Rể Quý Trời Cho

Chương 753: Nó không phải việc lớnNghe Dư Kình Thương nói vậy, ánh mắt Lâm Thanh Diện hơi ngừng lại, mở miệng hỏi: “Là kiếp nạn gì?”

“Tông Sư La Liệt chết ở trong tay cậu, hắn ta là người của nhà họ La, một Thế gia cổ võ danh giá nhất vùng Giang Bắc. Hắn ta có một anh trai tên là La Cương, hiện người này là ông chủ nhà họ La. Người này ở trong giới võ đạo, thanh danh cao hơn Lôi Uyên Hành, thực lực so với Lôi Uyên Hành cũng cao hơn một bậc.”

“Chúng tôi biết được tin tức, tối nay La Cương sẽ tìm đến cậu báo thù, tuy rằng cậu thiên phú trác tuyệt, thậm chí Lôi Uyên Hành cũng phải chết trong tay cậu, nhưng theo tôi biết, lần đó tuy giết được Lôi Uyên Hành, bản thân cậu cũng bị trọng thương, cho nên nếu đối mặt với cao thủ La Cương, đại khái cậu khó mà ứng phó được.”

“Một khi cậu chết trong tay La Cương, người nhà họ Lâm sẽ gặp phải tình cảnh gì, vợ và con gái cậu sẽ ra sao, cậu hiểu rõ chứ.”

“Nhưng mà chỉ cần cậu gia nhập Chúng Thần Điện, khi La Cương đến, bọn tôi sẽ góp sức ứng phó, nhà họ La khí thế như thế cũng không dám đối nghịch với Chúng Thần Điện.”

Sau khi Dư Kình Thương nói xong, trên mặt ông ta lộ ra vẻ chờ mong tươi cười, ông ta tin rằng, Lâm Thanh Diện nghe được những lời này, chắc chắn sẽ gia nhập Chúng Thần Điện.

Lâm Thanh Diện trầm ngâm gật đầu, vừa rồi nghe Dư Kình Thương nói nhà họ Lâm sẽ có kiếp nạn, trong lòng anh chột dạ tưởng nhà họ Lâm sắp có chuyện gì lớn, nhưng sau khi nghe Dư Kình Thương nói, trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm, nếu đúng như trong lời nói, nhà họ La tới gây phiền phức, thì cũng coi như không có chuyện gì.

Sau khi chiến đấu với Lôi Uyên Hành, quả thực Lâm Thanh Diện đã bị trọng thương, nhưng lúc đó anh chỉ mới có chút nội lực, mà hiện tại, nội lực của Lâm Thanh Diện đã mạnh mẽ hơn nhiều. Hơn nữa, anh cũng sớm đã tập luyện thêm, nếu có thể đánh nhau với Lôi Uyên Hành một lần nữa, cũng có thể đạp ông ta xuống đất.

Chính vì vậy, ông chủ nhà họ La tuy so với Lôi Uyên Hành có mạnh hơn, Lâm Thanh Diện cũng tự nhiên không coi trọng.

“Cảm ơn ông đã nói cho tôi biết tin tức này, hôm nay các vị có thể thoải mái ăn uống tại bữa tiệc, xem như chút đãi ngộ của tôi.” Lâm Thanh Diện mở miệng.

Dư Kình Thương nghe Lâm Thanh Diện nói như vậy, cảm thấy rất vui vẻ, nghĩ thầm tên nhóc con này rất biết thời thế, biết rõ mình không thể đánh bại La Cương, cho nên mới ngầm đồng ý gia nhập Chúng Thần Điện.

“Về chuyện gia nhập Chúng Thần Điện, hay là thôi đi, chuyện này không cần thiết.” Lâm Thanh Diện tiếp tục nói.

Dư Kình Thương trợn tròn mắt, ông ta không nghĩ tới Lâm Thanh Diện sẽ từ chối lời mời, ánh mắt tràn ngập vẻ khó hiểu.

“Cậu cần phải hiểu rõ chứ, không gia nhập Chúng Thần Điện, tôi sẽ không ra tay giúp cậu đối phó La Cương đâu.” Dư Kình Thương mở miệng.

Lâm Thanh Diện cười cười, nói: “Không sao, tự tôi ứng phó được, nó không phải việc lớn. Hai vị tùy ý, tôi đi trước đón tiếp khách khứa.”

Nói xong, Lâm Thanh Diện xoay người đi qua khoảng sân phía bên kia.

Dư Kình Thương ngơ ngác nhìn bóng dáng Lâm Thanh Diện, lẩm bẩm nói: “Nó không phải chuyện lớn? Tên nhóc con này, cuồng vọng đến vậy sao?”

Vương Dã cũng giật mình nhìn Lâm Thanh Diện, mở miệng nói: “Anh ta là thiên tài vạn người có một, cuồng vọng một chút cũng bình thường, chờ tối nay ông chủ nhà họ La tìm đến gây sự, anh ta tự nhiên sẽ biết sự lợi hại của ông chủ nhà họ La, đến lúc đó anh ta không muốn gia nhập Chúng Thần Điện chúng ta cũng không được.”

Dư Kình Thương gật đầu, cảm thấy những lời nói của Vương Dã cũng hợp lý, nói: “Đi thôi, nếu người ta không ngại cho chúng ta bữa cơm, chúng ta phải đi xem có món gì ngon.”

Lâm Thanh Diện vừa mới bước vào trong một cái sân khác, một người đàn ông trung niên sắc mặt tươi cười đem theo mấy món quà tặng và người hầu đón đường.

“Ông chủ Lâm, được gặp ngài thật sự là vinh hạnh của tôi, đây là chút lòng thành của tôi, mong ông chủ Lâm không chê.” Người đàn ông trung niên mở miệng nói.

Lâm Thanh Diện nhìn thoáng qua, mở miệng hỏi: “Ông là?”

“Tôi là người nhà họ Vu ở thành phố Bình Tân, Vu Trung Bình, lần này đặc biệt đến đây tham dự bữa tiệc mừng thiên kiam của ông chủ Lâm.” Người đàn ông trung niên mở miệng.

Lâm Thanh Diện gật đầu, không nghĩ tới người này lại chính là ông chủ nhà họ Vu ở thành phố Bình Tân.

“Ông chủ Vu, ông có người con trai tên Vu Văn Đào, cùng một người con gái tên Vu Hựu Ninh?” Lâm Thanh Diện mở miệng hỏi.

“Đúng đúng đúng, ông chủ Lâm biết con trai và con gái tôi, nếu đã quen biết chúng, để tôi cho người đưa hai đứa tới đây.” Vu Trung Bình kích động nói.

“Không cần, tôi chỉ là ngẫu nhiên nghe nói qua mà thôi, cho nên mới hỏi thăm một chút.” Lâm Thanh Diện mở miệng.

Vu Trung Bình lộ ra nét mặt như mất sổ gạo, cũng không dám nói gì, đối với Lâm Thanh Diện chỉ cười ngượng ngùng. Lâm Thanh Diện cũng không chú ý nhiều đến ông chủ nhà họ Vu, thuận miệng nói qua loa vài câu rồi đi về phía khoảng sân khác.

Vu Trung Bình nhìn thấy Lâm Thanh Diện rời đi, trong lòng tràn đầy cảm khái: “Tuổi trẻ như thế đã đạt được vị trí này, thật sự làm cho người ta hâm mộ, lần này tới tham dự tiệc của nhà họ Lâm, các gia tộc danh giá có không ít, nhà họ Vu ta ở trước mặt anh ta chẳng đáng gì.”

“Nếu ông chủ Lâm đã biết con trai con gái ta, vậy phải làm sao cho con ta và anh ta có mối quan hệ tốt đẹp, đây chính là cơ hội giúp nhà họ Vu thăng tiến.”

Sau khi Vu Trung Bình thì thào một câu, ông ta cũng xoay người rời khỏi sân.

Hoàng hôn, căn nhà cổ của nhà họ Lâm đã được trang trí bằng đèn dầu.

Vô số khách mời tham dự bữa tiệc đều đi vào gian căn nhà cổ của nhà họ Lâm, nhìn qua rất hoành tráng náo nhiệt. Để tránh cho khách mời cảm thấy ngượng ngùng, ông Độ còn mời đến một đoàn biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, thực hiện biểu diễn giữa sân lớn của nhà họ Lâm.

Đám người Vu Văn Đào và Vu Hựu Ninh đều tò mò nhìn những người đang ra vào căn nhà cổ của nhà họ Lâm, đối mặt Lâm Thanh Diện, toàn bộ sự ngạo mạn của bọn họ đều biến mất, nhìn thấy người ta mỉm cười bọn họ lại tức giận.

Bọn họ trong lòng đều rõ ràng, có thể xuất hiện ở trong căn nhà cổ của nhà họ Lâm, bất kỳ ai, lai lịch cũng hơn hẳn so với nhà họ Vu nhỏ bé của bọn họ, hơn nữa chắc chắn lợi hại hơn nhà họ Vu, cho nên bọn họ cũng không dám làm càn.

“Anh, căn nhà cổ của nhà họ Lâm lớn quá đi, ở trung tâm Kinh Đô mà có được tòa nhà như thế này cũng thật tài năng, nhà họ Lâm quả nhiên lợi hại.” Vu Hựu Ninh hâm mộ nói một câu.

Vu Văn Đào gật đầu, nói: “Chuyện đó đã là gì, em có chú ý tới mấy cô gái ngoại quốc tới dự tiệc không, bọn họ cũng đều là người của gia tộc danh giá, nhà họ Vu chúng ta bước ra ngoài, thật giống như đứa sẻ miệng còn hôi sữa.”

Nét mặt của Vu Hựu Ninh lộ ra sự sùng bái, mở miệng nói: “Cũng không biết ông chủ nhà họ Lâm này trông như thế nào nữa, em rất muốn thấy mặt anh ta, nếu có thể nói với anh ta vài câu, thật là tốt.”

“Nhìn bộ dạng mê trai của em kìa, hôm nay chính là tiệc mừng con gái người ta, cẩn thận bị bà chủ Lâm để ý, nhà họ Vu chúng ta xem như xong đời.” Vu Văn Đào mở miệng đùa vui.

Ngay khi vài người của nhà họ Lâm đi vào căn nhà cổ, có ba người xuất hiện trước mặt bọn họ.

Chính là ba người Lâm Thanh Diện, Lý Tam Thốn, tên mập.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.