Thông tin truyện

Hoàng Tử Mỗi Ngày Hăm Hở Tiến Liên

Hoàng Tử Mỗi Ngày Hăm Hở Tiến Liên

 Tác giả:

 Thể loại:

Ngôn Tình

 Tình trạng:

Hoàn thành 129 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 100 lượt

Sinh tồn ở chốn hậu cung luôn là một điều khắc nghiệt bởi những tranh đấu để giành sự sủng ái, vương vị từ vua qua. Một vị hoàng tử được sinh ra ở chốn lãnh cung, Hoàng Tử Mỗi Ngày Hăm Hở Tiến Liên để thoát khổ, ấy thế mà lại có đại thần ủng hộ giành ngôi. Câu chuyện đầy kịch tích của tác giả Dung Mặc một lần nữa tái hiện sự đấu tranh để giành thiên hạ, cuộc chiến khốc liệt chốn quan trường.

Nội dung truyện ngôn tình hay:

Kiếp trước, mười mấy năm Bùi Thanh Thù đều sống với thân thể một cô nương, không ngờ mở mắt ra lại trở thành một tiểu Hoàng tử đi tiểu phải giữ cạp quần [1], hắn cũng không có tâm trí lo lắng giới tính của mình. Với hắn, điều quan trọng nhất bây giờ là sinh tồn.

Hắn là vị Hoàng tử thứ mười hai nhưng lại sinh ra ở lãnh cung, cha không thương, nương cũng không yêu. Nguyện vọng lớn nhất của hắn là sớm ngày thoát khỏi bể khổ, xuất cung làm một vị Vương gia nhàn tản.

Không ngờ hắn nỗ lực quá mức, trong triều có đại thần muốn ủng hộ hắn giành ngôi vua!

Đầu ngón tay Bùi Thanh Thù nhẹ nhàng vuốt bản vẽ, vẻ mặt vô tội: nguyên tắc của bổn vương là ‘vô dục tắc cương’ [2].

Các vị đại thần: …

[1] Câu gốc là 带把儿的小皇子: Đới bả nhi đích tiểu hoàng tử. Nàng nào thắc mắc có thể tra, ta dịch như vậy nghe bình dân dễ hiểu thui.

[2] Vô dục tắc cương: là câu nói của Khổng Tử, một triết lý của Nho giáo. Con người không có ham muốn dục vọng thì sẽ trở nên mạnh mẽ kiên cường.


Bình luận