Khí Tông” này nói chuyện hết sức khách khí. Hắn cũng không cần thể hiện ra thực lực mình để áp bức.

“Người trẻ tuổi, ngươi tiền đồ vô lượng, Hoằng Khí Lâu chúng ta nguyện ý hợp tác cùng ngươi.” Đại Khí Tông nói: “Thiên Địa Pháp Loa bán cho chúng ta, ta đã chuẩn bị xong mười viên tiên đan vương phẩm, Vạn Tâm Dạ Đế đan, ngươi nhìn một chút đi.”

Trong lúc nói chuyện, trên tay hắn bay ra một chiếc bình nhỏ, trong bình, là màu đen nhánh, giống như ban đêm, có mười viên đan dược bảo bối hòa thành một thể với bóng tối, mỗi một viên, Phương Hàn đều có chút cảm giác được, bên trong ẩn chứa hơn ngàn Kim Thiên Pháp Tắc.

Màu sắc đan dược vương phẩm trung cùng thượng đẳng, mặc dù kém với chiến thế thần đan, nhưng so với Thăng Thiên Hoàn còn muốn tốt hơn nhiều lắm.

“Mười viên thuốc này, cũng là do một vị đệ tử của Vũ Hóa Môn các ngươi bán cho Hoằng Khí Lâu chúng ta. Người đệ tử kia tên là Hạng Nhất Chân, hiện tại đã là Chủng Tử đệ tử, ngươi sau này gặp phải hắn thì cẩn thận một chút, người này có tài phú vô cùng khổng lồ, trực tiếp bán ra hơn trăm viên Vạn Tâm Dạ Đế đan cho Hoằng Khí Lâu ta.”

Đại Khí Tông cảnh báo.

“Còn những tài liệu cùng linh mạch nhất giai đâu?” Phương Hàn nhận lấy những đan dược này, cũng không lấy Thiên Địa Pháp Loa ra, mà chỉ nói.

“Người trẻ tuổi, ngươi luyện chế bảo bối gì, cư nhiên cần nhiều tài liệu cổ quái ly kỳ như vậy, may nhờ Hoằng Khí Lâu ta sinh ý lớn mạnh, nếu không thì cũng vô pháp thu thập đủ toàn bộ.”

Đại Khí Tông lắc đầu, ném tới một chiếc túi gấm, sau đó lại thảy tới một hồ lô: “Trong túi gấm là các loại tài liệu, mà bên trong hồ lô, là một luồng linh mạch nhất giai, tồn tại vượt qua Kim Tiên của Hoằng Khí Lâu chúng ta, từ không gian cực kỵ nguy hiểm của thiên thượng mà thu thập được đó, linh mạch nhất giai này, đã thành tinh, tên là Cửu Sinh Tuyệt Mạch, trời sinh đã nuôi duỗng một cỗ khí hung sát, muốn hấp thu nguyên thủy chi khí trong đó, nhất định phải đề luyện. Nhưng mà trong đó linh khí hùng hậu, so với linh mạch nhất giai bình thường còn hùng mạnh hơn nhiều, không biết ngươi có thể hàng phục được hay không rồi.”

“Sao? Cửu Sinh Tuyệt Mạch!”

Phương Hàn nghe thấy liền hứng thú, hắn cũng biết, một số linh mạch, trời sinh cường đại, ẩn chứa rất nhiều nguyên thủy chi khí, nhưng mà rất khó luyện hóa, căn bản không thể bị hấp thu, bởi vì trong đó ẩn chứa nồng đậm sát khí, hấp thu xong, nhất định bị tẩu hỏa nhập ma. Điên đảo thác loạn.

Loại linh mạch này, được gọi là tuyệt mạch, nhìn ngoài thì thèm, nhưng không thể dùng.

Trong hồ lô, là một trận sát khí cùng thanh âm ma đạo, từ trong đó truyền ra ngoài: “Diệt sạch, diệt sạch. Ai có thể hàng phục ta, ta sẽ làm cho hắn bị tru diệt cửu tộc.”

Thanh âm kia, diệt tuyệt thiên địa, tràn đầy khí tức cuồng bạo cùng phẫn nộ.

Hình như ở trong hồ lô, đang vây khốn một con nghiệt long ức vạn năm. Tội nghiệt vô biên.

“Tốt, tốt, tôt. Linh mạch này ẩn chứa linh khí, mặc dù so ra kém hơn giang sơn cổ tỉnh, nhưng mà không chút yếu nhược. Sát khí, sát khí gì, gặp phải ta, tất cả đều tan rã.” Phương Hàn chẳng những không tức giận, ngược lại còn mừng rỡ, điều này làm cho “Đại Khí Tông” kia rất là nghi ngờ.

Hắn cũng muốn xem, Phương Hàn làm sao hóa giải sát khí trên linh mạch này.

Tuyệt mạch, sở dĩ gọi là “Tuyệt”, là vì căn bản không thể hóa giải.

Một luồng tuyệt mạch, có thể nói giá trị rất nhỏ, không có ai cần.

“Chung Kết Chi Đạo, Thái Cổ Vu Thuật.” Trên mặt Phương Hàn hiện lên nét cười, đại thủ một trảo, đã bắt lấy hồ lô. Trong hồ lô là một thần quốc khổng lồ, ở trong thần quốc, trận trận xiềng xích, vây khốn một con Hắc Long dài ước chừng mười ức dặm, Hắc Long kia diện mục rõ ràng, phẫn nộ há mồm phun ra, mây mù dài đến ức dặm, đưa tay một trảo, không gian thần quốc cũng có dấu hiệu muốn tan vỡ.

Hừ.

Phương Hàn thấy con nghiệt long này, liền nhắm mặt lại, lập tức trong hồ lô, đột nhiên bộc phát sát khí vô tận, trong hư không, loáng thoáng hiện ra một hư ảnh thánh vương.

“Chư thần nắm ở trong tay, chư thần nói diệt vong, chắc chắn diệt vong. Chư thần quốc độ, hành tẩu thế gian, chư thần hoàng hôn, tương lai phủ xuống…”

Ngay sát na Phương Hàn thiên triển ra Chung Kết Chi Đạo, ba thái cổ vu tự lần nữa thi triển ra, đồng thời Thế Gian Tự Tại Vương Phật Phù Lực, giống như một vòng Phật Giới, diễn biến ra vạn trượng tinh mang, tẩy rửa linh mạch.

Thủ pháp hắn cực nhanh, ai cũng không thể thấy rõ hết, cho dù là Đại Khí Tông kia, vận chuyển nhãn quang thần bí, cũng nghi hoặc nhìn xem.

Xoẹt…xoẹt…

Mảnh mảnh sát khí khổng lồ xộc ra, hóa thành một Ma Thần, tiến nhập vào trong Phương Hàn, “Cửu Sinh Tuyệt Mạch” trong hồ lô cư nhiên bắt đầu thuần túy, một cỗ tiên khí toát ra, ánh sáng vạn đạo, khí lạnh ngàn luồng, tất cả sát khí hoàn toàn đều bị rửa sạch đi.

Đây chính là thủ đoạn nghịch thiên của Phương Hàn.

Trên thân hắn có Chung Kết Chi Đạo, còn có thêm ba chữ Vu tự lấy được trong Vẫn Lạc Tà Cốc, có thể quét hết mọi sát khí, mà Thế Gian Tự Tại Vương Phật Phù Lục, thì có thể thanh tẩy đi ô uế, tinh lọc hết thảy ác niệm, tiêu hủy nghiệt chướng, tẩy rửa thành bổn nguyên.

Càng lợi hại hơn là, pháp lực Phương Hàn hiện tại đã cao đến vô biên vô hạn, vô tận vô nhai.

Một con thanh long vô tận, từ trong hồ lô lộ ra móng vuốt khổng lồ, tràn ngập khí tức bình tĩnh, hiền lành. Cửu Sinh Tuyệt Mạch này, cư nhiên đã bị Phương Hàn tẩy rửa, biến thành linh mạch.

“Hay thật, thủ đoạn của ngươi, cướp lấy thiên địa tạo hóa. Có thủ đoạn tẩy rửa linh mạch này là có thể kiếm được tài phú khôn cùng.” Trong ánh mắt Đại Khí Tông tuổi già sức yếu bỗng sáng loáng: “Hiện tại, chỉ cần ngươi tìm đến một chỗ hoang vu, trấn áp linh mạch này xuống, là có thể hóa thành linh mạch giống như giang sơn cổ tỉnh, còn có thể tùy thời tùy khắc hấp thu lấy nguyên thủy chi khí trong hư không. Khai tông lập phái cũng không phải là không thể.”

“Ta khai tông lập phái làm gì?”

Phương Hàn lắc đầu: “Vũ Hóa Môn rất tốt, ta còn muốn mượn linh mạch vương giai trong đó, vượt qua Kim Tiên. Bất quá, Đại Khí Tông, ngươi cũng không phải hiền lành gì, ta muốn linh mạch nhất giai, ngươi lấy một tuyệt mạch cho ta, nếu ta không có thủ đoạn, rửa sạch sát khí, ngược lại đã bị tuyệt mạch này hại chết.”

“Ha ha, ta cũng biết ngươi có thủ đoạn, nếu mà ngươi không có thủ đoạn này, vậy sinh ý lần này cũng không làm được. Người trẻ tuổi, chúng ta cùng nhau có lợi, sau này chỉ cần Phong Duyên ngươi có chuyện, Hoằng Khí Lâu chúng ta cũng tuyệt đối sẽ hỗ trợ. Hơn nữa thân phận của ngươi, chúng ta sẽ trợ giúp, từ nay về sau, ngươi chính là thiếu chủ Cự Dương Môn, bất luận là ai cũng không thể tra ra nửa điểm manh mối.” Đại Khí Tông bất động thanh sắc nói.

“Ha ha ha.” Phương Hàn cười nói: “Tốt thật, tốt thật, một kiện Thiên Địa Pháp Loa, liền thay đổi Hoằng Khí Lâu các ngươi rồi, lần sau có nhiệm vụ gì tốt, thì báo cho ta một tiếng.”

“Tuyệt đối không có vấn đề, ngươi chính là khách khanh Khí Tông của Hoằng Khí Lâu chúng ta.” Đột nhiên lúc đó, Đại Khí Tông ném ra một tấm lệnh bài, không biết là do tài liệu gì trui rèn, trên đó có viết hai chữ tiên giới: “Khí Tông” mà ở bên cạnh Khí Tông, lại khắc một chữ “Khách”.

“Tấm lệnh bài này, thân phận không phải chuyện đùa, có thể đi đến bất kỳ phân bộ nào của Hoằng Khí Lâu, để hỏi thăm bất cứ tin tức gì. Đồng thời đi phòng đấu giá của chúng ta, cũng nhận được đãi ngộ tốt nhất.”

“Ta tiếp nhận vậy.” Phương Hàn thu lệnh bài, thân thể đột nhiên nổ tung, vô số tinh thể thần quốc, xuyên qua, bức bách tất cả mọi người tại chỗ liên tục lui về phía sau, ngay cả y phục Đại Khí Tông cũng hạ xuống, phồng lên, bất quá vị Đại Khí Tông này cũng không lui lại, mà đứng yên tại chỗ, sừng sững bất động.

“Đại Khí Tông, người này pháp lực quá kinh khủng, bất quá ngài hoàn toàn có thể chống lại hắn.” Một vị Khí Tông tiến lên phía trước nói, trên mặt hắn hiện ra một tia ngoan cường: “Hắn cứ như vậy xuyên ra ngoài, cấm pháp Khí Tông Lâu chúng ta quả thực không gây chút trở ngại cho hắn. Chuyện này tổn hại đến an toàn chúng ta, người này là họa không phải phúc.”

“Không sai, người này quá mức cường thế, hơn nữa dần dần thấy rõ Hoằng Khí Lâu chúng ta như lòng bàn tay rồi, Đại Khí tông, ngài phải sớm nghĩ biện pháp, chế trụ hắn.” Lại một vị Khí Tông nói.

“Chế trụ hắn” Nói dễ thế sao? Ngay cả ta cũng không có thể chống lại hắn.” Đại Khí Tông đột nhiên lui về sau một bước, búi tóc trên đầu bung ra, tóc trắng đầy đầu tung bay, khóe miệng tràn ra một tia máu tươi: “Thật là lợi hại, các ngươi nhìn thấy, đó chỉ là một phần ba thực lực của hắn. Nếu như hắn thể hiện ra thực lực chân chính, trong một hô hấp, cũng có thể diệt sạch toàn bộ chúng ta ở nơi này. Bao gồm cả ta trong đó, không có ai có thể chạy thoát.

Đại Khí Tông, ngài có sao không?

Tất cả mọi người đều khiếp sợ đến chết lặng đi.

Vừa rồi hắn mới biến đi, ta đã xuất thủ thử dò xét một chút, gặp phải một kích phản hồi của hắn, trong sát na lực lượng bổn nguyên, làm cho ta bị thương, bất quá ta cũng dò ra một chút thực lực của hắn. Người này, chỉ có thể kết giao, không thể đối kháng. Nếu không, cho dù là tồn tại vượt xa Kim Tiên của Hoằng Khí Lâu chúng ta, cũng không thể giết chết hắn.” Đại Khí Tông hạ tử lệnh: “Từ nay về sau, các ngươi toàn tâm toàn ý tiếp nhận, không được trì hoãn.”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.