Chương 430: Vạn chúng chú mục (2)

Mọi người nghị luận nhao nhao, một bên những trưởng lão ngoại môn nội môn kia đều nở nụ cười khổ, tu vi của bọn hắn cao nhất bất quá là Anh Thiên Cảnh đỉnh phong, nửa bước Thông Thiên Cảnh, mà Thiên Hình Đại trưởng lão nghe nói đã là nửa bước Vương Thiên Cảnh, vô cùng cường đại, bọn hắn coi như là cố tình tranh đoạt, sợ cũng đoạt không lại.

- Thiên Hình Tử, làm đệ tử của ngươi có cái gì tốt? Nên nhập Tru Ma điện ta, dùng thiên phú của hắn, tăng thêm ta dạy dỗ, tương lai bất khả hạn lượng!

Lúc này, xa xa lại có một thân ảnh bay tới, là một trung niên nhân, thân mặc Tử sắc chiến giáp, dung mạo uy nghiêm, khí tức vô cùng cuồng bạo, tản ra sát khí cường đại, như một Thiên Thần đỉnh thiên lập địa.

Hắn cưỡi một con Bích Nhãn Kim Tình Thú, từ trên đám mây rơi xuống, trong ánh mắt thần quang trạm trạm, nhìn Ngư Hóa Long, thoả mãn nhẹ gật đầu.

- Thiên Tru Tử lão nhân, Ngư Hóa Long này là ta vừa ý trước, cùng ngươi có quan hệ gì? Học trò của ngươi nhiều đệ tử như vậy, cũng không kém một cái này, Ngư Hóa Long đã chú định cùng ta có duyên phận thầy trò!

Người đến là Tru Ma Đại trưởng lão, người xưng Thiên Tru Tử, chưởng quản Tru Ma điện, phụ trách Đại La Thiên Tông đối ngoại chinh phạt, vô cùng cường hoành.

Vừa nhìn thấy Thiên Tru Tử, thần sắc Thiên Hình Tử trì trệ, ánh mắt có chút tức giận nói.

- Ha ha ha, Thiên Hình lão nhân, Ngư Hóa Long là Kim Đan Cửu phẩm, loại tư chất này giao cho ngươi cũng là lãng phí lương tài mỹ ngọc, để cho ta đến dạy mới tốt!

Thiên Tru Tử khẽ cười nói.

Thiên Hình Tử lập tức có chút hổn hển nói:

- Hảo hảo hảo, Thiên Tru Tử lão nhân, ngươi dám cùng ta đoạt đồ đệ, ta và ngươi không để yên, có bản lĩnh ta và ngươi chiến một hồi, ai thắng thì thu Ngư Hóa Long làm đồ đệ!

- Đánh thì đánh, chả lẽ lại sợ ngươi?

Thiên Tru Tử khinh miệt cười nói.

Hai người này đều là nửa bước Vương Thiên Cảnh, nhưng mà hiện tại bởi vì Ngư Hóa Long vậy mà tranh đến mặt đỏ tới mang tai, một lời không hợp liền muốn động thủ.

Tất cả mọi người sợ ngây người, không nghĩ tới trong nháy mắt tứ đại trưởng lão, vậy mà đến hai cái, hơn nữa còn là hai cái hiếu chiến nhất.

Ngư sư huynh thật đúng là đại phúc duyên!

Chúng đệ tử vô cùng hâm mộ thầm nghĩ, đừng nói là Nội Môn Đệ Tử vừa đột phá đến Pháp Thiên Cảnh, coi như là Anh Thiên Cảnh Chân Truyền Đệ Tử, cũng không nhất định có thể bái hai Đại trưởng lão này làm môn hạ.

- Hai vị sư đệ không cần thiết động thủ, kẻ này cùng ta hữu duyên, nhập môn hạ của bổn tọa a!

Vừa lúc đó, một thanh âm giống như Thiên Lôi vang lên, trên hư không tiên âm tràn ngập, Thiên Hoa Loạn Trụy, một cầu vồng sáng chói từ đằng xa phóng tới, từ phía trên đi xuống một khí thế lão giả ngập trời, thoạt nhìn như trên chín tầng trời mà đến, vô cùng khôi ngô.

Mặt mũi của hắn uy nghiêm, có một cỗ bá khí Duy Ngã Độc Tôn, từng bước một phóng ra, phảng phất như cả phiến thiên địa đều theo hắn mà động, như Thiên Địa Vương giả, tản ra một cỗ ý vị vô địch.

Lão giả này vừa xuất hiện, sắc mặt tất cả mọi người, kể cả Khương Tư Nam đều thay đổi.

Người này Khương Tư Nam bái kiến, đúng là đệ nhất Thái Thượng trưởng lão Đệ Nhất Thánh!

Hắn là Đại La Thiên Tông đệ nhất Thái Thượng trưởng lão, hơn nữa họ Đệ Nhất, tên Thánh, ở trong Đại La Thiên Tông vô cùng cường hoành, ngay cả chưởng giáo Chí Tôn Phong Thiên Quân luận bối phận, cũng là sư điệt của hắn.

Nói thật, Khương Tư Nam đối với đệ nhất Thái Thượng trưởng lão này cực kỳ không thích, lúc ấy ở trong Đại La Thiên Cung bị hắn áp bách, hôm nay còn rõ mồn một trước mắt.

- Bái kiến đệ nhất Thái Thượng trưởng lão!

Tất cả mọi người trên mặt lộ vẻ kính sợ, thi lễ một cái.

Coi như là Thiên Hình Tử cùng Thiên Tru Tử, thấy được đệ nhất Thái Thượng trưởng lão cũng có chút sắc mặt mất tự nhiên, chậm rãi nói:

- Đệ nhất sư huynh môn hạ đã có Đế Nhất, là đệ nhất Chân Truyền Đệ Tử của Đại La Thiên Tông ta, vì sao còn muốn cùng chúng ta tranh đoạt Ngư Hóa Long?

Đệ nhất Thái Thượng trưởng lão cười nhạt một tiếng nói:

- Hai vị sư đệ, Kim Đan Cửu phẩm chính là thành tựu viên mãn cực cảnh, tuyệt thế thiên tài như thế nhất định phải hảo hảo dạy bảo, không thể mai một thiên tư của hắn, so với nhau, vẫn là bái ta làm thầy thích hợp hơn!

Hắn ý ở ngoài lời, hai người các ngươi chỉ là nửa bước Vương Thiên Cảnh, tu vi quá yếu, căn bản không xứng thu Ngư Hóa Long làm đệ tử, trong thanh âm bá khí, chuyên quyền độc đoán hết sức rõ ràng.

Thiên Hình Tử cùng Thiên Tru Tử đều ánh mắt lạnh lẽo, sắc mặt hết sức khó coi.

Tất cả mọi người trợn tròn mắt, Thiên Hình Đại trưởng lão cùng Tru Ma Đại trưởng lão, đồng thời muốn thu Ngư Hóa Long làm đồ đệ đã đủ để cho người khiếp sợ, nhưng mà không nghĩ tới ngay cả đệ nhất Thái Thượng trưởng lão uy nghiêm nhất trong Đại La Thiên Tông cũng tới!

Bất quá vừa nghĩ tới Ngư Hóa Long là Kim Đan Cửu phẩm, mọi người liền bình thường trở lại, dù sao toàn bộ Đại La Thiên Tông mấy chục vạn đệ tử, tăng thêm Ngư Hóa Long cũng chỉ có ba Kim Đan Cửu phẩm, tuyệt thế thiên tài như vậy, những trưởng lão kia có thể ngồi được mới lạ.

- Ngư Hóa Long này khẳng định sẽ bái vào môn hạ của đệ nhất Thái Thượng trưởng lão rồi, môn hạ của đệ nhất Thái Thượng trưởng lão đã có Đế Nhất sư huynh, cộng thêm Ngư Hóa Long, chỉ sợ ở trong Đại La Thiên Tông uy danh càng tăng lên a!

- Đúng vậy, tuy Thiên Hình Đại trưởng lão cùng Tru Ma Đại trưởng lão lợi hại, nhưng mà so với đệ nhất Thái Thượng trưởng lão vẫn không đủ xem, nghe nói ngay cả chưởng giáo Chí Tôn cũng phải nhượng hắn ba phần, lựa chọn như thế nào đã quá rõ!

- Hư, chớ có lên tiếng, loại chuyện cao tầng này chúng ta vẫn là ít trộn đều, đệ nhất Thái Thượng trưởng lão thần thông quảng đại, nếu bị hắn đã nghe được ngươi liền xong rồi!

Mọi người nghị luận nhao nhao, có sợ hãi thán phục, có hâm mộ, nhưng không hề ngoài ý muốn đều cho rằng Ngư Hóa Long sẽ bái vào môn hạ của Đệ Nhất Thánh!

- Hừ, quá kiêu ngạo rồi, lão gia hỏa này thật đúng là bá đạo, uy hiếp tiểu sư đệ không được, hiện tại lại đây cường đoạt Ngư Hóa Long, quả thật là không biết xấu hổ!

Dịch Phi nhỏ giọng nói mấy câu, vẻ mặt khó chịu, hắn gần đây không quen nhìn đệ nhất Thái Thượng trưởng lão, từ chuyện mười năm trước kia bắt đầu, hắn liền đối với lão gia hỏa này phẫn hận không thôi, mười năm này chưởng giáo Chí Tôn điệu thấp nhạt ra tầm mắt mọi người, đệ nhất Thái Thượng trưởng lão ngược lại uy danh càng ngày càng thịnh, mơ hồ xưng là Đại La Thiên Tông đệ nhất nhân.