Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên

Chương 465: Nha đầu ngốc như thếChưởng phong phá không, phát ra một tiếng vù, một cỗ khói trắng nhàn nhạt, vậy mà ở không trung tràn ngập mở ra!

Thiết Bổ Thiên nhắm mắt lại, hai tay gắt gao che ở trên bụng, trên mặt xẹt qua một tia không nỡ cùng áy náy. Hai hàng nước mắt trong chậm rãi trượt xuống…

Sở Dương, ta không bảo vệ được đứa nhỏ của chúng ta rồi…

“Sư phụ!”. Dương Nhược Lan trải qua một lần chuyện như vậy, đương nhiên biết bây giờ sư phụ đã tức giận đến cái tình trạng gì, sớm có phòng bị, vội vàng một bước đến, hai tay che lên một chưởng của Lan Mai Tiên. Đồng thời một cước đá đến trên người Thiết Bổ Thiên, đem thân mình nàng đá được vững vàng trượt đi ra ngoài.

“Xuống tay lưu tình!”. Lúc này, Dương Nhược Lan mới kịp nói ra bốn chữ này.

Lan Mai Tiên bay lên một cước, đem Dương Nhược Lan đá ra ngoài, lạnh lùng nói: “Ngươi không có tư cách tới khuyên ta xuống tay lưu tình!”. Nàng cười thảm một tiếng nói: “Ta cả đời thu hai đệ tử, đệ tử thứ nhất chưa chồng phá thân, Băng Tâm Triệt Ngọc Cốt thần công bỏ dở nửa chừng! Nay, đệ tử thứ hai lại là chưa chồng mà chửa! Càng thêm là…”.

“Đây là hy vọng suốt đời của ta! Nay, đều hóa thành bọt nước!”. Lan Mai Tiên nói xong, chỉ cảm thấy một cỗ uất khí buồn xông thẳng trong lòng, vậy mà phốc một tiếng phun ra một búng máu, hung hăng nói: “Không giết ngươi… ta như thế nào tiết được mối hận trong lòng!”.

“Sư phụ… nhưng là ngài cho dù muốn trừng phạt, cũng phải hỏi rõ sự tình trải qua… nói không chừng sư muội cũng là người bị hại, bị bắt buộc…”. Dương Nhược Lan không kịp ngăn trở, dùng hết sức lực quát to một tiếng.

“Hả?”. Nhưng lời này làm cho đầu óc Lan Mai Tiên thoáng tỉnh táo, ngừng động tác nhìn về phía Thiết Bổ Thiên: “Rốt cuộc là chuyện gì?”.

“Sư phụ…”. Thiết Bổ Thiên hít một hơi thật sâu, ngẩng mặt nói: “Là đệ tử cam tâm tình nguyện…”.

“ĐCM!”. Lan Mai Tiên giận dữ: “Những xú nam nhân này có cái gì tốt? Vì sao… vì sao tất cả các ngươi đều như vậy… một đứa rồi lại một đứa…”. Bà bi phẫn nói không ra lời, ngón tay cũng đang run rẩy.

“Sư muội, rốt cuộc là chuyện gì?”. Dương Nhược Lan đi đến bên người Thiết Bổ Thiên, ôn nhu hỏi.

Thiết Bổ Thiên cúi đầu, do dự thật lâu sau, cảm giác được thiện ý của Dương Nhược Lan, thấp giọng nói: “Nam nhân của ta… ta yêu nam nhân hắn… hắn vì giúp ta, trúng độc của Cấu Giao. Mà lúc ấy… chỉ có bản thân ta ở bên người hắn…”.

“Độc của Cấu Giao…”. Dương Nhược Lan cùng Lan Mai Tiên đồng thời bật thốt lên kinh hô.

“Con cũng không nghĩ đến, liền chỉ là một lần kia, vậy mà có thể có con… nhưng con cũng không hối hận, ngược lại rất thỏa mãn” Thiết Bổ Thiên cúi đầu, nhưng thanh âm lại rất kiên quyết: “Ta biết, cái này phụ lòng sư phụ kỳ vọng, đệ tử rất áy náy xin lỗi sư phụ… nhưng mà…”.

Nàng ngẩng đầu nhìn Lan Mai Tiên, nhẹ giọng nói: “Sư phụ… xin tha thứ đệ tử, nếu là sự tình đến lần nữa… con vẫn là sẽ cứu hắn… hơn nữa, cho dù bên cạnh có nữ nhân khác, con cũng… tuyệt sẽ không nhường!”.

Trên mặt tuyệt sắc của nàng chảy nước mắt, nói lên chuyện này, lại đỏ bừng một mảng, nhưng là không chút do dự, không chút do dự, nói ra lời đáy lòng nhất.

“Ài!”. Lan Mai Tiên thở dài một tiếng. Nhắm hai mắt lại, cả người tựa như tại trong nháy mắt này già hơn mấy chục tuổi!

Nàng xuất thân từ đại gia tộc, thủa nhỏ bởi vì tư chất đặc dị, được dị nhân thu làm đệ tử, từ đó về sau thời gian cả đời liền toàn bộ ở tu luyện Băng Tâm Triệt Ngọc Cốt thần công, nhưng người tư chất có hạn, đến một tầng cuối cùng cũng là vô luận như thế nào cũng không xông qua nổi.

Từ lúc bốn mươi năm trước, nàng liền đã đạt tới bình cảnh này, lại không xông qua nổi, biết kiếp này của mình có thể chỉ dừng ở đây, vì thế liền nhận Dương Nhược Lan vị truyền nhân thân câu ngọc cốt này, nhưng không nghĩ tới, Dương Nhược Lan lớn lên tu luyện mắt thấy liền muốn đến lúc đi dần từng bước, lại yêu Sở Phi Lăng sâu thâm!

Lan Mai Tiên tuy rằng coi trọng truyền thừa, nhưng mà thông cảm đệ tử khó xử, dù sao độc thân cả đời cũng không phải mỗi một nữ tử đều có thể đủ chịu được. Cho nên thả Dương Nhược Lan về gia tộc thành thân. Bản thân tâm tình buồn bực đi ra giải sầu, lại gặp phải Thiết Bổ Thiên.

Lúc này mới lại động ý nghĩ nhận đồ đệ… không nghĩ tới bây giờ Thiết Bổ Thiên vậy mà cũng là như thế, đi lên đường xưa của đại đệ tử!

Nhất thời mất hết can đảm!

Người yêu của đồ đệ trúng xuân độc, hơn nữa là độc của Cấu Giao bá đạo nhất, chẳng lẽ để cho đồ đệ trơ mắt nhìn người yêu của mình chết, mà bản thân có thể cứu lại không cứu?

Lan Mai Tiên tự hỏi bản thân cũng không làm ra được chuyện bậc này.

Một khi đã như vậy, còn nói cái gì?

Thật lâu sau, mới ảm đạm nói: “Đứng lên đi, là sư phụ không có phúc, bạc mệnh, thu không nổi các ngươi hai đồ đệ đại phú đại quý này…”. Những lời này nói ra, trong lòng cũng nghĩ thông rồi. Việc đã đến nước này, lại có thể nói cái gì? Nói cái gì còn có tác dụng?

Giết Thiết Bổ Thiên lại có thể như thế nào?

Huống chi, một xác hai cái mạng.

“Đa tạ sư phụ… xin lỗi, xin lỗi… xin lỗi… hu hu…”. Thiết Bổ Thiên cảm kích dập đầu hai cái, nghĩ đến giấc mộng cả đời của sư phụ liền ở trong tay của mình tan biến, nhưng lại là liền như vậy tha thứ mình, không khỏi càng thêm áy náy hẳn lên. Nhìn thấy bộ dáng khó chịu của sư phụ, càng là tim như bị dao cắt.

Dương Nhược Lan đây vẫn là lần đầu tiên gặp Thiết Bổ Thiên, nhưng dưới sự suy bụng ta ra bụng người, biết Thiết Bổ Thiên nếu là bị sư phụ dưới cơn thịnh nộ một chưởng đánh chết, chỉ sợ sư phụ cả đời này cũng liền rầu rĩ không vui, tâm ma quấn thân.

Dù sao, thai nhi là vô tội.

Bản thân Dương Nhược Lan liền từng mất đứa nhỏ, đến bây giờ vẫn như cũ canh cánh trong lòng, không lúc nào quên, há có thể không rõ tâm ý của một người mẹ đối với đứa nhỏ?

Đó là bất cứ bảo bối nào cùng thiên hạ, cũng không thay thế được!

“Ài… chỉ là ngươi hiện tại, cũng khó…”. Lan Mai Tiên thở dài một tiếng, ngăn chặn mất mát trong lòng nói: “Ngươi bây giờ thân là hoàng đế. Nam nhân chỉ có thể ở chỗ tối, mà ngươi lại người có thai… cái này…”.

Nghĩ tới nghĩ lui, cũng là cảm thấy một đồ đệ này của mình thật là tình cảnh gian nan.

“Nam nhân kia đâu?”. Nếp nhăn trên mặt Lan Mai Tiên tại một khắc này tựa như chồng lên. Vô lực phất phất tay nói: “Bảo hắn đến, ta hảo hảo dạy bảo hắn một chút… ngươi vì hắn trả giá nhiều như vậy… vô luận như thế nào, cũng không thể phụ lòng ngươi… nếu không, lão thân liền thề, cho dù ông trời che chở hắn, cũng phải giết!”.

“Nam nhân kia…”. Thiết Bổ Thiên ngơ ngác nhìn sư phụ của mình, trong lòng vừa là lòng chua xót, vừa là áy náy, vừa là sợ hãi, ngập ngừng nói: “Hắn… hắn…”.

“Hắn làm sao rồi?”. Lan Mai Tiên nhất thời hừ một cái: “Yên tâm đi, đã bỏ qua cho ngươi. Ta nào còn có hứng thú ra tay đối với hắn?”.

“Hắn không ở nơi này…”. Thiết Bổ Thiên phí sức rất lớn mới nói ra.

“Hả?”. Lan Mai Tiên nhướng mày, không vui hừ một tiếng.

“Là thật không ở, hắn… hắn đã đi rồi”. Thiết Bổ Thiên nói.

“Đi rồi? Đi đến nơi nào rồi?”. Lan Mai Tiên nhất thời không vui nói: “Chẳng lẽ hắn không biết nơi này còn có nữ nhân của hắn? Hơn nữa nữ nhân của hắn sẽ vì hắn sinh đứa nhỏ? Lúc này, vậy mà đi rồi?”.

Dương Nhược Lan cũng là trong lòng có chút bất mãn, nào có nam nhân không gánh trách nhiệm như vậy? Loại nam nhân này, quả thật vô liêm sỉ!

Thiết Bổ Thiên lắp bắp, không biết nói như thế nào mới phải, rốt cuộc nặn ra một câu: “Xin sư phụ không cần hỏi nữa… đệ tử… đệ tử tất cả đều là cam tâm tình nguyện…”.

“Không cần hỏi nữa?”. Lan Mai Tiên hừ một tiếng, vẻ lạnh trong mắt chợt lóe, giương giọng nói: “Ảnh Tử, hai người các ngươi vào cho ta!”.

Sắc mặt Thiết Bổ Thiên nhất thời trắng bệch.

Ảnh Tử… là tuyệt đối không thể dấu sư phụ.

Hai người Ảnh Tử nghe tiếng đi đến, nhìn thấy Thiết Bổ Thiên không việc gì, đều là thở phào nhẹ nhõm thật dài.

“Chuyện này, các ngươi biết không?”. Cẩm Lan Mai Tiên hướng Thiết Bổ Thiên gật gật, uy nghiêm đáng sợ nói: “Không cần nói không biết ta nói là chuyện gì!”.

Hai người Ảnh Tử nhất thời cứng họng.

Không nghĩ tới sự tình khó xử như vậy, vậy mà tới hỏi hai người mình.

Hai người mình lại là thiếu Sở Dương nhân tình lớn! Như thế nào có thể đem hắn bán đứng?

“Hả?”. Lan Mai Tiên nguy hiểm hừ lạnh một tiếng, lửa giận lại muốn bốc lên.

Hôm nay thật đúng là quái, đồ đệ cãi lời mệnh lệnh của mình, chính là chuyện ra có nguyên nhân, tình có thể nguyên, ngược lại cũng thôi, không nghĩ tới hai thằng cha này vậy mà cũng muốn cãi lời?

“Cái này…”. Ảnh Tử một đầu mồ hôi lạnh nói: “Lão tổ tông, chuyện này chúng ta cũng là biết không quá rõ ràng…”.

“Nói!”. Lan Mai Tiên lửa giận cháy mạnh, vỗ cái bàn. Nhất thời toàn bộ lều trại cả mặt đất cũng đi theo nhảy lên.

“Sư phụ, ta nói là được” Thiết Bổ Thiên biết chuyện này chung quy là không thể giấu được, thấy Ảnh Tử khó xử, đứng dậy bình tĩnh nói.

Ánh mắt mọi người chuyển hướng về phía nàng.

“Hắn họ Sở, tên Sở Dương”. Thiết Bổ Thiên nhẹ giọng nói.

Dương Nhược Lan vẻ mặt chấn động: Họ Sở?

Thiết Bổ Thiên thanh lý đầu óc một chút, từ khi Sở Dương tiến vào thành Thiết Vân bắt đầu. Một đường nói xong lời cuối cùng ở trong tay Sở Dương đánh bại Kim Mã Kỵ Sĩ đường, sau khi đặt Thiết Vân thắng cục phiêu nhiên mà đi…

“Nói như vậy… hắn vậy mà còn chưa biết???”. Lan Mai Tiên lần này là thật chấn kinh rồi!

Đồ đệ của mình gì cùng trả giá rồi, hơn nữa không oán không hối hận đang chờ sinh đứa nhỏ cho người ta. Mà vị người khởi xướng kia vậy mà vẫn là một vỗ tiêu diêu tự tại đi. Vậy mà không chút nào cảm kích!

“Ta… ta thật…”. Lan Mai Tiên chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nhìn Thiết Bổ Thiên: “… lão thân sống ba trăm năm mươi tám năm… lần đầu tiên nhìn thấy ngươi ngốc như vậy… nha đầu ngốc! Ngươi ngươi ngươi… ngươi thật là ngốc đến được cực điểm rồi!”.

“Sư phụ… đệ tử cũng muốn cùng hắn ở một chỗ. Nhưng đệ tử là quân chủ Thiết Vân, nhất định không thể cùng một chỗ. Mà trong lòng hắn, có người yêu khác, đệ tử… đệ tử…”. Thiết Bổ Thiên nói nói. Tiếp xúc đến ánh mắt hàn lẫm như băng của Lan Mai Tiên, cúi đầu không nói.

“Hừ! Có người yêu khác?!”. Lan Mai Tiên hừ một tiếng nói: “Sở Diêm Vương… Sở Diêm Vương… hừ! Hay cho một Sở Diêm Vương bội tình bạc nghĩa!”.

“Hắn không có bội tình bạc nghĩa…”. Thiết Bổ Thiên yếu ớt biện giải.

“Ngươi vẫn còn ngốc! Ngươi đến tột cũng muốn ngốc đến cái tình trạng gì mới bằng lòng bỏ qua?!”. Lan Mai Tiên giận dữ.

Đúng lúc này, đột nhiên bên trong không khí một trận mơ hồ, ở trước người Dương Nhược Lan, một đoàn sương khói nhàn nhạt chậm rãi ngưng tụ thành hình, biến thành mấy chữ.

Lan Mai Tiên hừ một tiếng, lại bị chuyện này tức đầu tóc hôn mê: “Dương Nhược Lan, ngươi giỏi! Băng Tâm Triệt Ngọc Cốt phế thì cũng liền phế rồi. Ngươi vậy mà còn muốn phế bỏ Băng Tâm Triệt Ngọc Cốt hóa làm Thiên Địa Lưỡng Tâm Thông, hoàn toàn tiêu diệt lực lượng của Băng Tâm Triệt Ngọc Cốt! Ngươi giỏi, ngươi phi thường giỏi! Không hổ là đồ đệ tốt của ta!”.

Sắc mặt Dương Nhược Lan nhất thời xấu hổ lên.

Lại là bất chấp sư phụ trách cứ, nhìn về phía vừa mới diễn biến đi ra chữ viết kia, không khỏi một trận ngạc nhiên vui mừng: “Sư phụ, tìm được rồi! Phi Lăng tìm được Huyền Dương Ngọc rồi!”.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.