Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 294: Liên thủ, thiên lôi nhất kíchLoảng xoảng đang…g!

Sóng nước cuộn trào, vân lôi gào thét, một vòng sóng xung kích thật lớn cấp tốc khuếch tán, quét ngang bát phương.

Đảo ngược Tinh Ngân Kiếm bay ra phía sau, Diệp Trần lông tóc không suy chuyển.

Trái lại người bịt mặt, trong thất khiếu tiên huyết ứa ra, tựa như một con rắn đỏ như máu trơn trượt, giống như quỷ lệ, hắn không cam lòng rít gào:

– Đây là chuyện vô lý, ta đã thiêu đốt chân nguyên, nhân bội tăng, sao có thể bại bởi ngươi được?

Bình phục khí huyết sôi trào, Diệp Trần lại lấy ra hai gốc Hỏa Hậu Huyết Dương Hoa năm trăm năm, hút ra dược lực trong đó nuốt vào miệng, đáy lòng thầm nghĩ:

– Cùng Tư Không Thánh quyết đấu, chiến lực của ta đã tương đương với cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ dưới trạng thái bình thường. Hiện tại thi triển Tiểu Huyết Ma Giải Thể, chiến lực ít nhất tăng thêm ngoài năm thành, cộng thêm Thiên Toái Vân thành công dung hợp đệ lục thức Kinh Vân Kiếm Pháp, chống lại cường giả Tinh Cực Cảnh dưới trạng thái thiêu đốt chân nguyên hẳn không phải là vấn đề. Về phần có thể áp chế người bịt mặt, là bởi vì hắn đã bị mình đả thương trước, thiêu đốt chân nguyên dẫn đến trọng thương càng nặng, chiến lực hao tổn.

– Diệp sư huynh cường đại biến thái a!

Vài tên hạch tâm đệ tử thì thào ra.

La Hành Liệt căng thẳng thân thể và tâm tình trầm tĩnh lại, trên mặt lộ ra dáng tươi cười, có Diệp Trần ở đây, không cần bọn họ ra tay.

– Bất hủ Thiên Toái Vân!

Chiêu thức bất biến, khí thế Diệp Trần bành trướng đến đỉnh phong, thân hình chợt lóe, trong nháy mắt đi tới chỗ người bịt mặt, Tinh Ngân Kiếm bị huyết sắc thiểm điện cuốn quanh mạnh mẽ trảm xuống.

Thương!

Hỏa tinh văng khắp nơi, lục phủ ngũ tạng của người bịt mặt nhảy lên không ngớt, không nói đang bị trọng thương, nếu không kịp trị liệu, hắn rất có thể tàn phế cả đời, lại vô pháp trở thành võ giả, nghĩ tới đây, hắn không chút nào cố kỵ tôn nghiêm của cường giả Tinh Cực Cảnh, xoay người bằng tốc độ lớn nhất bỏ chạy, so sánh với sinh mệnh, tôn nghiêm tuyệt không đáng giá.

– Cư nhiên lại chạy trốn!

Chu Mai mở cái miệng nhỏ nhắn hồng nhuận nói.

– Tru Tâm!

Thả hổ về rừng không phải tác phong của Diệp Trần, lúc này dưới trạng thái thi triển Tiểu Huyết Ma Giải Thể, lại quấy rầy đến tâm thần ổn định. Hắn có thể khống chế tâm thần ổn định đến mức này đã là cố gắng hết sức rồi, còn muốn tiếp tục xuất kiếm thì cần tới linh hồn lực cường đại, nhưng nếu chờ linh hồn lực cường thịnh trở lại, sợ tên kia sẽ chạy mất. Thi triển Tru Tâm Nhất Kiếm, uy lực khó tránh khỏi đã bị ảnh hưởng, đương nhiên, chỉ cần phát huy ra tám thành uy lực cũng đã đủ rồi.

Một kiếm chém ra, kiếm khí vững trãi một đường chém tới.

Phốc xuy!

Người bịt mặt thiêu đốt hộ thể chân nguyên bị xuyên thủng, ngực xuất hiện một lỗ máu, ngửa mặt lên trời kêu thảm một tiếng, rồi thân hình nhanh chóng rơi xuống đất.

Trung niên che mặt ngây ngốc, Thiên Lôi Tán Nhân thất thần, mọi người Lưu Vân Tông cũng vậy, ngay cả Thiên Phong thứu cũng thế, đều tròn mắt nhìn, đình chỉ chuyển động.

Chống lại cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ và đánh chết cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn, không thể đánh đồng. Vốn tưởng rằng Nam Trác Vực thời gian rất dài tới đều không có ai làm được, không ngờ Diệp Trần lại làm được. Hắn hoàn thành nhiệm vụ vĩ đại mà thiếu niên tài tuấn của Nam Trác Vực mấy trăm năm qua chưa làm được, lấy tu vi Bão Nguyên Cảnh hậu kỳ, nhất cử đánh chết cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ dưới trạng thái thiêu đốt chân nguyên, một ngày truyền ra, sẽ tạo thành phong ba, bão táp thật lớn tại Nam Trác Vực. Tên tuổi của hắn cũng lưu vào sử sách.

Thi triển Tiểu Huyết Ma Giải Thể Đại Pháp tư vị cũng không tốt đẹp gì, toàn thân khí huyết phảng phất bị thiêu đốt, mang đến một cảm giác như bị châm kim, loại cảm giác này theo thời gian trôi qua càng tăng lên, lấy năng lực chịu đựng cường hãn của Diệp Trần, trên trán vẫn đổ mồ hôi lạnh.

-Giết!

Thân hình thay đổi, trong hư không vẽ ra một vòng cung huyết sắc, Diệp Trần xuất hiện tại chỗ trung niên che mặt, một kiếm chém thẳng xuống.

– Muốn chết!

Trung niên che mặt từ trạng thái ngây ngốc hồi phục, trong ánh mắt bắn ra sát khí lạnh thấu xương, một quyền mang theo hỏa diễm quang hoàn thiêu đốt hừng hực đánh về phía Diệp Trần.

Ầm ầm!

Tầng mây bị bốc hơi lên một tảng lớn, từ trên tầng mây nhìn xuống, bầu trời phảng phất hiện ra một lỗ thủng, sát biên giới hỏa diễm cuộn sạch, lôi đình chồng chéo.

Lực trùng kích đáng sợ khiến Diệp Trần đụng phải bay ngược ra ngoài, lăng không lướt đi vài trăm thước mới ngừng thế lui được, bàn chân hắn dẫm nát đám mây, trên mặt vẻ tái nhợt chợt lóe rồi biến mất.

Cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ đỉnh phong cường hãn không giống tầm thường, dù cho Diệp Trần có Tiểu Huyết Ma Giải Thể Đại Pháp phối hợp Thất Thành Kiếm Ý thôi động Thiên Toái Vân đều bị rơi vào hạ phong. Huống chi, trung niên che mặt khác với người bịt mặt đã chết. Hắn lúc trước trên cơ bản không phải chịu thương tổn gì, một ngày thiêu đốt chân nguyên, chiến lực mới là chân chính gia tăng gấp bội, không có chút nào giả tạo.

– Được, ta và ngươi, hai người phối hợp hạ hắn…

Thiên Lôi Tán Nhân nguyên bản không dự định lưu lại trung niên che mặt, bởi vì hắn biết chỉ dựa vào thực lực tự mình không thể làm được, có thể kích thương đối phương đã là cực hạn, hiện tại Diệp Trần giết chết một người bịt mặt khác, hai người liên thủ, có hi vọng rất lớn.

– Nằm mơ, nếm thử Tam Sắc Hỏa Quyền của ta đây!

Trung niên che mặt rít gào một tiếng, cả người quần áo không gió tự bay, dưới trạng thái thiêu đốt chân nguyên, bên rìa y phục bị hỏa diễm bao trùm, nhìn qua tựa như khoác một mảnh hỏa diễm bay lượn, khí thế vô cùng, mà ở trên hữu quyền của hắn, kim sắc hỏa diễm lượn lờ, thiêu đốt hư không.

– Tam Sắc Hỏa Quyền?

Diệp Trần hơi kinh ngạc, năm đó hắn cảm thấy thủ đoạn chiến đấu của mình còn thiếu, cố ý đi Vũ Thành giao dịch đại điện tìm kiếm một môn quyền pháp thay thế, trong lưỡng bản quyền pháp bí tịch bị hắn nhìn trúng, có một quyển chính là Tam Sắc Hỏa Quyền, quyển còn lại là Ngũ Nhạc thần quyền. Tam Sắc Hỏa Quyền tại giao dịch được rao giá mười bảy vạn khối Hạ phẩm linh thạch, tổng cộng có ba thức, thức thứ nhất tu luyện ra quyền kình hồng sắc, thức thứ hai là tử sắc, thức thứ ba còn lại là kim sắc, rất hiển nhiên, trung niên che mặt đã tu luyện Tam Sắc Hỏa Quyền đến cảnh giới cao nhất, quyền kình hóa hỏa trình kim sắc so với hỏa diễm bình thường mạnh hơn thập bội.

Tam Sắc Hỏa Quyền tuy rằng là Địa cấp trung giai quyền pháp, phẩm cấp không tính là cực cao, nhưng tại Nam Trác Vực, cường giả Tinh Cực Cảnh rất ít dùng Địa cấp trung giai võ học trở lên.

Một quyển Địa cấp cao giai võ học giá trị không thể đánh giá, cũng chỉ có cường giả Tinh Cực Cảnh của Lục phẩm tông môn và Thất phẩm tông môn mới có tài lực để mua. Huồng hồ, cho dù ngươi có tài lực cũng không nhất định sẽ mua được, cường giả Tinh Cực Cảnh ở Nam Trác Vực nhiều không kể xiết, võ học Địa cấp trung giai trở lên, tương đối mà nói cực kỳ hiếm. Nên muốn để mỗi cường giả Tinh Cực Cảnh đều có Địa cấp trung giai võ học trở lên là không có khả năng.

Đương nhiên, Địa cấp trung giai võ học ở trên tay cường giả Tinh Cực Cảnh và võ giả Bão Nguyên Cảnh là hai khái niệm khác nhau, võ giả Bão Nguyên Cảnh thôi động võ học là chân khí, cường giả Tinh Cực Cảnh là chân nguyên, chỉ cần điểm này, liền giống như một hào nước rộng lớn, không thể vượt qua. Hơn nữa, bởi vì cường giả Tinh Cực Cảnh tu vi cao, đối với võ học kiến giải cũng cao hơn, càng có thể dễ dàng đem võ học phát huy đến cực hạn, võ học ý cảnh ưu việt hơn võ giả Bão Nguyên Cảnh một đẳng cấp lớn, trên Tiềm Long Bảng so đấu, kiếm pháp ý cảnh của Diệp Trần cùng cường giả Tinh Cực Cảnh tương đương cũng đã kinh sợ rất nhiều người.

Do đó, võ giả Bão Nguyên Cảnh dù cho có Địa cấp đỉnh giai võ học, cũng đánh không lại cường giả Tinh Cực Cảnh thi triển Địa cấp trung giai võ học. Càng cực đoan mà nói, cường giả Tinh Cực Cảnh không thi triển võ học, chỉ dựa vào chân nguyên lực công kích, liền có thể đơn giản đánh chết một gã võ giả Bão Nguyên Cảnh. Về phần như Diệp Trần và Tư Không Thánh, loại thiên tài có thể vượt cấp chiến đấu này là cực ít, được coi là trường hợp đặc biệt.

Tam Sắc Hỏa Quyền thuộc về quyền pháp Địa cấp trung giai đỉnh tiêm, ở trong tay trung niên che mặt thi triển ra, kim sắc hỏa diễm dâng trào có thể khiến nhiệt độ quanh thân cấp tốc cao lên, tựa như tại đó hình thành một mảnh hỏa diễm khí tràng, bất luận ai tiến nhập khí tràng đều bị ảnh hưởng hoặc lớn hoặc nhỏ.

– Ha ha, ta không thể giết chết ngươi, nhưng ta có thể đánh chết hắn.

Trung niên che mặt nhìn ra Diệp Trần sử dụng một môn võ học tăng phúc chiến lực, thông thường mà nói, loại võ học này kéo dài không lâu, đối với tự thân thương tổn cũng thập phần lớn, hắn không tin Diệp Trần có thể vẫn tiếp tục duy trì.

– Ở trước mặt Thiên Lôi Tán Nhân ta, ngươi giết không được hắn, Thiên Lôi Chiến Giáp!

Thiên Lôi Tán Nhân hừ lạnh một tiếng, thiêu đốt hộ thể chân nguyên co rút lại, ngưng kết thành một bộ chiến giáp lôi điện, phía sau chiến giáp kéo dài hai đạo quang hồ, chỗ quang hồ giao nhau, một viên đại tiểu lôi châu bắt đầu ngưng kết.

Thiên Lôi Đại Pháp nguyên bộ võ học Thiên Lôi Chiến Tư!

Thiên Lôi Tán Nhân năm đó có kỳ ngộ, trong một di tích thu được một bộ võ học Thiên Lôi Đại Pháp, bên trong ẩn chứa công pháp, vũ kỹ phòng ngự cùng với vũ kỹ chiến đấu, luận về hiệu quả tăng phúc chiến lực đơn độc, có thể so với Địa cấp cao giai võ học bình thường, ngoại trừ cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ trong siêu cấp tông môn, bằng vào Thiên Lôi Đại Pháp bá đạo, Thiên Lôi Tán Nhân tuyệt đối được cho là nổi bật trong cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ.

– Trước hết giết ngươi đã.

Thiên Lôi Tán Nhân khó chơi ngoài dự liệu của trung niên che mặt, thân hình hắn chợt lóe, mang theo một đạo hỏa lãng trực chỉ nhằm phía Diệp Trần.

Ba!

Thiên Lôi Chiến Giáp ngưng kết, tốc độ Thiên Lôi Tán Nhân bạo tăng đến cực hạn, hồ quang nhất tạc, cả người trong nháy mắt chắn phía trước trung niên che mặt, một trảo đánh tới.

– Nhanh thật, bất quá như vậy thì có làm sao, lui cho ta!

Vung lên nắm tay bị kim sắc hỏa diễm bao vây, trung niên che mặt cắn răng oanh hướng Thiên Lôi Tán Nhân.

Đông một tiếng nổ vang, song phương đều tự bay ngược lại.

Đúng lúc này, Diệp Trần động.

Hắn phảng phất một pho tượng huyết sắc Chiến Thần, bàn chân bước về phía trước, kéo gần lại cự ly với trung niên che mặt, đâm ra một kiếm.

– Tru Tâm!

Tru Tâm là dung hợp Cô Phong Tuyệt Sát và Luyện Tâm Nhất Kiếm mà thành, có thể cận chiến, có thể viễn chiến, tương đối mà nói, vẫn là cận chiến uy lực khá lớn, dưới tuyệt sát ý cảnh bao phủ, võ giả đồng cấp căn bản không thể ngăn trở, cường giả Tinh Cực Cảnh cũng vô pháp bỏ qua cổ ý cảnh này.

Phốc!

Thiêu đốt hộ thể chân nguyên bị xuyên thủng, chỗ vai của trung niên che mặt lộ ra một lỗ máu, rất tròn, tiên huyết trào ra.

Trung niên che mặt kêu thảm một tiếng, cuống quít triệt thoái phía sau, kéo giãn cự ly.

– Đáng tiếc, còn thiếu chút nữa.

Diệp Trần sử dụng linh hồn lực liên tục không ngừng tìm kiếm kẽ hở của trung niên che mặt, vừa rồi đối phương cùng Thiên Lôi Tán Nhân giao thủ, hộ thể chân nguyên xuất hiện xuất hiện bất ổn, bị Diệp Trần nắm cơ hội một kiếm trúng đích, chỉ là tinh thần lực của cường giả Tinh Cực Cảnh đặc biệt cường đại, tuyệt sát ý cảnh không thể toàn diện lay động tâm thần của hắn, bị hắn tránh thoát một kích trí mạng.

Một kiếm không có kết quả, Diệp Trần mắt nhìn bát phương, chú ý tới Thiên Lôi Tán Nhân đang súc thế một kích lôi đình, liền ngầm hiểu, lại hướng trung niên che mặt bức tới.

– Khinh người quá đáng, chết cho ta!

Bị Diệp Trần chém trúng vai, trên mặt trung niên che mặt lúc đỏ lúc trắng, đó là thẹn quá thành giận hóa giận, Tam Sắc Hỏa Quyền quyền lực đánh ra, một đạo kim sắc hỏa lãng bạo phát.

Huy kiếm trảm khai hỏa lãng, Diệp Trần thối lui mấy chục thước.

Sau một khắc!

Từ chỗ Thiên Lôi Tán Nhân bắn ra một đạo mặc lam sắc lôi điện dài đến hơn mười trượng, lôi điện cỡ hai ngón tay, lôi châu chỗ hai đạo quang hồ giao nhau phía sau Thiên Lôi Tán Nhân, điểm tới trên người trung niên che mặt, chỉ nghe ầm một tiếng, trung niên che mặt bị đạo mặc lam sắc lôi điện này oanh ra vài trăm thước, chỗ hắn đi qua, tầng mây bị thiêu đốt tạo thành một vệt dài.

Một kích trúng mục tiêu, Thiên Lôi Tán Nhân đuổi tới, phía sau lôi châu tiếp tục nổi lên, phát sinh đạo mặc sắc lôi điện thứ hai, truy kích trên người trung niên che mặt.

Trung niên che mặt bị đánh thổ huyết không ngừng, hắn xem thường Thiên Lôi Tán Nhân, xem thường Diệp Trần, cho rằng chính mình cho dù không thể đánh chết Diệp Trần, cũng có thể toàn thân trở ra, dù sao tu vi bản thân bày ra, chiến lực đã đề thăng tới cực hạn.

– Thiên Lôi Nhất Kích!

Trên người màu sắc chiến giáp từ từ ảm đạm, Thiên Lôi Tán Nhân hít sâu một hơi, thôi động lôi hệ chân khí, để năng lượng trên chiến giáp toàn bộ tập trung đến lôi châu, lấy đại giới lôi châu bạo toái phát động một kích tối hậu, cũng là một kích mạnh nhất.

Ầm!

Lôi điện thẳng tắp xuyên thấu hộ thể chân nguyên của trung niên che mặt, bắn thủng ngực hắn, một tia tiên huyết chảy ra.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.