Kiếm Đạo Độc Tôn

Chương 245: Kiểm tra lực công kích!Diệp Trần quan sát kỹ hơn La Hàn Sơn nhiều, hắn phát hiện Võ giả Bão Nguyên Cảnh sơ kỳ rất khó vượt qua năm mươi khỏa, Bão Nguyên cảnh hậu kỳ võ giả trên cơ bản trên năm mươi khỏa đến dưới sáu mươi khỏa, nói cách khác, những tinh thạch này tương đương với cấp bậc võ giả, lỗ thứ nhất và lỗ thứ hai là dùng cho võ giả luyện khí, lỗ thứ ba và thứ tư ứng với Võ giả Ngưng Chân Cảnh, thứ năm thứ sáu ứng với Võ giả Bão Nguyên Cảnh, về phần thứ bảy thứ tám chắc là Võ giả Tinh Cực Cảnh.

– Ta tới thử xem!

Một cao thủ trẻ tuổi đi tới trước thạch trụ.

Ầm!

Chân hắn đá vào tấm thủy tinh, tinh thạch bên trên sáng hơn phân nửa, là năm mươi bốn khỏa.

– Chà chà, hắn mới là tu vi Bão Nguyên trung kỳ a! Không ngờ lực công kích còn cao hơn Bão Nguyên cảnh hậu kỳ bình thường.

Nếu như sáu mươi khỏa là cực hạn của Võ giả Bão Nguyên Cảnh thì lực công kích năm tư khỏa đã là rất cao rồi, hơn nữa hắn mới là tu vi Bão Nguyên trung kỳ.

La Hàn Sơn nhịn không được đi tới kiểm tra một phen, kết quả là bốn năm khỏa, phù hợp với tầm trung.

– Không ngờ ở đây có trụ kiểm tra lực công kích, vào chơi chút đi!

Một gã cao thủ trẻ tuổi đi ra, có người nhận ra hắn, là nhị đệ tử của Lục phẩm tông môn Lạc Hà môn – Kiền Vân, chính là nhân vật tranh hạng top mười của Tiềm Long bảng năm nay.

Ầm!

Tinh thạch lóe sáng, tinh thạch liên tục sáng lên, đến khỏa thứ sáu mươi hồi lâu, cuối cùng sắc màu biến thành màu đỏ, nói rõ lực công kích của hắn đã vượt trên sáu mươi khỏa, nhưng không đạt tới cấp bậc sáu mốt khỏa.

– Lực công kích hơn sáu mươi khỏa, hơn nữa khỏa thứ sáu mươi biến thành màu đỏ, tuyệt đối là cực hạn của võ giả Bão Nguyên cảnh rồi.

– Không sai, trụ kiểm tra này càng hiếm thấy, rất khó chế tạo, nhưng một vài thất phẩm tông môn vẫn có, võ thành cũng có tam căn (ý nói một cấp bậc võ giả cũng có năm ba loại), dưới tình huống bình thường, có thể sáng lên sáu mươi khỏa tinh thạch đã là cao thủ rồi, nhưng có một vài võ giả Bão Nguyên Cảnh có vũ kỹ cực kỳ lợi hại, đều tự thân có thủ đoạn đặc thù, vì thế chế tạo trụ kiểm tra cố ý động tay chân trên mấy khỏa tinh thạch cuối mỗi lỗ, có thể phát ra ba loại màu sắc, đệ nhất là màu đỏ, có thể đạt tới cấp bậc này, lực công kích đã vượt lên tuyệt đại võ giả Bão Nguyên Cảnh hậu kỳ đỉnh, có thể chống lại bá chủ lục cấp yêu thú, loại thứ ba là màu đen, có người nói, toàn bộ Nam Trác vực, võ giả Bão Nguyên cảnh có thể khiến khỏa thứ sáu mươi nổi lên màu đen không quá mười người, bọn họ có thể miểu sát lục cấp yêu thú, là người mạnh nhất dưới Tinh cực cảnh rồi.

– Công kích của Kiền Vân có thể đạt được màu đỏ, tiền đồ vô cùng rộng lớn, cao thủ trẻ tuổi hẳn là có ít kẻ biến thái như hắn rồi.

– Ừm, ta cũng thấy vậy, lực công kích cường hãn chiếm ưu thế rất lớn, chỉ cần đối thủ công kích tới, trực tiếp đánh vỡ.

Lượng lớn võ giả Bão Nguyên cảnh đều bàn luận, nhìn về phía Kiền Vân ánh mắt mang theo kính nể nhè nhẹ.

Kiền Vân khóe miệng mỉm cười, hai tay khoanh trước ngực.

– Lợi hại vậy sao, ta cũng có thể đạt mức hơn sáu mươi khỏa a.

Một gã cao thủ trẻ tuổi không tin, từ trong đám người đi ra, muốn đánh bại thành tích của Kiền Vân.

Không ít người nhận ra hắn là cao thủ trên Tiềm Long bảng, hơn nữa bài danh cũng cao.

Ầm!

Hắn rút vũ khí, ánh đao lóe lên, một đạo trọng đao đánh lên mặt thủy tinh.

Tinh thạch sáng lên một loạt, tới năm chín khỏa thì dừng, còn kém mức sáu mươi một khỏa, không nói tới biến viên thứ sáu mươi thành màu đỏ.

– Không thể nào, thử lại lần nữa.

Keng!

Lần này không có như lần trước, là năm tám khỏa, hiển nhiên tâm thần rối loạn, tinh khí không đạt mức cực hạn, mất đi lực đạo tiêu chuẩn.

– Năm chín khỏa là không rồi rồi, người đạt được sáu mươi khỏa đều có tư cách tiến vào vị trí trước mười Tiềm Long bảng rồi!

Không có ai cười nhạo hắn, đổi thành bọn họ, ngay cả năm năm khỏa cũng không nhất định có thể làm sáng lên.

La Hàn Sơn nói:

– Diệp Trần ngươi sao không đi thử đi?

Diệp Trần cười, hắn đúng là có chút muốn thử.

– Lại có người lên, không biết có thể sáng bao nhiêu khỏa?

– Chắc là chừng hơn năm năm khỏa a! Khí tức của hắn cường đại như vậy, hẳn không phải là kẻ yếu.

– Cao thủ trẻ tuổi ở đây nào có ai yếu, nhưng mà hơn năm năm khỏa chắc là được.

Trong tiếng bàn luận của mọi người, Diệp Trần đi tới trước trụ kiểm tra, không lấy ra Tinh Ngân kiếm, hắn muốn thử xem không cần vũ khí, lực công kích của hắn mức nào.

Kiền Vân có ấn tượng với Diệp Trần, thời gian vượt long môn, tốc độ đối phương rất nhanh, đại thể có thể xếp vào hạng trước ba mươi, đáng tiếc trụ kiểm tra khác với Long môn, cần lực công kích thực sự, không thể dùng bất cứ thủ đoạn nào.

Quyền phải hiện ra hư ảnh ngon núi màu vàng, hư ảnh sơn phong cực độ cô đọng, cuối cùng biến thành một đoàn kim sắc, bám trên đầu quyền của Diệp Trần chính là Ngũ nhạc thần quyền đệ tam thức, hiện tượng khi thi triển ngũ nhạc nhất thể.

Ầm!

Thanh âm sấm rền vang lên, phiến thủy tinh chịu lực đả kích mạnh như vậy, nhưng không chút tổn hại, tinh thạch bên trên nhanh chóng sáng lên, cuối cùng đạt tới sáu mươi khỏa, nhưng mà không có hiện ra màu đỏ, so với Kiền Vân kém hơn không ít.

– Sáu mươi khỏa, ta không nhìn lầm chứ! Người kia không ngờ có thể tiến vào tầng lớp trước mười Tiềm Long bảng.

– Tuy rằng kém hơn Kiền Vân một chút, nhưng không thể coi thường.

– Không biết đám Tư Không Thánh đạt được cấp bậc gì nhỉ?

Tất cả mọi người đều ngạc nhiên, khiến sáu mươi khỏa tinh thạch sáng lên không dễ, rất nhiều Bão Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh cũng không có lực công kích như vậy.

Diệp Trần cũng hài lòng, hắn biết chỉ dựa vào Ngũ Nhạc thần quyền đệ tam thức không thể đánh ra thành tích sáu mươi khỏa rồi, nhưng mà phối hợp với lực lượng gần năm nghìn cân của hắn, đánh ra được thành tích này, nói cách khác, không dùng kiếm, thực lực của hắn có thể so với số ít cao thủ Bão Nguyên cảnh hậu kỳ đỉnh rồi.

– Cũng không tệ, miễn cưỡng có tư cách làm đối thủ của ta, không biết sức chiến đấu thực sự ra sao.

Kiền vần không có hứng thú xem tiếp, định rời đi.

Ồ!

Chân phải vừa hạ xuống, ánh mắt Kiền Vân rơi xuống tay trái Diệp Trần.

Chẳng biết từ lúc nào, Diệp Trần đã lấy ra Tinh Ngân kiếm, rút kiếm ra, tay giơ cao, sau đó một kiếm mạnh mẽ chém lên phiến thủy tinh.

Đây là một kiếm dung hợp Thiên Toái Vân, nhưng mà không thi triển kiếm ý, thất thành kiếm ý là đòn sát thủ của hắn, không cần phải khoe khoang.

Áp lực một kiếm này quá mức mạnh mẽ, trong không khí mơ hồ sinh ra tia điện.

Sau một khắc!

Sáu hàng tinh thạch đều sáng lên, sau đó khỏa thứ sáu mươi kịch liệt lóe sáng, biến thành màu đỏ, màu sắc so với Kiền Vân còn đậm hơn, màu đỏ chút nữa biến thành màu tím.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.