Luận Pháo Hôi Làm Sao Trở Thành Đoàn Sủng

Chương 104: C104: Chúc chúng ta bách niên hảo hợpEdit + Beta: April

Năm nay hỉ sự thật là liên tiếp, đầu tiên là Hàn gia gả khuê nữ, sau là Hoàng Thượng lại cưới hậu, này đối nguyên bản trên danh nghĩa đế hậu xem như từng người chạy như bay, dân gian cũng không biết trong hoàng cung đã xảy ra cái gì, bọn họ liền đi theo nhạc a là được, rốt cuộc Hoàng Thượng đại hôn ai đều vui vẻ, bọn họ không như vậy nhiều phức tạp tâm tư.

Tuy nói là nhị hôn, kia cũng là cưới Hoàng Hậu, Tạ Nguyên Gia theo thường lệ là sáng sớm lên, lần này không phải bị Lam Khấu túm lên, hắn căn bản một đêm liền không dám ngủ, lần trước thành thân cũng khẩn trương, nhưng chỉ là khẩn trương đi trình tự sợ làm lỗi, sợ đối mặt không biết tương lai, sợ chính mình không thể cấp nữ hài một công đạo.

Nhưng là hiện tại khẩn trương, đó chính là muốn cùng người yêu kết hôn cái loại này thấp thỏm kích động, hỗn loạn lệnh thần kinh một khắc không thể ngừng lại hưng phấn, cả người đầu tản ra một cổ tử vui sướng.

“Hoàng Thượng khí sắc không được tốt, đêm qua nên hảo hảo nghỉ ngơi một chút.” Lam Khấu nhíu mày nhìn hắn trước mắt ô thanh, hôm nay là Vương gia cùng Hoàng Thượng rất tốt nhật tử, nàng trong lòng cũng chờ đợi, kết quả sáng sớm liền thấy Hoàng Thượng trước mắt thanh hắc, lường trước hắn đêm qua tất nhiên không ngủ.

“Trẫm cao hứng nha.” Tạ Nguyên Gia nửa điểm không che lấp, “Cô cô giúp ta dùng phấn cấp áp một áp đi.”

Lam Khấu bất đắc dĩ, đành phải làm tiểu cung nữ nhóm đem trang điểm hộp lấy tới, bắt đầu cấp Tạ Nguyên Gia trên mặt xử lý quầng thâm mắt. Phó Cảnh Hồng vốn dĩ đều là cùng hắn ngủ cùng nhau, nhưng là hắn liền tính lại như thế nào cuồng dã, đại hôn cũng vẫn là muốn tuân thủ quy củ, ba ngày trước liền dọn về Tê Hoàng Cung ở tạm, đại hôn sau lại trở về.

“Lại nói tiếp, lúc trước A Cảnh như vậy nhiều cung điện không được, đơn liền tuyển cái ‘ Tê Hoàng Cung ‘, không nghĩ tới thế nhưng một ngữ thành châm, vận mệnh chú định thật giống như thật sự có duyên phận giống nhau.” Tạ Nguyên Gia cảm khái.

Lam Khấu cười khẽ, thu hồi chính mình trên tay áp phấn động tác, “Cũng không phải là sao, lúc ấy Vương gia cũng chính là cảm thấy Tê Hoàng Cung an tĩnh rộng mở, cũng không tưởng nhiều như vậy, ai có thể lường trước hôm nay thật có thể……”

Trầm ổn như Lam Khấu cũng nhịn không được nhấp miệng không nín được ý cười, “Nô tỳ chưa bao giờ nghĩ tới có một ngày, chúng ta Vương gia có thể làm trò Hoàng Hậu.”

“Trẫm cũng không nghĩ tới.” Tạ Nguyên Gia cũng đi theo cảm thán, hắn đều cho rằng Phó Cảnh Hồng là tương lai Hoàng Thượng, không nghĩ tới vòng đi vòng lại, hắn thế nhưng ngồi trên hậu vị bảo tọa.

Nguyên tác tác giả nếu là đã biết, đánh giá muốn chọc giận đến quăng ngã bút bỏ hố đi.

Lần này đại hôn hỉ phục là Tạ Nguyên Gia chính mình tham dự thiết kế, rốt cuộc có điểm mỹ thuật sinh đáy, làm được lễ phục hình thức độc đáo tinh mỹ lại đại khí, tuy rằng đều là kiểu nam, hắn cùng Phó Cảnh Hồng quần áo rồi lại không lớn giống nhau, vứt đi những cái đó tơ vàng chỉ bạc thêu long phượng đồ án, sửa dùng ám tuyến miêu tả, nhìn một mảnh hồng, kỳ thật lại có huyền cơ.

Tuyên bố hôn tin thời điểm là cuối mùa xuân, chờ đợi lễ phục hoàn thành chính thức kết hôn thời điểm đã là đầu thu, cuối thu mát mẻ không khí hợp lòng người, mặc dù ăn mặc một tầng tầng hỉ phục cũng không cảm thấy oi bức.

Tạ Nguyên Gia trộm ở chính mình ống tay áo ẩn giấu một cái tiểu hộp gỗ, đó là chính hắn ở kết hôn trước gạt Phó Cảnh Hồng thiết kế làm ngoài cung thợ sư chế tạo gấp gáp ra tới một đôi nhẫn cưới, cổ đại không có kim cương, hắn liền dùng mã não ngọc thạch làm thay thế, trước hai ngày mới bắt được trong tay.

Hắn từ biết chính mình tính hướng kia một khắc bắt đầu, vô số lần ảo tưởng có một ngày cùng người mình thích có một cái long trọng hôn lễ, cho nhau hôn môi trao đổi nhẫn đôi, nguyên tưởng rằng này hết thảy bất quá chính là cả đời ảo tưởng, không nghĩ tới thế nhưng thực sự có thực hiện một ngày.

“Hoàng Thượng, bên ngoài hỉ quan tới thúc giục, nói là giờ lành liền phải tới rồi.” Lam Khấu từ ngoài cửa đi vào tới nhẹ giọng nói.

Tạ Nguyên Gia từ gương toàn thân trước quay đầu lại xem nàng, mỉm cười hỏi: “Cô cô, trẫm như vậy như thế nào? Nhưng còn có nơi nào không ổn? Đi tiếp A Cảnh nói, nhưng phong cảnh?”

“Hoàng Thượng hôm nay phong cảnh thực, Vương gia nhất định thích.” Lam Khấu thấp giọng đáp.

Tạ Nguyên Gia yên tâm, hắn cuối cùng sửa sang lại một chút y quan, mang theo đầy bụng vui mừng cùng nhẹ nhàng ra cửa, muốn đem tốt nhất chính mình đưa tới Phó Cảnh Hồng trước mặt.

Lam Khấu ở sau lưng nhìn hắn bước ra cửa phòng, cũng không rơi lệ nàng bỗng nhiên cảm thấy chính mình khóe mắt ướt át, nàng nhớ tới hai năm trước Hoàng Thượng lần đầu tiên đại hôn ngày đó, nàng cũng là như thế này đưa hắn ra cửa. Chỉ là khi đó trong mắt hắn một mảnh lo sợ không yên kinh sợ, thấp bé ti nhược, rõ ràng nên là thành hôn vui mừng sự, từ hắn trong mắt lại không thấy được nửa phần vui sướng, phảng phất việc này cùng hắn không hề can hệ giống nhau.

Khi đó nàng không hiểu vì cái gì, hiện giờ lại xem Hoàng Thượng thần thái, nàng đột nhiên đã hiểu.

Thành hôn việc này, nói đến cùng vẫn là muốn cùng cùng chính mình thiệt tình yêu nhau người mới là hỉ sự, bằng không chính là bi sự.

Nhoáng lên hai năm, Hoàng Thượng đã lại không phải cái kia không dám ngẩng đầu nói không ra lời hèn mọn thiếu niên, hắn đã lớn lên, trở thành một cái có đảm đương có cốt khí, khí độ phong hoa bình tĩnh nam tử, thuộc về hắn những cái đó sáng rọi cũng đem chậm rãi bị phóng xuất ra tới.

Lam Khấu cúi đầu dùng khăn nhẹ nhàng đem khóe mắt kia một chút ướt át chà lau rớt, cũng không biết vì cái gì, nàng gần đây thật là càng ngày càng đa sầu đa cảm, hoàn toàn không giống cái sát thủ.

Từ xưa đến nay thành hôn nghi thức cũng đều không sai biệt lắm, đơn giản chính là tế thiên bái tổ mở tiệc chiêu đãi quần thần kia một bộ, chỉ là khác nhau ở, lần trước Hoàng Hậu là cái cô nương, tế thiên sau muốn tiên tiến tẩm cung chờ, mà lần này Hoàng Hậu là Nh·iếp Chính Vương, ai dám quản Nh·iếp Chính Vương?

Phó Cảnh Hồng liền chính đại quang minh đi theo Tạ Nguyên Gia một đạo ngồi ở trên bàn tiệc, hai người cùng ăn mặc màu đỏ hỉ phục, thật thật chính là một đôi lại xứng đôi bất quá bích nhân.

“Thần chúc mừng Hoàng Thượng đại hôn.” Quý Thiếu Viêm cười bưng chén rượu đứng lên, sảng khoái nói: “Hôm nay đại hỉ, Hoàng Thượng không nên uống ái quá nhiều rượu, thần trước làm một ly!”

Không hổ là đại tướng quân, nhân gia này khí phách chính là không giống nhau, võ tướng nhóm một người tiếp một người có thể uống, văn thần nhóm văn từ tuy rằng xuất sắc, nhưng ở uống rượu thượng từng cái chỉ có thể nhận thua, lại cũng trộm hâm mộ bọn họ kia tiêu sái dũng cảm khí thế.

Tạ Nguyên Gia cao hứng, tuy rằng hắn tam ly đảo, nhưng hôm nay hắn cũng tưởng cùng nhau cao hứng, Phó Cảnh Hồng hiểu được hắn uống say đêm nay liền gì cũng không vớt được, cố ý đem hắn rượu đổi thành thấp nhất độ rượu trái cây, còn trộn lẫn thủy đi vào.

“Lý ái khanh, bồi trẫm uống một chén đi.” Tạ Nguyên Gia trên mặt hơi hơi phiếm hồng, rượu trái cây cũng là rượu, nhiều ít cũng là có số độ, hắn còn không đến mức uống say, nhưng là trên mặt có thể nhìn ra điểm đỏ ửng.

Lý thượng thư vốn dĩ một mình an tĩnh tự rót tự uống, nghe được Tạ Nguyên Gia nói sau, vội cung kính đứng dậy giơ lên chén rượu, “Đa tạ Hoàng Thượng.”

“Lý ái khanh vì trẫm dụng tâm lương khổ, trẫm hôm nay đại hôn, cũng tưởng Lý ái khanh cao hứng chút.” Tạ Nguyên Gia trong mắt ý cười doanh doanh, nhìn Lý thượng thư ôn hòa nói.

Lý thượng thư vốn dĩ tâm tình cũng không phải thực hảo, hắn trước sau xem không hảo Phó Cảnh Hồng, tuy nói lần này kiếp nạn Nh·iếp Chính Vương biểu hiện ưu dị, nhưng hắn trong lòng vẫn cứ tồn một tia bất mãn, tổng cảm thấy Hoàng Thượng đáng tiếc, liền tính hắn không thể cưới vợ, nhưng ngày sau nếu hắn thoái vị lại cưới cũng không phải không thể, những cái đó ôn nhu hiền huệ nữ tử không thể so Phó Cảnh Hồng như vậy nam nhân cường?

Nhưng nói đến cùng hắn cũng không lập trường tư cách can thiệp, Lý thượng thư chỉ có thể trầm mặc, hiện giờ xem Hoàng Thượng như thế kỳ vọng được đến hắn khẳng định, Lý thượng thư trong lòng thật mạnh thở dài một hơi.

Thôi, tuyển ai đều là tiểu Hoàng Thượng ý nghĩ của chính mình, hắn không thể hỏng rồi nhân gia tâm tình.

“Hoàng Thượng quá khen, thần…… Cung chúc Hoàng Thượng tân hôn đại cát.” Lý thượng thư tuy rằng tuổi già, uống khởi rượu tới cũng không kéo người sau, thống khoái một ly uống.

Tạ Nguyên Gia thấy hắn dứt khoát, chính mình cũng đi theo uống xong một chỉnh ly, hắn tôn trọng Lý thượng thư, đương nhiên cũng hy vọng được đến hắn chúc phúc, còn hảo Lý thượng thư chung quy vẫn là mềm lòng.

Tiệc rượu vẫn luôn đặt tới đêm khuya, quần thần mới hứng thú rã rời tan cuộc, Hoàng Thượng động phòng nhưng không ai dám nháo, Tạ Nguyên Gia liền cùng Phó Cảnh Hồng hai người một mình hồi động phòng, như cũ là rượu giao bôi kia một bộ, chính là thiếu chọn hỉ khăn voan này một phân đoạn, cùng với cái gì nhiều tử nhiều phúc hỉ lời nói, hai cái nam nhân kết hôn lưu trình liền đại đại tinh giản.

Đợi cho sở hữu cung nhân đều rời khỏi sau, trong phòng liền thừa bọn họ hai người.

Tuy rằng mỗi ngày đều có thể nhìn thấy, nhưng kết hôn đêm đó nhìn thấy ái nhân nhất định so ngày thường tốt đẹp ngàn vạn biến, đặc biệt là ở tối tăm nến đỏ nhóm lò hạ, càng sấn đến đối phương phong lưu tuyển mỹ, Tạ Nguyên Gia cảm thấy chính mình nhất định là uống say, bằng không vì cái gì Phó Cảnh Hồng ánh mắt như vậy đẹp?

Phó Cảnh Hồng duỗi tay ở trên mặt hắn nhẹ nhàng du tẩu, thò qua tới muốn hôn môi bờ môi của hắn, liền ở bọn họ sắp ủng ở bên nhau thời điểm, Tạ Nguyên Gia bỗng nhiên đẩy ra hắn, vội vội vàng vàng đào tay áo.

“Chờ hạ đẳng hạ!” Hắn sốt ruột tìm kiếm chính mình tay áo, “Còn không đến hôn môi phân đoạn đâu!”

“Đi đâu vậy?” Tạ Nguyên Gia lẩm bẩm tự nói, không hiểu ra sao, “Ta sáng nay xác thật là phóng nơi này nha, như thế nào không có?”

Phó Cảnh Hồng hảo hảo hứng thú b·ị đ·ánh gãy, tâm tình đương nhiên không thể nói tốt, hắn ninh mi xem Tạ Nguyên Gia: “Cái gì không có?”

“Rất quan trọng đồ vật.” Tạ Nguyên Gia bắt đầu đầy người sờ s0ạng, kia tiểu hộp gỗ cũng không tính tiểu, theo lý thuyết rớt không nên không cảm giác a?

Phó Cảnh Hồng than nhẹ một tiếng, từ Tạ Nguyên Gia đai lưng lấy ra một cái tiểu hộp gỗ, “Là cái này sao?”

Tạ Nguyên Gia vừa nhấc mắt, lập tức vui sướng tiếp nhận tới, “Chính là cái này! Làm ta sợ muốn ch·ết, cho rằng ném đâu!”

“Có thể có thứ gì so chúng ta đêm động phòng hoa chúc càng quan trọng?” Phó Cảnh Hồng vẫn là không hiểu.

Tạ Nguyên Gia đôi tay ở hộp gỗ thượng nhẹ nhàng xoa xoa, sau đó ở Phó Cảnh Hồng tò mò dưới ánh mắt mở ra, bên trong an an tĩnh tĩnh nằm một đôi ngọc thạch làm thành nhẫn, nhẫn không lớn, nhưng thủ công lại phi thường tinh xảo, bóng loáng một vòng chiếc nhẫn không có bất luận cái gì hoa văn trang sức, nhìn thường thường vô kỳ, rồi lại rất là tinh xảo.

“Đây là nhẫn đôi.” Tạ Nguyên Gia giải thích nói, “Tuy rằng cùng ta muốn kim cương nhẫn không giống nhau, nhưng tóm lại chính là cái nghi thức, tâm ý tới rồi là được.”

“Ở chúng ta nơi đó có cái cách nói, thành hôn tân nhân trừ bỏ bái đường uống chén rượu giao bôi, còn cần thiết phải có kết hôn đối giới mới tính hoàn chỉnh.” Tạ Nguyên Gia trên mặt có điểm thẹn thùng, “Khả năng ngươi không biết này đó, nhưng là ở chúng ta quê nhà, đối giới đại biểu ý nghĩa rất quan trọng, đây là chúng ta hôn nhân gắn bó lâu dài một cái ràng buộc, có nó, chúng ta liền có thể vĩnh viễn ở bên nhau.”

“Ngươi xem, ta làm người ở bên trong hoàn đem tên của chúng ta phân biệt khắc lại đi lên.” Tạ Nguyên Gia cầm lấy trong đó một cái nhẫn, chỉ vào chiếc nhẫn nội sườn vị trí cấp Phó Cảnh Hồng xem, “Nơi này có cái ‘ gia ‘ tự, là ta danh.”

Phó Cảnh Hồng thò lại gần, quả nhiên ở bên trong nhìn đến một cái nho nhỏ tự thể, hắn nháy mắt liền minh bạch.

“Nguyên lai ngươi phía trước thần thần bí bí trên giấy họa tới họa đi, chính là vì nó.”

“Đúng vậy.” Tạ Nguyên Gia vuốt v e bóng loáng nhẫn gật đầu, “Ta tưởng cho ngươi một kinh hỉ.”

“Chúng ta cho nhau cấp đối phương mang thương nhẫn, khắc có tên của ngươi, ta mang ở trên tay. Đồng dạng, khắc có tên của ta, ngươi cũng không thể bắt lấy tới.”

Phó Cảnh Hồng tuy rằng chưa từng nghe qua loại này kỳ quái tập tục, nhưng Nguyên Gia cao hứng, hắn liền không có gì ý kiến, huống chi này nghe tới cũng rất có ý nghĩa, “Ta đây trước cho ngươi mang?”

“Hảo.” Tạ Nguyên Gia hào phóng đem hộp đưa cho hắn.

Phó Cảnh Hồng cầm lấy cái kia có khắc Tạ Nguyên Gia tên nhẫn, nghiêm túc mà chuyên chú chấp khởi Tạ Nguyên Gia tay, nhẹ nhàng mà bộ đi vào. Cũng không biết vì cái gì, vốn dĩ chính là phối hợp Tạ Nguyên Gia hành động Phó Cảnh Hồng, ở nhẫn tròng lên hắn ngón tay kia một khắc, nội tâm bỗng nhiên trào ra một loại thần thánh mà lại trang nghiêm cảm giác, phảng phất chính như Nguyên Gia theo như lời như vậy, bọn họ hai người vĩnh viễn vỏ chăn ở cùng nhau.

Rồi sau đó, Tạ Nguyên Gia cũng cầm một cái khác nhẫn tròng lên Phó Cảnh Hồng tay.

Hắn cúi đầu nhìn hai cái giao nắm ở bên nhau tay, ngón áp út thượng đồng dạng một đôi nhẫn, đột nhiên liền rớt xuống nước mắt, hắn phảng phất nghe thấy được bên tai vang lên kia đầu quen thuộc kết hôn khúc quân hành.

Hắn thò lại gần hôn môi Phó Cảnh Hồng.

“Tân lang có thể hôn tân lang.”

Chúc chúng ta bách niên hảo hợp, vĩnh kết đồng tâm.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.