Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên

Chương 458: Ta gọi là Quân Tích Trúc!“Còn không mau đi tìm?!”. Mạc Tinh Thần rống to một tiếng, Mạc thị gia tộc toàn bộ hành động lên.

Dựa theo bình thường mà nói, một tiểu cô nương mười một tuổi có thể chạy đi đâu? Cho dù chạy ra hơn mười dặm đường cùng chẳng qua như thế đi? Cho dù là con em thế gia, chạy ra cái vài trăm dặm… ở lúc mười một tuổi hẳn là xem như rất trâu bỏ đi?

Cho nên ngay từ đầu người của Mạc thị gia tộc rất nhẹ nhàng, cũng không để ở trong lòng như thế nào.

Nhưng…

Liên tục điều tra ba ngày sau, mặt mọi người đều trở nên đen, toàn bộ địa bàn của Mạc thị gia tộc gần như bị đào ba tấc đất, không thấy bóng dáng Mạc Khinh Vũ!

Mạc Tinh Thần rít gào giận dữ!

Đại trưởng lão Mạc Vô Tâm không chút biểu tình, nhìn Mạc Tinh Thần đang răn dạy thủ hạ, thật lâu sau, Mạc Tinh Thần vung tay lên, thét ra lệnh mọi người cút đi, ngồi ở một bên sinh buồn bực. Nguồn truyện:

“Tiểu Vũ có thể là quyết ý muốn rời khỏi gia tộc”. Mạc Vô Tâm nhàn nhạt nói: “Cho nên, giờ phút này chỉ sợ đã đi khỏi địa bàn của Mạc thị gia tộc rồi”.

“Làm sao thấy được?”. Mạc Tinh Thần mở to hai mắt: “Nàng đứa bé gái nho nhỏ, ngốc ở trong gia tộc tốt bao nhiêu? Tuyệt tình chạy đi như vậy! Thật sự là đứa con gái ngỗ nghịch bất hiếu! Nhiều năm như vậy, Mạc thị gia tộc chúng ta một điểm nào bạc đãi nàng? Thật thật là tức chết ta rồi!”.

Ánh mắt Mạc Vô Tâm chợt lóe nói: “Từ xưa nữ sinh hướng ngoại, điểm này mãi mãi không dời! Tiểu Vũ nàng… ha ha, Tinh Thần, chuyện này tạm thời không nên nói toạc ra ngoài, tất cả giữ bí mật! Phái người đi ra ngoài bí mật tìm kiếm… cùng Mộng gia hợp tác, không thể gián đoạn. Hôn ước, tiếp tục duy trì. Cái này… mới là quan trọng”.

“Phải!” Mạc Tinh Thần qua cơn tức, lại lo lắng hẳn lên: “Nhưng là Tiểu Vũ chạy đi như vậy, giang hồ lòng người hiểm ác, phải có bao nhiêu nguy hiểm”.

“Nguy hiểm… lại như thế nào? Một Mạc Khinh Vũ đã phế bỏ, ngươi cho dù nóng ruột nóng gan nữa, lại có thể như thế nào? Nàng có thể vì gia tộc sáng tạo ích lợi, đã liền những cái này rồi…”. Mạc Vô Tâm lạnh nhạt nói: “Mấu chốt là ngươi phải nhìn về ích lợi của gia tộc! Cho dù là Tiểu Vũ không trở về nữa… nhưng Mộng Lạc cùng chưa gặp qua Tiểu Vũ chứ? Tùy tiện tìm người thế thân, cũng là được. Mạc thị gia tộc chúng ta nữ hài tử tuổi tác như vậy, hẳn là còn có không ít chứ…”.

“Ta hiểu ý tứ của đại trưởng lão”. Mạc Tinh Thần trầm mặc một chút.

“Ừm, nếu là thế thân, bây giờ liền phải bắt tay vào làm rồi, làm tốt chuẩn bị vạn nhất”. Trên mặt khô gầy của Mạc Vô Tâm lộ ra vẻ tươi cười: “Chẳng may đến lúc đó bị nhìn thấu, lại là liền không ổn”.

“Vâng”.

“Không thể không nói, Tinh Thần ngươi giáo dục nữ nhân… vẫn là có điều khiếm khuyết”. Mạc Vô Tâm thở dài một tiếng, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: “Nhìn xem con ngươi, nhìn xem con gái ngươi… hai đứa con tranh quyền đoạt lợi ngươi chết ta sống, một đứa con gái không để ý ơn dưỡng dục, không biết đền đáp gia tộc, hơi có không thuận liền rời nhà trốn đi…”.

Nói xong, thở dài một tiếng, phẩy tay áo bỏ đi.

Mạc Tinh Thần ngơ ngác ngồi một hồi, đột nhiên sắc mặt nhăn nhó một chút, giơ lên bàn tay lập tức vỗ ở trên bàn, bàn gỗ cây tử đàn rầm một tiếng biến thành một đống bột phấn, thì thào lẩm bẩm: “Cái gì gọi là hai đứa con tranh quyền đoạt lợi ngươi chết ta sống? Đó là con ta ưu tú! Người khác muốn tranh, tranh được không? Cái gì gọi con gái ta chỉ gặp đả kích nho nhỏ? Trước đem người từ thiên đường đánh vào địa ngục, lại từ trong địa ngục lao đi ra lợi dụng, cái giá lớn là cả đời… đổi làm ai… ai có thể chịu được?”.

“Con mẹ nó chứ, dù sao ta cũng là cha của nó… ngươi lại tính cái gì!”. Mạc Tinh Thần vặn vẹo mặt: “Ta mắng được, người khác mắng… không được! Hừ…”.

Những lời này, đương nhiên là không dám rõ ràng nói ra.

“Hừ, liền tính ta biết chỗ khổ của ngươi, chờ ngươi trở về, lão tử cũng phải giáo huấn ngươi!”. Mạc Tinh Thần nói xong cũng là phẩy tay áo bỏ đi.

—-o0o—-

Mạc Khinh Vũ từ lúc cưỡi lên khoái mã, sợ bị người nhà đuổi theo bắt trở về, trừ nghỉ ngơi cần thiết vẫn là nhanh thêm roi ngựa, bằng tốc độ nhanh nhất chạy đi, sáu ngày sau đã là càng lúc càng hoang vắng, trên đường người đi đường cũng là càng ngày càng ít…

Nhưng liên tục cưỡi ngựa, thân mình mềm mại của Mạc Khinh Vũ như thế nào chịu được? Nàng tuy rằng cố nén, nhưng bên trong hai chân cũng đã cọ sát máu thịt mơ hồ. Thật sự không thể cưỡi ngựa nữa, Mạc Khinh Vũ đành phải nghỉ ngơi một lúc, sau đó đem miệng vết thương băng bó một chút, đổi thành đi bộ, đi một bước, nhăn nhăn đầu mày…

“Đều nói là lưu lạc giang hồ lang bạt giang hồ… cái lưu lạc giang hồ này cũng thật sự mệt mỏi”. Mạc Khinh Vũ lau một nắm mồ hôi trên đầu, chu cái miệng nhỏ nhắn nói: “Bọn họ mỗi ngày nói giang hồ như bức tranh, nói cái gì vừa có thiết huyết vừa có nhu tình, nào biết căn bản không phải có chuyện như vậy… hừ, không bao giờ tin lời bọn hắn nữa…”.

Khịt khịt mũi: “Cái gì khác cũng không phát hiện, liền cảm thấy muỗi không ít… cũng rất cô đơn…”.

Một bên oán giận, một bên chạy đi.

Đúng lúc này, phía sau bụi khói nổi lên, một đội kỵ binh giống như cơn lốc cuốn đến, kỵ sĩ trên ngựa đều là hắc khôi hắc giáp áo bào màu đen, giống như là một đám mây đen thật lớn điên cuồng cuốn đến.

Mạc Khinh Vũ vội vàng kéo con ngựa gầy của mình tránh ở ven đường.

Mã đội oanh đùng đùng từ trước người nàng lướt qua, kỵ sĩ trên ngựa ngay cả khóe mắt cũng không nhìn nàng một cái, liền giống như cuồng phong cuốn qua. Lập tức chính là một chiếc xe ngựa hoa lệ, có tám thớt tuấn mã thần tuấn màu đen kéo, bờm ngựa bay lên, chạy vội mà đi.

Nhưng liền ở lúc qua bên người Mạc Khinh Vũ, đột nhiên trong xe ngựa có người ồ một tiếng…

Lập tức một tiếng thét ra lệnh, kỵ đội trên đường phía trước vậy mà ở trong phút chốc ngừng, lập tức liền quay đầu ngựa trở về chạy tới. Chính là ở trong khoảng cách, liền đã trở lại tại chỗ, đem một người một con ngựa của Mạc Khinh Vũ kín không kẻ hở vây quanh ở chính giữa!

“Ngươi… các ngươi muốn làm gì?”. Mạc Khinh Vũ kinh hoàng nhìn.

Kẽo kẹt kẽo kẹt, xe ngựa chạy trở về, đứng ở trước mặt nàng.

Mạc Khinh Vũ rõ ràng cảm thấy, một cỗ khí thế cường đại từ trên xe ngựa trút nghiêng xuống, mơ hồ cảm giác trong xe ngựa có một đôi mắt sắc bén đang nhìn nàng.

Toàn bộ kỵ sĩ, thậm chí bao gồm chiến mã, tại một khắc này đều là lặng ngắt như tờ!

Thật lâu sau, một thanh âm chậm rãi từ trong xe ngựa truyền ra, thanh âm lạnh như băng xơ xác tiêu điều: “Võ Sư mười một tuổi? Rất thú vị”.

Cả người Mạc Khinh Vũ căng thẳng, cố nén sợ hãi trong lòng, yếu ớt hỏi: “Ngươi là ai?”.

“Ta là ai…”. Người trong xe ngựa lạnh như băng cười lên, đột nhiên nghiêm khắc nói: “Ta bây giờ đang hỏi ngươi, ngươi là ai? Tên gọi là gì? Từ đầu tới đây? Đi nơi nào?!”.

Thanh âm lạnh lùng tàn khốc, lộ ra một cỗ quyền uy tuyệt đối, rõ ràng biểu hiện ra, một câu trả lời không tốt, chính là kết cục đầu người rơi xuống đất!

Mạc Khinh Vũ bị một cỗ khí thế cường đại dọa sợ, gần như liền đầu ngón tay đều nâng không nổi, ngay cả tư tưởng của mình giống như cũng bị giam cầm, vậy mà kìm lòng không được liền muốn nói ra lời nói thật.

Nhưng vào lúc này, lại là một cỗ loại tình cảm phẫn uất từ ngực xông mạnh lên, ta ở gia tộc bị người ức hiếp, không có người để mắt, bây giờ đi ra, vậy mà tùy tiện đụng gặp một người liền tùy ý ức hiếp ta? Mạc Khinh Vũ ta từ nhỏ là bị người ức hiếp sao?

Đột nhiên một cỗ loại tình cảm phản nghịch mãnh liệt xông lên, trong đầu vậy mà một trận tỉnh táo nói: “Ta họ Sở… ta gọi là… Sở… Tiểu Dương…”.

“Sở Tiểu Dương?”. Tiếng người trong xe ngựa không thay đổi, nhưng làm cho người ta cảm giác được có chút ý tứ buồn cười cùng ngoài ý muốn: “Ngươi từ đâu tới đây?”.

“Trấn Liễu Hà…”.

“Đi nơi nào?”.

“Đi… Thương Lan chiến khu…”.

“Tới đó đi làm gì?”.

“Tìm người”. Mạc Khinh Vũ đột nhiên cảm thấy mình càng nói càng là lưu loát hẳn lên.

“Tìm ai?”.

“Tìm ca ca ta…”.

“Ca ca ngươi là ai?”.

“Ca ca ta tên Sở Đại Dương…”.

Người trong xe ngựa đột nhiên cười lạnh một tiếng, chậm rãi nói: “Không tồi, phi thường không tồi, một tiểu tử đến mười tuổi, vậy mà có thể ở trước mặt ta nói dối, vậy mà còn càng nói càng lưu loát…”.

“Ta không…”. Mạc Khinh Vũ kinh hoàng nói: “Ta không nói dối…”.

“Không nói dối?”. Người trong xe ngựa cười cười nhàn nhạt: “Nếu không nói dối, vậy ta hỏi ngươi… ngươi là nam hay là nữ?”.

“Nam…”. Khuôn mặt nhỏ của Mạc Khinh Vũ tái nhợt.

“Nam?”. Người trong xe ngựa hừ lạnh một tiếng, đột nhiên lạnh lùng nói: “Người đâu! Đem quần áo của hắn cởi hết nhìn xem nam nữ!”.

“Không không… ta là nữ nữ nữ…”. Mạc Khinh Vũ nhất thời hai tay khẩn trương nắm chặt vạt áo của mình, lập tức ngồi xổm trên mặt đất, lớn tiếng kêu lên.

Người trong xe ngựa tựa như phốc cười lên một tiếng, lập tức lại lạnh như băng nói: “Ngươi không phải không nói dối sao?”.

Môi Mạc Khinh Vũ run run, cúi đầu.

“Ngươi cũng không tên Sở Tiểu Dương… ngươi hẳn là cũng không phải ở trấn Liễu Hà, càng thêm không phải đi tìm Sở Đại Dương…”. Người trong xe ngựa nhàn nhạt nói: “Chẳng qua, ngươi đi Thương Lan chiến khu đi tìm người lại là đúng”.

Mạc Khinh Vũ chỉ cảm thấy tóc gáy cả người lập tức nồ lên.

“Mà người ngươi đi tìm…”. Người trong xe ngựa nhàn nhạt nói: “Hẳn tên là Mạc Thiên Cơ chứ? Có phải hay không, Mạc Khinh Vũ tiểu thư?”.

Mạc Khinh Vũ dựng tóc gáy, người này vậy mà biết thân phận của mình? Thẳng cho rằng người trong xe ngựa là quỷ hồn, đột nhiên âm thanh kêu lên: “Ngươi là ai?”.

“Hừ hừ…”. Người trong xe ngựa không đáp nói: “Mấy ngày hôm trước vừa nghe nói thiên kim của Mạc thị gia tộc chạy rồi, không nghĩ tới hôm nay liền gặp được… thật không nghĩ đến, ngươi một tiểu cô nương mười một tuổi, vậy mà một mình một người chạy ra bốn ngàn năm trăm dặm! Quả nhiên là không dễ dàng…”.

Lập tức liền trầm mặc, tựa như đang tự hỏi cái gì, sau đó sạch sẽ lưu loát nói: “Đem nàng dẫn tới! Tiền đưa lên cửa như thế, như thế nào có thể không lấy? Chờ việc này xong rồi, phái người phân biệt đi tìm Mạc Thiên Cơ cùng Mạc Tinh Thần, để cho hai người bọn họ đều tự ra tiền chuộc, giá quy định, hai ngàn vạn lượng!”.

Bên trong một thanh âm nói: “Như vậy không ổn nhỉ… dù sao chỉ là một đứa bé như vậy, cũng rất đáng thương… tìm được cũng liền đưa nàng về nhà thôi…”.

Thanh âm kia sẵng giọng quả quyết nói: “Không được! Mạc Tinh Thần tính là cái gì? Dựa vào cái gì ta tìm được rồi liền phải đưa trở về cho hắn? Hắn còn không xúng từ trên tay ta không tiêu một phần bạc liền nhận người! Mạc Thiên Cơ cũng là không có tư cách này!”.

Hắn hừ một tiếng nói: “Không lấy một xu, vậy càng thêm không phải phong cách của chúng ta!”.

Mạc Khinh Vũ bị người đưa vào xe ngựa, chỉ thấy trong xe ngựa thùng xe rộng lớn, trải vậy mà tất cả đều là da lòng gấu băng trắng như tuyết, hai bên đều có một cái bàn trà, một bên trên bàn trà, bày một trận đàn cổ, chỗ ngồi có một cô gái dịu dàng, tinh mâu như túy.

Đối diện, cũng là một nữ nhân đồ đen, ước chừng ba bốn mươi, mày liễu mắt sao, tóc đen như mây, nếu là trẻ mấy tuổi nữa nhất định có thể xưng là một đời tuyệt sắc, nhưng trên mặt hàn sương lạnh như băng, ánh mắt sắc bén như đao, nàng không cần động liền tràn ngập khí thế nặng nề như núi, ép tới người không thở nổi.

Giờ phút này, nàng đang lạnh như băng đánh giá Mạc Khinh Vũ, điềm nhiên nói: “Mạc tiểu thư có thể nghe nói qua tên của ta, ta tên là Quân Tích Trúc!”.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.