Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên

Chương 476: Rắc rối phức tạpÁnh mắt bốn người Ngạo Tà Vân đồng thời lộ ra vẻ kiêng kỵ, cười nói: “Có Úy công tử người bảo đảm, đương nhiên là mười vạn cái yên tâm”. Trong lòng lại là đang một cái bồn chồn, thằng cha khủng bố này tại sao giờ này khắc này xuất hiện ở tại nơi này? Hắn không phải sau khi rời khỏi canh bạc liền đi rồi sao?

Úy công tử cười ha ha nói: “Không nghĩ đến nhân phẩm của bản công tử tốt như thế! Các vị đều tin tưởng bản công tử như vậy, đối với bản công tử mà nói thật sự là chuyện tốt to lớn!”.

Sau đó hắn liền hơi nghiêng đầu, nhìn Sở Dương, mỉm cười nói: “Sở Diêm Vương! Từ ngày từ biệt, không thấy bóng dáng?!”.

Bọn công tử đặt nhiều như vậy hắn không để ý tới, ngược lại đầu tiên liền hướng Sở Dương chào hỏi. Tựa như vị Sở Diêm Vương vừa mới từ Hạ Tam Thiên lên Trung Tam Thiên này, vị trí ở trong lòng hắn muốn xa xa vượt qua bốn đại công tử trước mặt.

“Úy huynh còn vẫn khỏe mạnh như cũ, tiểu đệ tự nhiên không dám có bệnh nhẹ!”. Sở Dương cười nhàn nhạt.

Úy công tử cười ha ha.

Trong mắt bốn người Ngạo Tà Vân đồng thời lộ ra vẻ khiếp sợ, đối với Sở Dương xưng hô Úy công tử như thế mà Úy công tử vậy mà không chút động giận lộ vẻ cực kỳ kinh ngạc.

Ai ai ở Trung Tam Thiên đều biết, Úy công tử là quái nhân điển hình! Thủ hạ Ám Trúc có thể xưng hắn là “Úy Tọa”, nhưng người ngoài lại chỉ có thể xưng hắn “Úy công tử”, chẳng may xưng hô thành cái khác, cho dù là gọi hắn “Úy gia gia”, vậy cũng không được, thế tất sẽ nổi giận lôi đình, cho dù đuổi giết vạn dặm cũng phải trị tội bất kính này.

Nhưng Sở Dương vậy mà liền to gan lớn mật như vậy xưng hô hắn là “Úy huynh”, mà đại quái vật này bộ dáng vậy mà còn rất cao hứng? Đây là chuyện gì?

Úy công tử cười một hồi nói: “Ngạo Tà Vân, không cần nói Trúc Tử chúng ta quỵt nợ, ừm, Quân Tọa có lệnh, bảo bản công tử ở hai ngày sau lại đặt cược, chẳng qua, hôm nay nếu làm công chúng viên, bản công tử sợ các ngươi nói bản công tử từ bên trong đó rút bạc, cho nên trước tiên đem tiền đặt cược cho các ngươi”.

Nói xong, hắn từ trong ngực lấy ra một cái túi nho nhỏ, ném cho Ngạo Tà Vân, uy nghiêm đáng sợ nói: “Ám Trúc đặt cược, năm triệu lượng bạc, đặt Kỷ Mặc thắng!”.

Hắn nghiêng nghiêng đầu, cười quái dị một tiếng nói: “Bản công tử vừa rồi giống như nghe nói, có vẻ như là một ăn sáu? Oa ha ha ha… lần này cho dù là thua cũng rất đã nghiền, thắng lại kiếm lớn…”.

Sắc mặt bốn người Ngạo Tà Vân nhất thời trở nên khó coi hẳn lên. Giống như là đi ở trên đường đột nhiên giẫm phải phân trâu, sau đó ngã một cái còn là đầu hướng xuống há miệng, lại đem phân trâu giẫm phải ăn đến miệng…

Canh bạc này đã muốn mở trước một tháng, cho tới bây giờ đặt Cao Thăng thắng, tổng cộng không quá năm triệu, cho dù qua hai ngày nữa đến canh bạc bắt đầu, xem ra gia tăng hai ba triệu nữa liền không được rồi.

Nhưng, đặt Kỷ Mặc thắng lại ít đáng thương, bốn người một mực đang lo lắng, chỉ sợ vào không đủ ra. Kết quả là đề cao tỷ lệ cược của Kỷ Mặc, nào dự đoán được sau khi nâng cao tỷ lệ cược, canh bạc bên kia không có gì vào sổ, bên này lại lập tức đặt lên tám triệu!

Sở Dương ba triệu, đối với canh bạc này mà nói cũng đã rất cố hết sức rồi, nhưng Ám Trúc vậy mà cùng đặt năm triệu!

Chẳng may Kỷ Mặc nếu là thắng… như vậy bốn đại gia tộc ước chừng phái bồi ra bốn mươi tám triệu! Cho dù nơi này có thể gom góp mười triệu, như vậy ba nhà cũng phải góp ra nữa ba mươi tám triệu!

Tương đương một nhà ra mười triệu nữa!

Đây chính là con số trên trời!

Nếu là thật Cao Thăng thua, như vậy không chút nghi ngờ, Mạc thị gia tộc trực tiếp liền tàn rồi, mà Ngạo thị gia tộc cùng Tạ thị gia tộc còn có Âu thị gia tộc cũng là nửa tàn!

Trong đó Ngạo thị gia tộc thực lực hùng hậu một chút, chỉ là thương cân động cốt, nhưng hai nhà khác lại là nửa tàn định rồi!

Cái giá lớn này… quá lớn một chút.

Chẳng may Kỷ Mặc thắng, quỵt nợ càng thêm là chuyện không có khả năng! Toàn bộ Trung Tam Thiên ai dám quỵt nợ Quân Tích Trúc cùng Úy công tử? Cho dù không nợ vẫn phải lo lắng đến thu phí bảo hộ…

“Như thế nào? Không nhận ta đặt cược?”. Sắc mặt Úy công tử khó coi hẳn lên: “Bạc của ta, chẳng lẽ không phải là bạc?! Là đá?”.

“Úy công tử nói đùa rồi, nếu mở canh bạc, đó chính là vô luận đặt cược bao nhiêu tiền đều dám nhận”. Bốn người cùng nhau cười nói.

“Vậy liền mở phiếu cược đi”. Úy công tử chà xát tay nói: “Ngay cả Sở Diêm Vương cùng một chỗ mở ra, hai ta phân một chút liền đi uống rượu rồi”.

Nhìn Sở Dương cùng Úy công tử cầm phiếu cược nghênh ngang mà đi, bốn người Ngạo Tà Vân đều nhíu mày.

“Chuyện này không thích hợp, ta như thế nào cảm giác tiến vào trong bẫy?”. Ngạo Tà Vân cau mày.

Sắc mặt Âu Độc Tiếu trầm trọng nói: “Bọn họ nơi nào đến nắm chắc lớn như vậy, khẳng định Kỷ Mặc tất thắng? Một lần tám triệu! Nếu là thêm vào mười triệu kia của vị Sở Diêm Vương kia… đó chính là mười tám triệu!”.

Mạc Thiên Vân nhàn nhạt nói: “Bây giờ đến tính một chút là được, một phương Cao gia ra trận là Cao Thăng cùng Cao Lượng, Lệ gia ra trận là hai người huynh đệ Lệ Hùng Đồ cùng Lệ Hoành Đồ, mà Đồ gia ra trận là Đồ Thiên Hào cùng Đồ Vạn Thành, Đồ Vạn Thành ra trận mặc dù có chút phá hư quy củ, nhưng Đồ gia quả thật không có nhị công tử, tình có thể nguyên, mặt khác thêm vào một Cao gia nhiều ra một tên Cao Mãnh. Đây là nhân vật ra trận bảy tràng so đấu một phương này của Cao gia”.

Ngạo Tà Vân nói: “Bên kia chính là Kỷ Mặc, Kỷ Chú, Đổng Vô Thương, Đổng Vô Lệ, La Khắc Địch, La Khắc Vũ, Cố Độc Hành”.

“Trong đó một trận này của Cố Độc Hành, hắn trọng thương tương đương đã thua rồi, Kỷ Mặc đối với Cao Thăng lại không chút hy vọng thắng lợi! Mà La Khắc Vũ mặc kệ chống lại ai, đều là một hồi kết cục thua! Tương đương Kỷ Mặc đã hoàn thua ba trận. Mà Đồ Vạn Thành là trên Vương Tọa đồng lứa, vô luận chống lại ai mặt thắng đều không nhỏ, Cao Thăng tương đương đã thắng đủ bốn trận, Lệ Hùng Đồ cũng có thể thắng một hồi… mà bên kia có nắm chắc nhất cũng chỉ có hai người, chính là Đổng Vô Thương cùng La Khắc Địch. Mà La Khắc Địch còn phải phân đụng gặp ai…”.

Ngạo Tà Vân ngồi xổm thân mình xuống, trên mặt đất vẽ ra đối trận đồ. Liên tục lắc đầu, khó hiểu nói: “Vô luận thấy thế nào đều là Kỷ Mặc thua”.

Sắc mặt Tạ Đan Quỳnh trầm trọng nói: “Tất nhiên còn có chỗ chúng ta không tính đến! Bằng không Sở Diêm Vương cùng Ám Trúc không có khả năng cùng nhau đưa tiền. Sở Diêm Vương còn miễn cưỡng có thể nói là vì trạng thanh thế Kỷ Mặc, nhưng Ám Trúc là hoàn toàn không đạo lý cắm vào một chân này”.

Ngạo Tà Vân lẳng lặng đứng trầm tư, đột nhiên chậm rãi nói: “Xong rồi một lần này, mặc kệ thắng hay thua, về sau ta không muốn làm chuyện như vậy nữa. Còn có, chỉ cần có Mạc Thiên Vân ngươi ở nơi đó, Ngạo Tà Vân ta sẽ không ở nơi đó, nếu ta có, ngươi đi!”.

Mạc Thiên Vân ngẩn ra, cười lạnh hẳn lên nói: “Như thế nào? Bây giờ cảm giác bị ta liên lụy rồi? Nhưng lúc trước cảm thấy có thể kiếm bạc, vì sao không nói như vậy? Lại nói, một lần này ngươi liền chắc chắc chúng ta thất bại như vậy sao?”.

Ngạo Tà Vân không nói gì, lạnh lùng nhìn hắn một cái, xoay người đi ra ngoài. Lúc đi ra bảy tám bước, đứng lại cũng không quay đầu lại nói: “Không phải thắng thua một lần này, mà là cùng ngươi cùng một chỗ, sẽ làm ta cảm giác rất không thoải mái”.

Sau đó hắn liền đi ra ngoài, vậy mà đi rất nhẹ nhàng.

Tạ Đan Quỳnh thở dài một tiếng cùng Âu Độc Tiếu nhìn nhau, hai người trong phút chốc trao đổi một ánh mắt nói: “Mạc huynh, bây giờ nói cái gì cũng không có tác dụng, tiền đặt cược đã nhận rồi, liền tất cả chờ kết quả cuối cùng đi!”.

Sắc mặt Mạc Thiên Vân âm trầm chậm rãi đứng lên nói: “Ta đi nói cho Cao Thăng, chỉ cần một lần này có thể thắng xuống, tiền đặt cược một lần này, hắn có thể lấy không một phần! Một phần này, ba người chúng ta ra. Các ngươi có ý kiến gì?”.

Tạ Đan Quỳnh cùng Âu Độc Tiếu nhất thời cả kinh, kinh ngạc nhìn Mạc Thiên Vân, sau một lúc lâu Tạ Đan Quỳnh trầm tư nói: “Làm người mà nói, ta không tán thành, nhưng vì gia tộc cân nhắc lại không thể không tán thành. Chẳng qua, ngươi phải làm cẩn thận một chút, không nên để lộ tin tức”.

Mạc Thiên Vân nhàn nhạt gật gật đầu, xoay người mà đi.

Hai người còn lại cười khổ với nhau, Tạ Đan Quỳnh nói: “Độc Tiếu, ngươi nghĩ cái gì?”.

Âu Độc Tiếu trầm tư nói: “Làm như vậy, cho dù thắng cũng thắng được không quang minh, điều này làm cho trong lòng ta rất không thoải mái”.

Tạ Đan Quỳnh than nhẹ một tiếng nói: “Ngươi xem như vậy như thế nào, nếu là chúng ta thắng…”.

Âu Độc Tiếu từ trong mắt hắn nhìn ra nói: “… đem ích lợi cùng đám người Kỷ Mặc chia đều?”.

“Không! Nếu là làm như vậy mà nói, ngươi cho hắn tiền, ngược lại sẽ càng thêm cùng hắn không chết không thôi, trở thành cừu gia dây dưa cả đời”. Tạ Đan Quỳnh nhàn nhạt nói: “Nếu là chúng ta thắng, ta sẽ nợ Kỷ Mặc một phần nhân tình, sau đó tìm cơ hội giúp hắn một phen, như thế nào?”.

Con mắt Âu Độc Tiếu sáng lên nói: “Ý kiến hay!”.

n oán giang hồ, có ân có oán, mới là giang hồ. Tạ Đan Quỳnh cùng Âu Độc Tiếu quyết định, chính là đúng mức hiện ra chính sách đối đãi ngoại giao của thế gia đại tộc, ta không đắc tội chết ngươi, sợ ngươi cùng ta cá chết lưới rách, cũng sẽ không cố ý đi được gần. Khiến cho người khác nghi kỵ.

Nếu ngươi cường đại rồi, ta dựa vào hoàn toàn có lý do. Nếu là ngươi nghèo túng rồi, ta liền cùng mọi người giẫm một cước cũng là theo lý thường phải làm…

Cái này cũng tương đương với quy tắc của Trung Tam Thiên!

Tạ Đan Quỳnh gật gật đầu nói: “Sau một canh bạc lần này, chính là đi bao vây tiễu trừ linh thú cấp chín rồi. Mà Trung Tam Thiên càng ngày càng loạn, đã không sai biệt lắm đến loạn cực hạn, tất nhiên sẽ có thống nhất, hoặc là sau đại loạn lại lần nữa thanh tẩy sạch mấy cái gia tộc, trở về loại trạng thái tường an vô sự này”.

Âu Độc Tiếu cũng đang thở dài: “Cái này chẳng phải canh bạc này của chúng ta khiến cho mục đích chân chính lớn như vậy? Nhưng ai nghĩ đến có thể lớn như vậy? Chúng ta chỉ là muốn đem tài phú của những tán nhân này thu liễm một bộ phận, sau đó đối với bọn họ tiến hành mời chào, đem thế lực mở rộng mà thôi. Nhưng bây giờ, ngược lại lớn như vậy, gia tộc cũng bị liên lụy đi vào…”.

Tạ Đan Quỳnh trầm mặc nói: “Sau việc này, nếu là Cao Thăng thua, vậy hai nhà chúng ta liền yếu đi, đành phải tránh thế, cửu cấp linh thú sau khi bao vây tiễu trừ lập tức trở về gia tộc, toàn lực gìn giữ cái đã có, đợi đến sau đại trị, lại xuất hiện đi”.

Âu Độc Tiếu cau mày: “Chỉ sợ cho dù là tránh thế cùng tránh không được, đừng nên quên còn có một Cửu Kiếp kiếm chủ vẫn ẩn thân chỗ tối”.

Tạ Đan Quỳnh nhất thời ngẩn ra, thở dài.

Hai người thở dài một tiếng, đi trở về.

“Năm triệu tiền đặt cược này là lễ vật tặng cho các ngươi! Một phần đại lễ, Quân Tọa nói, chỉ cần Sở Ngự Tọa huynh đệ tiếp được!”. Úy công tử bên đi, bên chậm rãi nói.

“Thật sự là một phần nhân tình lớn!”. Sở Dương trầm mặc hồi lâu, nhoẻn miệng cười: “Vị Quân Tọa này của các ngươi, rất quyết đoán!”.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.