Đấu La Đại Lục II (Tuyệt Thế Đường Môn)

Chương 213: Suy đoán về sự xuất hiện của nhiều Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ (Thượng)Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông liếc mắt nhìn nhau, cả hai đồng thời thấy rõ sự khiếp sợ trong mắt đối phương. Bốn Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ? Đây là cái khái niệm gì đây? Nếu bọn họ thật sự có được cái đấy, lại còn đồng thời sử dụng được, thì cho dù với thực lực bọn họ bây giờ cũng có thể thoải mái đấu được với một cường giả bậc Hồn Vương.
Vương Ngôn ngả người dựa vào ghế sô pha nhìn hai học trò cưng của mình rồi nói tiếp:
– Có điều hai con đừng nghĩ nhiều quá, xác suất xuất hiện bốn Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ là rất thấp, hơn nữa cho dù xuất hiện, các con cũng không thể đồng thời sử dụng hết bốn cái được. Bởi vì uy lực của những Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ ấy sẽ tăng dần theo tu vi của các con, đồng thời lượng Hồn Lực tiêu hao cũng tỉ lệ thuận với điều đó. Cho nên, theo ta thấy trong một trận đấu, nếu không có gì ngoài ý muốn thì các con cùng lắm chỉ sử dụng được hai Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ mà thôi. Đương nhiên, nếu trên người các con xuất hiện nhiều Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ thì đúng là quá tốt rồi. Như thế tương lai các con lại càng thêm rực rỡ. Nguồn truyện:
Hoắc Vũ Hạo kềm không được hỏi:
– Vương lão sư, thật không? Vậy bọn con phải làm gì?
Vương Ngôn đáp:
– Có thật hay không ta cũng không biết. Vì từ trước đến nay trong lịch sử của giới Hồn Sư chưa từng xuất hiện tình huống này. Những gì ta vừa nói chỉ là suy đoán mà thôi, ta hi vọng các con có thể kiểm nghiệm được. Mà cách thức cũng đơn giản thôi, giống hệt như quá trình các con dung hợp vũ hồn lần trước, chẳng qua lần này sử dụng các loại vũ hồn khác nhau mà thôi, các con có thể thử từng cặp xem có thành công hay không.
Vương Đông nói:
– Ồ, hóa ra chỉ đơn giản như vậy.
Vương Ngôn gượng cười nói:
– Mọi chuyện đâu phải lúc nào cũng đơn giản như lý thuyết thế kia. Nếu Vũ Hồn không thích hợp thì có ôm cả đời cũng chẳng có chút phản ứng nào. Quá trình dung hợp vũ hồn lúc nào cũng rất khó khăn. Theo tình huống hiện nay, các con ba ngày có thể sử dụng Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ một lần, vậy thì ta cho các con ba ngày, nhất định phải làm xong hết các thí nghiệm. Vương Đông, con có thể cho ta biết Vũ Hồn thứ hai của con là gì không?
Vương Đông do dự một lúc, nhưng cũng gật đầu đáp:
– Vũ Hồn thứ hai của con là Hạo Thiên Chùy.
Hoắc Vũ Hạo nghe thấy ba chữ Hạo Thiên Chùy vẫn chưa theo kịp vấn đề nhưng Vương Ngôn đã giật mình đứng dậy từ ghế sô pha:
– Cái gì? Hạo Thiên Chùy? Không ngờ lại là Hạo Thiên Chùy. Con là người của Hạo Thiên Tông?
Vương Đông gật đầu đáp:
– Dạ? Có chuyện gì không lão sư?
Vương Ngôn gượng cười nói:
– Khó trách, Hạo Thiên Tông, tông môn từng một thời đứng ở đỉnh cao của đại lục. Hơn nữa, Hạo Thiên Tông có liên quan mật thiết với học viện Sử Lai Khắc chúng ta, có điều sau khi Đường Môn suy sụp, Hạo Thiên Tông cũng lánh đời. Nếu ta nhớ không lầm thì đệ tử trực hệ của Hạo Thiên Tông phải mang họ Đường chứ? Sao con lại họ Vương?
Vương Đông hừ một tiếng nói:
– Cái này là bí mật của con, không thể nói với mọi người được. Họ Vương thì sao? Có vũ hồn Hạo Thiên Chùy chứng tỏ là người của Hạo Thiên Tông. Hơn nữa, từ trước đến nay Hạo Thiên Tông không có thật sự lánh đời.
Vương Ngôn nói:
– Cũng khó trách. Vũ Hồn thứ hai của Vũ Hạo là Cực Hạn Chi Băng, còn vũ hồn của con có thể phù hợp với nó hóa ra lại là Hạo Thiên Chùy có lực công kích cực mạnh. Ta thật sự rất tò mò không hiểu tại sao các con có thể dung hợp Vũ Hồn. Ta đề nghị hai con trước tiên nên thử dung hợp vũ hồn thuộc tính Băng và Hạo Thiên Chùy xem. Hai vũ hồn này tạm thời có chút liên quan. Sau đó đến Hạo Thiên Chùy và Linh Mâu, rồi cuối cùng là Băng Bích Hạt và Quang Minh Nữ Thần Điệp.
Hoắc Vũ Hạo đột nhiên nói:
– Vương lão sư, ngài nghĩ nếu lần này bọn con thử dung hợp ba hoặc bốn Vũ Hồn có được không?
Vương Ngôn giật mình ngắt lời hắn.
– Không không, tuyệt đối không thể thử, ít nhất là tạm thời vẫn chưa thể. Quá trình đó sẽ xuất hiện chuyện gì ta cũng không biết nữa nhưng nhất định sẽ tiêu hao rất nhiều hồn lực. Chẳng may xuất hiện chuyện gì ngoài ý muốn thì không hay. Tốt nhất đợi khi nào các con có được sáu Hồn Hoàn rồi hẵng nghĩ đến. Nếu lần thử nghiệm này có kết quả tốt thì các trận chiến sau này sẽ đỡ vất vả hơn.
– Vòng đấu vòng tròn đã qua ba trận, chúng ta đã thắng đối thủ mạnh nhất trong tổ của chúng ta rồi, cũng chính là học viện Chính Thiên kia. Trận đấu ngày mai Lăng Lạc Thần đã có thể ra thi đấu. Qua một trận nữa là đến lượt Mã Tiểu Đào và Đái Thược Hành. Có ba người bọn họ thì chúng ta không còn quá gian nan nữa. Ít nhất từ giờ đến hết vòng đấu vòng tròn, hai con phải hoàn thành cuộc thử nghiệm kia.
Hoắc Vũ Hạo nói:
– Vương lão sư, bọn con sẽ cố gắng hết sức. Có điều, chuyện này xin lão sư giữ bí mật cho bọn con.
Vương Ngôn gật đầu nói:
– Dĩ nhiên rồi. Nếu các con thật sự có thể tạo ra thêm Vũ Hồn dung hợp kỹ nữa thì ta cũng không cho phép các con sử dụng trong cuộc thi này, mọi thứ phải được bí mật cho cuộc thi lần sau.
Hoắc Vũ Hạo nói:
– Vương lão sư. Có thể… cho đệ tử thanh Phệ Linh Đao Khắc không? Con là Hồn Sư hệ Tinh Thần, trong hôm đấu giá, đệ tử đã cảm nhận được thanh đao này rất quen thuộc với mình, chắc chắn nó sẽ không làm con bị thương đâu…
Vương Ngôn lại lắc đầu ngắt lời:
– Không, tuyệt đối không được. Các con là những người quan trọng của học viện, không thể mạo hiểm như vậy, những gì có thể mang đến nguy hiểm cho bọn con ta đều phải bóp chết từ trong trứng nước. Đợi sau khi về đến học viện, ta sẽ nhờ một số lão sư ở hệ Hồn Đạo đến trông coi thì con mới được dùng. Không lẽ bây giờ con định dùng nó chế tạo Hồn Đạo Khí à?
– Con….
Hoắc Vũ Hạo không biết nói sao nữa đành tạm thời bỏ qua thanh Phệ Linh Đao Khắc.
Lát sau, Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông chào tạm biệt Vương Đông rồi trở về phòng Hoắc Vũ Hạo với tâm trạng vô cùng hưng phấn. Có điều dĩ nhiên lúc này bọn họ không thể lập tức thử dung hợp Vũ Hồn. Vì hôm qua cả hai vừa sử dụng Hoàng Kim Lộ xong, cơ thể chưa khôi phục lại trạng thái tốt nhất. Trong tình huống này mà thử dung hợp Vũ Hồn thì xác suất xuất hiện Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ lại càng thấp hơn.
Hạo Đông Lực nhanh chóng vận chuyển trong cơ thể cả hai, bọn họ rất nhanh đã tiến vào trạng thái tu luyện. Trong lòng bọn họ đều mơ ước cả hai sẽ lại tạo ra được những Vũ Hồn Dung Hợp Kỹ mới.
Những lời Vương Ngôn vừa nói đã mở ra một cánh cửa mới trước mặt bọn họ, cho dù lúc này bọn họ chưa thử nhưng trong lòng không hiểu sao lại cảm thấy nhất định sẽ thành công.
Bầu trời hôm nay có chút u ám so với ngày thường, các trận đấu của cuộc thi Đấu Hồn Đại Tái vẫn tiếp tục diễn ra. Hết hôm nay thì xem như vòng đấu vòng tròn đã qua ba lượt đấu. Số học viện có thể giữ thành tích toàn thắng trong mỗi tổ chỉ có một hoặc hai học viện mà thôi.
Có ba trận thắng liên tục dĩ nhiên thế cục cũng sáng sủa hơn. Các học viện nổi tiếng vẫn bước đều về trước, mà hiện nay, đối tượng được nhắc đến nhiều nhất vẫn như cũ, học viện đệ nhất đại lục, Sử Lai Khắc.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.